Ninjas in Pyjamas đã nhanh chóng có những động thái duy trì thế cạnh tranh trên đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp bằng việc ký hợp đồng với cả team Chicken Fighters – theo thông báo vào đêm qua (22/4).

Thông tin xuất hiện chỉ gần hai ngày sau khi đội trưởng kỳ cựu “ppd” bất ngờ công bố giải nghệ.

Điều này đồng nghĩa với việc NiP đã thải loại toàn bộ các players trong đội hình vừa bị loại ngay tại vòng bảng khu vực EU & CIS của ESL One Los Angeles 2020 – gồm “Daxak”, “TANKER” cùng bộ đôi stand-ins “Blizzy” và “MiLAN”. Hiện cả bốn players trên đều ở trạng thái tự do.

Ở chiều hướng ngược lại, đoàn quân của “SoNNeikO” đã đến với một tổ chức esports hàng đầu châu Âu và nhận thêm nguồn lực để phát triển trong thời gian tới. Mới đây, Chicken Fighters đã gây ấn tượng mạnh khi cán đích hạng tư tại  khu vực EU & CIS của ESL One Los Angeles – thành tích tốt nhất của team kể từ khi được thành lập hồi tháng 11 năm ngoái.

Trước mắt, đội hình mới của NiP sẽ có màn ra mắt tại WePlay! Pushka League khởi tranh vào hôm nay (23/4). Điều này xuất phát từ việc NiP đã đem về đội hình cũ của Chicken Fighters trước thềm giải đấu nên họ nghiễm nhiên được đại diện tổ chức tham dự giải đấu online trị giá 250,000 USD.

Những Chú Gà đã biến hình thành các Ninja”, tân đội trưởng của NiP, SoNNeikO, phát biểu trong thông cáo báo chí. “Sau vài tháng thi đấu mà không có tổ chức hậu thuẫn, chúng tôi rất vui mừng khi có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hậu thuẫn, giúp đỡ chúng tôi trở nên tốt hơn và phấn đấu cho sự vĩ đại! Tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ là một phần của NiP!

Nó cũng đánh dấu sự trở lại của cựu đội trưởng NiP, “Era”, sau ba mùa giải.

ĐỘI HÌNH MỚI CỦA NIP (từ pos.1-5):

  • CharlieDota
  • Supream^
  • SabeRLight-
  • Era
  • SoNNeikO

Đây là một quá trình liên tục để tìm ra hướng đi đúng đắn cho công cuộc cơ cấu đội hình mới, đánh giá và tối ưu hóa thiết lập nội bộ”, COO của NiP, Jonas Gundersen, nói. “Đội hình trước đây của Chicken Fighters là một nhóm các players trẻ tuổi tuyệt vời với sự kết hợp hoàn hảo của sự khát khao, tài năng, kinh nghiệm và tinh thần sẵn sàng học hỏi cao. Tôi không thể hào hứng hơn khi muốn họ trở thành một phần của Ninjas in Pyjamas, nơi tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể cùng nhau đạt được những thứ tuyệt vời.

NiP sẽ gặp OG Seed vào lúc 0g00 ngày mai (24/4) trong trận đấu đầu tiên của cả hai teams tại vòng bảng WePlay! Pushka League.

Trước đó ba ngày, SoNNeikO và đồng đội đã để thua “trắng” OG Seed với tỉ số 0-2 tại Bán kết vòng loại khu vực châu Âu của WePlay! Pushka League vào rạng sáng ngày 21/4.

 

Phân bố hai bảng đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League. Tại đây, các teams sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (Bo3) với mỗi trận thắng được 2 điểm, thua 0 điểm. Top 4 mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới vòng play-off còn ba đội xếp bét bị loại

Các cặp đấu tại vòng bảng WePlay! Pushka League

2016 (Theo Dot Esports)