Đọc Phần đầu TẠI ĐÂY.

OFFLANER

Maurice "KheZu" Guttmann

KheZu đã thể hiện sự nhất quán và tính ổn định – hai phẩm chất quan trọng hàng đầu mà một offlaner phải có. Mặc dù KheZu khó có thể sánh bằng Saahil "UNiVeRsE" Arora, nhưng anh lại sở hữu những khoảnh khắc sáng chói của riêng bản thân mình.

Thực tế thì KheZu cũng đã rời Team Secret cách đây đúng một tuần và đã mở ra một chương mới trong sự nghiệp thi đấu Dota 2. Câu hỏi duy nhất giờ chỉ còn là: KheZu sẽ chọn team nào là bến đỗ tiếp theo?

Damien "kpii" Chok

Offlaner người Úc là một phần không thể thiếu của Newbee trong mùa giải vừa qua. Đặc biệt khi kpii có trong tay hai heroes là Legion Commander và Axe. Tài năng và sự thính nhạy trong game của kpii rất đáng giá nhưng nhiều người vẫn nói rằng player này vẫn chưa chứng tỏ được nhiều trên các sân khấu lớn.

Giờ thì kpii đã gắn bó với Newbee gần hai năm, có lẽ anh sẽ rời đi để kiếm tìm thử thách mới – dù ngay cả khi vừa cùng team Dota 2 Trung Quốc giành ngôi Á quân The International 7.

Gustav "s4" Magnusson

s4, nhà cựu vô địch TI, đang phải đối mặt với viễn cảnh dứt áo chia tay OG sau khi rời bỏ team cũ Alliance. Gia nhập OG vào năm ngoái, s4 ngay lập tức có được thành công với những người đồng đội mới với hai danh hiệu Major liên hoàn và có được thứ hạng tốt ở những giải đấu xen kẽ.

Mặc dù OG cán đích tại TI7 trong top 8, rõ ràng là “Son of Magnus” đã có một giải đấu đáng thất vọng. Rất nhiều tin đồn chuyển nhượng liên quan đến s4 xuất hiện trong nhiều ngày gần đây khi OG cũng vừa chính thức đưa ra quyết định thải loại Anathan "ana" Pham.

SUPPORT

Yazied "YapzOr" Jaradat

YapzOr rõ ràng là sự lựa chọn đầu tiên trong danh sách này, dù anh đã chơi cực tốt kể từ khi là một phần của Secret. Rubick của YapzOr là nỗi sợ hãi cũng như nhận được sự tôn trọng của rất nhiều đối thủ - và khi player này được sử dụng hero “tủ”, YapzOr biết cách tạo ra phép nhiệm màu.

Hiện tại, Secret vẫn dang liệt kê YapzOr vào danh sách đội hình thi đấu chính thức. Nhưng nếu có bất cứ tổ chức nào mời gọi YapzOr về với đội hình và cung cấp cho anh những quyền lợi, ưu đãi hấp dẫn hơn so với Secret thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Jesse "JerAx" Vainikka

Vẫn được coi là player hay nhất ở Vị Trí 4 của Dota 2 phương Tây (chưa nói toàn thế giới) – lối chơi của JerAx khi sử dụng Earth Spirit, Tusk và Rubick khiến anh trở nên khác biệt so với phần còn lại. JerAx có thể gánh cả đội trên vai không quan trọng team họ bị tụt lại phía sau như thế nào, trong khi vẫn thể hiện một lối chơi đẹp mắt.

Nếu có một player mà Đội trưởng của OG Tal "Fly" Aizik muốn giữ lại nhất (ngoài người bạn Johan "n0tail" Sundstein), thì đó chỉ có thể là JerAx. JerAx đơn giản là quá giá trị để có thể đến bất cứ đâu tiếp tục thi đấu.

Tue "Ah fu" Soon Chuan

Nếu bạn muốn nói về một support player lên dạng “thánh thần”, gương mặt quen thuộc người Malaysia của Ah fu sẽ xuất hiện ngay tức thì – đặc biệt khi nhớ lại những pha xử lý đã làm nên thương hiệu với Earth Spirit:

Rõ ràng là Ah fu đã học hỏi được rất nhiều thứ từ khi gia nhập LGD.Forever Young và tận dụng những hiểu biết của mình một cách triệt để. Khả năng lớn là chúng ta vẫn sẽ nhìn thấy Ah fu trong đội hình LFY, hoặc anh sẽ được đẩy lên đội hình chính, LGD Gaming.

Andreas Franck "Cr1t-" Nielsen

Hãy nói những gì bạn muốn về khả năng lãnh đạo của Cr1t-, nhưng anh chàng này vẫn là nhà vô địch với kỹ năng back up của một support thượng thừa. Không may là cả Cr1t- lẫn đồng đội tại Evil Geniuses đều không tiến xa được tại TI7, khiến cho tài năng thực sự của anh vẫn chưa được công nhận.

Điều này có thể dẫn tới cái kết rằng, EG cần một người lãnh đạo mạnh mẽ và có tiếng nói hơn nên Cr1t- hoàn toàn có thể tới với màu áo khác.

Fu "Q" Bin

Và cuối cùng, chúng ta có Q, một trong những drafter hàng đầu Dota 2 Trung Quốc và cũng là chìa khóa trong chiến thắng của Invictus Gaming tại Dota 2 Asia Championship 2017. Tại TI7, Q đã trình diễn khả năng tuyệt vời với Disruptor để khiến cho cả thế giới biết rằng anh không chỉ giỏi ban/pick đơn thuần.

Những team muốn cải thiện điểm yếu draft có lẽ sẽ muốn tìm gặp Q để giải quyết triệt để vấn đề này – nó khiến Q có thể đưa ra quyết định rời iG để thay đổi không khí cho mùa giải mới đang cận kề.

None (Theo Dot Esports)