Nhà tổ chức giải đấu Valve Major tiếp theo của Dota 2 đã bị cáo buộc “xù” tiền sản xuất các chương trình phát sóng ở một trong những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ.

Fallout Gaming, nhà tổ chức sự kiện có trụ sở chính đặt tại Malaysia, đã đứng ra đăng cai giải đấu Galaxy Battles vào ngày 15/6 vừa qua, bị cáo buộc không trả tiền cho bất cứ nhân sự nào nói tiếng Anh góp mặt tại một chương trình khác – theo panelist Andrew "Zyori" Campbell.

Zyori cùng với nhiều nhân viên khác của Moonduck, đơn vị chuyên sản xuất nội dung Dota 2, đã tố Fallout Gaming không chịu trả tiền trên Twitter. Sau khi thông tin xuất hiện, nhà tổ chức sự kiện của Malaysia đang rơi vào tình cảnh hỗn loạn.

Câu chuyện bắt đầu tại một sự kiện có tên là Red Bull Coliseum, bao gồm nhiều bộ môn eSports như Overwatch, Dota 2, FIFA Online 3Counter-Strike: Global Offensive.

Diễn ra từ 27-29/10, trận Chung kết Tổng của CS:GOOverwatch bị dời vài lại giờ trước khi bắt đầu. Quan điểm chính thức của Fallout Gaming tại thời điểm đó là hai trận Chung kết sẽ được tổ chức tại một địa điểm mới, khi liên tục gặp các trục trặc về kỹ thuật.

Các player đã phải thi đấu trên những chiếc laptop cấu hình thấp và liên tục bị rớt khung hình cũng như các vấn đề về khả năng kết nối mạng. Một trong những lý do khác dẫn tới quyết định chuyển địa điểm là nhà chức trách tại địa phương yêu cầu đóng cửa sự kiện.

Có vẻ như Fallout Gaming đã không có giấy phép để tổ chức sự kiện, và cho biết họ phải gói ghém đồ đạc trong vòng hai giờ nếu không muốn bị cưỡng chế, theo Spout 360, một trang tin tức của Đông Nam Á đưa tin.

Fallout Gaming thường bị chỉ trích trnng quá khứ bởi sự yếu kém khi tổ chức các sự kiện – bao gồm các vấn đề về sản xuất, điều kiện nghèo nàn dành cho các player và tình trạng kết nối tồi tệ của những viewer xem qua livestream,…Đáng chú ý hơn cả, sự kiện Malaysia All-Star 2015 do họ tổ chức đã thất bại thảm hại bởi những lý do trên.

Vụ tranh cãi gần đây xoay quanh Fallout Gaming nổ ra trước thời điểm khai mạc của giải đấu Galaxy Battles mùa thứ hai hai tháng. Giải đấu Valve Major đầu tiên tại châu Á nằm trong hệ thống Pro Circuit, sẽ khai màn vào ngày 15/01/2018, với tổng giá trị giải thưởng đạt một triệu USD.

Giờ thì cộng đồng fan Dota 2 toàn cầu đang hy vọng rằng Galaxy Battles sẽ không đi vào vết xe đổ của Shanghai Major – nhưng họ không thể không hoài nghi về sự chuyên nghiệp của Fallout Gaming vào lúc này.

None (Theo Dot Esports)