Natus Vincere đã có mặt tại Vòng loại Khu vực CIS của The Kuala Lumpur Major, giải Major đầu tiên thuộc DPC 2018-2019, thông qua Vòng Sơ loại với đội hình hoàn toàn mới khi không còn cái tên quen thuộc Danil "Dendi" Ishutin.

Na`Vi không Dendi vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn lấy lại vị thế "ông lớn" của Dota 2

Giờ thì Akbar “SoNNeikO” Butaev sẽ là niềm hy vọng số một của Na`Vi ở mùa giải mới. Dĩ nhiên đợt “thay máu” nhân sự vừa qua đã đem lại nhiều hy vọng cho fan hâm mộ sau khi chứng kiến cựu vô địch The International 1 thi đấu bết bát trong suốt những năm qua.

Na`Vi đã có khởi đầu rất tốt tại Vòng loại Khu vực CIS của The Kuala Lumpur Major khi họ dễ dàng vượt qua ESPADA với tỉ số 2-0. Nhưng kể từ đó, Na`Vi đã không thể tiếp diễn phong độ cao khiến họ để thua tất cả các trận đấu còn lại và chia tay luôn cơ hội dự giải đấu Dota 2 lớn nhất Malaysia vào tháng sau.

Cụ thể, Na`Vi đã thất bại trước lần lượt Virtus.pro và TSpirit khiến họ rơi xuống Nhánh Thua của vòng play-off. Chạm trán với ferzee, team Dota 2 của cựu player Ivan “VANSKOR” Skorokhod, Na`Vi đã bất ngờ để cho đối phương lội ngược dòng sau loạt Bo3. Đáng nói hơn, ferzee còn chưa có logo team tính tại thời điểm đối đầu với Na`Vi cách đây ít phút.

Nhiều người nghĩ rằng Na`Vi sẽ “lột xác” và làm nên chuyện từ Nhánh Thua khi họ chỉ mất 27 phút để vươn lên dẫn trước ferzee sau Game 1. Nhưng rồi Na`Vi lại bất ngờ tan vỡ từ Game 2 và buộc phải dùng lệnh “GG” để trận đấu loại trực tiếp tới với Game 3 quyết định.

Na`Vi với sự lựa chọn Alchemist đã kiểm soát thế trận trong phần lớn quãng thời gian của game đấu quyết định, nhưng họ lại chẳng thể gây đủ sức ép lên ferzee. Tồi tệ hơn, Na`Vi còn phải nhận “trái đắng” sau 34 phút thi đấu bởi sự xuất sắc tới từ Shadowfiend trong tay Andrey “Afoninje” Afonin và ngậm ngùi chia tay suất chơi tại The Kuala Lumpur Major.

Thực tế là Na`Vi vẫn cần thời gian để “khớp” đội hình mới bởi đây mới là những trận đấu chính thức đầu tiên họ chơi cùng nhau. Na`Vi cần tập luyện và dành nhiều thời gian hơn nữa cho những buổi bootcamp cường độ cao để sẵn sàng cho mùa giải DPC 2018-2019 và xa hơn là quay trở lại TI – đấu trường Dota 2 lớn nhất hành tinh mà họ đã vắng mặt hai kỳ gần đây nhất.

None (Theo VPEsports)