OG đã không có được khởi đầu thuận lợi tại WePlay! Pushka League – giải đấu online trị giá 250,000 USD, quy tụ 14 top teams châu Âu và CIS – khi thất trận trước Alliance vào sáng nay (29/4).

Đương nhiên OG được đánh giá nhỉnh hơn Alliance trong loạt Bo3 này bởi dù thi đấu với đội hình chắp vá nhưng đoàn quân của “n0tail” vừa đoạt ngôi Á quân khu vực EU & CIS thuộc ESL One Los Angeles 2020.

Nhưng chung cuộc thì “s4” cùng những người đồng đội đã đánh bại OG với tỉ số 2-1 để khép lại trận đấu hay nhất của họ trong mùa coronavirus.

Màn trình diễn chói sáng của ngôi sao carry Nikolay “Nikobaby” Nikolov là nguyên nhân chính giúp Alliance giành được điểm số trước OG. Thực tế thì suýt chút nữa Nikobaby đã đưa Alliance đến với thắng lợi toàn diện 2-0 nhưng đội hình ăn khớp của OG đã kịp gỡ lại một game đấu.

Trong cả ba games đấu đã qua, Nikobaby luôn là một trong hai players gây ra nhiều sát thương nhất. Và ngay cả trong game đấu Alliance thất thủ, carry người Bulgaria chỉ phải nằm xuống có bốn lần.

Tóm lược phong độ của Nikobaby trong trận đấu gặp OG

OG không thể tìm cách triệt tiêu Nikobaby khi Alliance đang dồn toàn bộ nhân lực cho đầu tàu của họ. Do đó, nhà vô địch The International hai lần liên tiếp buộc phải tập trung vào hạ gục các supports và giữ thế kiểm soát bản đồ để hướng tới chiến thắng.

Xét về tính cạnh tranh của trận đấu, OG vs Alliance được coi là cặp đấu cân bằng nhất từ khi WePlay! Pushka League khởi tranh vào ngày 23/4. Trong 16 loạt Bo3 đã có kết quả trước đó, hầu hết các games đấu đều diễn biến một chiều. Ngược lại, OG và Alliance luôn giữ được sự giằng co, quyết liệt và những pha “ăn miếng trả miếng” cống hiến cho người xem.

Thắng OG là tín hiệu tốt cho Alliance khi nó cho thấy rằng họ đang dần cải thiện dưới sự dẫn dắt của s4. Chưa thể tìm ra được support 5, Alliance đang phải sử dụng “fng” – đội trưởng của Gambit Esports – làm stand-in và đã thắng 2/3 trận đã đấu.

Dù thua nhưng Irakli “W1sh-” Peranidze đã thể hiện được nhiều điều tích cực xuyên suốt ba games trong trận đấu chính thức đầu tiên chơi stand-in cho OG.

N0tail cùng những người đồng đội cần phải nhanh chóng quên đi thất bại này bởi đối thủ tiếp theo của họ là Team Secret vào lúc 0g00 ngày mai (30/4).

 

Cục diện hai bảng đấu tại WePlay! Pushka League sau sáu ngày đầu

Secret đang toàn thắng cả hai trận tại WePlay! Pushka League nhưng cách đây nửa tháng họ đã thua “trắng” OG 0-2 tại Nhánh Thắng ESL One Los Angeles – dẫn thới hệ lụy bị loại khỏi giải đấu online trị giá 200,000 USD từ rất sớm.

None (Theo Dot Esports)