Hai ngày sau ESL One Mumbai 2019, nơi Natus Vincere cán đích hạng ba chung cuộc, team Dota 2 CIS lại thêm một lần nữa thay đổi đội hình thi đấu.

Theo thông báo chính thức trên trang web của tổ chức cách đây ít phút, Na`Vi đã điền tên support player Evgeniy “Chuvash” Makarov vào danh sách thành viên không thường trực. Thay thế cho Chuvash sẽ là Bakyt “Zayac” Emilzhanov, người đã từng nằm trong danh sách thành viên không thường trực của Na`Vi cách đây vài tuần lễ.

Chuvash gia nhập Na`Vi từ Team Empire ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 8. Gắn bó với Na`Vi trong suốt bảy tháng qua, thành tích đáng kể nhất của Chuvash cùng đồng đội là ngôi Á quân DreamLeague Season 10 - giải Minor đầu tiên thuộc DPC 2018-2019 - vào đầu tháng 11 năm ngoái. 

Sau đó, Na`Vi chơi bết bát và chỉ có thêm một lần dự Major, thời điểm mà họ về bét tại DreamLeague Season 11 (The Stockholm Major) vào tháng trước.

Na`Vi vẫn loay hoay trên hành trình tìm lại ánh hào quang năm nào

Zayac là nhân vật được cộng đồng Dota 2 biết tới rộng rãi khi anh bắt đầu khởi nghiệp trong màu áo NoLifer5 vào năm 2015. Sau đó, player sinh năm 1998 mang quốc tịch Kyrgyzstan đã chuyển sang chơi cho MVP Revolution, Vega Squadron rồi cuối cùng là The Pange trước khi là người của Na`Vi.

Đôi khi điều đó xảy ra khi một team đã đạt tới giới hạn nhất định và để tiến xa hơn, cần phải thực hiện một vài thay đổi”, quản lý team Dota 2 của Na`Vi, Igor “Caff” Sydorenko, phát biểu trong thông cáo báo chí.

Chuvas là một player giỏi và cũng là một đồng đội tốt. Tôi chúc anh ấy may mắn và chắc chắn rằng anh ấy hoàn toàn sẵn sàng trở thành một player ở một team mới. Ngược lại, tôi cũng chào đón Bakyt vào team. Tôi tin rằng anh ấy sẽ đem tới nhiều ý tưởng mới mẻ và tăng cường sức mạnh cho chúng tôi trước một bước tiến dài tới với giải đấu lớn nhất năm (TI9-PV).

Ngoài ra, Na`Vi cũng đón chào sự trở lại của đội trưởng Akbar "SoNNeikO" Butaev, người đã không thể cùng team tham dự ESL One Mumbai vừa qua do những vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Đội hình hiện tại của Na`Vi gồm có (từ Pos.1-5):

  • Vladislav “Crystallize” Krystanek
  • Idan “MagicaL” Vardanian
  • Evgeniy “Blizzy” Ree
  • Zayac
  • SoNNeikO

Như vậy, Na`Vi vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào những players trẻ tuổi với độ tuổi trung bình đạt 20.8. Bên cạnh đó, tổ chức esports tiếng tăm của CIS vẫn sẽ sử dụng lối chơi xoay quanh SoNNeikO như đã công bố hồi đầu mùa giải – thay vì nhờ tới kinh nghiệm của Danylo “Dendi” Ishutin, huyền thoại Dota 2 29 tuổi vừa trở lại Na`Vi sau khi chia tay với Tigers.

Đội hình mới của Na`Vi sẽ bắt tay ngay vào đợt tập luyện để chuẩn bị cho các Vòng Sơ loại của hai giải Major/Minor cuối cùng – dự kiến khởi tranh vào giữa tháng sau.

Hiện Na`Vi đang có 175 DPC Points – cách rất xa 3,691 điểm, theo tính toán của liquidpedia – để chắc chắn góp mặt tại TI9 mà không cần tranh đấu tại vòng loại.

None