Pavel "9pasha" Khvastunov đã chuyển từ Virtus.pro để đến chơi cho Natus Vincere – thông tin đã được các bên liên quan xác nhận cách đây ít phút.

Gia nhập Na`Vi, 9pasha vẫn sẽ đảm nhiệm vị trí offlaner và thay thế cho Evgeniy "Blizzy" Ree – người đang có kỳ nghỉ ngắn hạn trước khi cân nhắc những lựa chọn khác để phát triển sự nghiệp, theo thông cáo báo chí được Na`Vi phát ra.

Cùng với 9pasha, VP cũng đã chia tay với HLV Trưởng của họ ở mùa giải DPC 2018-2019, Arseniy “ArsZeeqq” Usov.

Ngoại trừ đội trưởng Alexey “Solo” Berezin, tương lai của những Roman “RAMZES666” Kushnarev, Vladimir “No[o]ne” Minenko và Vladimir "RodjER" Nikogosyan vẫn chưa được VP giải đáp.

9pasha là một tuyển thủ kỳ cựu và cũng là một trong những players được tôn trọng nhất Dota CIS”, Tổng Giám đốc của VP, Roman Dvoryankin, phát biểu trong thông cáo báo chí. “Tôi khó có thể tưởng tượng ra viễn cảnh VP không có anh ấy, nhưng sớm muộn thì mọi thứ cũng đi đến hồi kết. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự đóng góp của Pavel với thành công của tổ chức và chúc anh ấy gặp nhiều may mắn tại Na`Vi. Đặc biệt cám ơn tới HLV của chúng tôi – ngay cả khi ArsZeeqq phải đối mặt với  áp lực  từ phía cộng đồng, sự tích cực và cống hiến của anh ấy sẽ không bao giờ phai mờ. Sự thể hiện của anh ấy tại Trùng Khánh trước PSG-LGD sẽ mãi mãi đọng lại trong tim chúng tôi.

Gia nhập VP vào kỳ chuyển nhượng hậu The International 6, 9pasha đã giành được năm chức vô địch Majors và hai lần liên tiếp cán đích hạng 5-6 tại TI7 & 8. Ở mùa giải vừa qua, 9pasha cùng VP đã đứng nhì BXH DPC nhưng thêm một lần nữa lỡ hẹn với chứ vô địch TI – được cho là nguồn cơn dẫn tới sự thay đổi trong đội hình của Gấu Nga.

Đó là ba năm tuyệt vời mà tôi sẽ chẳng bao giờ quên được”, 9pasha chia sẻ trước khi chuyển sang Na`Vi. “Chúng tôi đã cho cả thế giới thấy một team CIS có thể chơi thứ Dota tuyệt mỹ. Một lời cám ơn chân thành tới fan hâm mộ! Tôi đang háo hức đối mặt với những thử thách mới tại Na`Vi. Hẹn gặp lại các bạn ở những giải đấu (sắp tới).

Ngoài sự bổ sung 9pasha, Na`Vi vẫn sẽ giữ nguyên đội hình đã giúp họ có mặt tại TI9 sau hai năm liên tiếp vắng bóng – bao gồm Vladislav “Crystallize” Krystanek, Idan “MagicaL” Vardanian, Bakyt “W_Zayac” Emilzhanov và Akbar “SoNNeikO” Butaev.

Chúng tôi dám chắc rằng kinh nghiệm dạn dày (của 9pasha) trong Dota 2 chuyên nghiệp sẽ giúp khai mở tiềm năng của những players trẻ tuổi trong team”, Na`Vi nói về tân binh.

Bến đỗ tương lai của ArsZeeqq cùng đội hình thi đấu chính thức của VP vẫn chưa được công bố.

Mùa giải DPC 2019-2020 sẽ khởi tranh vào tháng 11 sắp tới.

2016