Nigma lại gây thất vọng tràn trề

Nigma bước vào loạt trận mới nhất tại vòng bảng ESL One Germany 2020 với mục tiêu giành chiến thắng áp đảo để xoa dịu fan hâm mộ sau màn nhập cuộc kém ấn tượng. Nhưng mudgolems đã chứng tỏ họ không dễ bắt nạt và buộc Nigma phải “phơi áo” 0-2 vào rạng sáng nay (14/10).

Thiếu vắng đội trưởng Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi, Nigma đã thất bại trong 2/3 trận đã đấu tại ESL One Germany. Bất ngờ để thua Yellow Submarine ở trận ra quân vào đêm 07/10, Nigma đã cân bằng hệ số nhờ đánh bại Tempo Esports vào rạng sáng ngày 10/10.

mudgolems, stack đã vượt qua vòng loại ESL One Germany, thậm chí còn chưa có logo

Tuy vậy, Nigma đang ở tình thế báo động sau cuộc đấu với mudgolems bởi theo Swiss-format, các teams sẽ bị loại ngay khi để thua ba trận mà không cần trải qua tối đa cả năm vòng đấu.

Storm Spirit trong tay Duško “BoraNija” Boranijaševic với KDA 26/2/14 đã khơi mào chiến thắng cho mudgolems. Nigma nổi tiếng với những màn lội ngược dòng không tưởng, nhưng đáng tiếc hôm nay họ không thể tái hiện điều đó trước mudgolems thi đấu tập trung.

Dù Nigma đã chơi tốt hơn ở Game 2 nhưng nó vẫn là không đủ ngăn mudgolems có được thắng lợi thuyết phục.

Nhờ hệ số 2-1, mudgolems đang tiến gần hơn tới vòng play-off. Ngược lại, Nigma sẽ không được phép thua nữa nếu còn muốn cạnh tranh tại giải đấu trị giá 400,000 USD. Hiện vẫn chưa rõ đối thủ tiếp theo của mudgolems và Nigma là ai.

Ở những diễn biến liên quan, EXTRERUM là team đầu tiên phải dừng bước tại ESL One Germany sau ba trận toàn thua trước Alliance, 5men và Cyber Legacy.

Cục diện vòng bảng ESL One Germany

Chỉ có Jabz mới thay được Jabz tại Fnatic

Fnatic không thể tìm ra người thay thế xứng đáng cho Anucha “Jabz” Jirawong và họ buộc phải đưa anh trở lại trong nỗ lực tái thiết đội hình Dota 2.

Jabz và Fnatic đã đường ai nấy đi từ ngày 09/9. Tại thời điểm đó, tổ chức đã lựa chọn Nico “eyyou” Barcelon thế chỗ cựu đội trưởng. Nhưng sau khi offlaner kỳ cựu Daryl “iceiceice” Pei Xiang quyết tâm rời đi vào ngày 16/9 mà không gia hạn hợp đồng, Fnatic nhận ra rằng eyyou không phù hợp.

Với hai stand-ins Lee “Forev” Sang-don và Kenny “Xepher” Deo, Fnatic đã xếp bét tại BTS Pro Series Season 3: Đông Nam Á. Sau khi thử nghiệm một vài players nhưng đều không đem lại kết quả khả quan, Fnatic quyết định chỉ có Jabz mới là người họ cần nhất vào lúc này.

Trong hơn một tháng vừa qua, Jabz cùng với những người bạn đã lập stack Among Us và giành được hạng ba tại BTS Pro Series Season 3: ĐNÁ trước khi giải thể.

Khác với lần trước, Jabz sẽ không chơi support 5 mà chuyển sang support 4. Djardel “DJ” Mampusti sẽ chuyển sang support 5 và đảm nhận luôn vai trò đội trưởng của Fnatic.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA FNATIC (từ pos.1-5):

  • Marc “Raven” Fausto
  • Kam “Moon” Boon Seng
  • Jabz
  • DJ
  • Lee “SunBhie” Jeong-jae (HLV)

Do vẫn đang hổng mất vị trí offlaner nên Fnatic chưa phát ra thông báo sẽ tham dự giải đấu nào tiếp theo.

None