Giải đấu cuối cùng thuộc mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2017-2018 sẽ diễn ra sau đây chưa đầy ba tháng, đi kèm là số điểm Qualifying Points (QP) lớn chưa từng có.

Perfect World, đơn vị tổ chức giải đấu kiêm nhà phát hành Dota 2 tại Trung Quốc, đã công bố những thông tin đầu tiên liên quan tới China Dota2 Supermajor, giải đấu diễn ra từ ngày 07-11/6 tại Thượng Hải.

“Siêu Major” là sự kiện được Perfect World phối hợp tổ chức với PGL, công ty Romania chuyên đăng cai các giải đấu eSports hàng đầu thế giới. Hai đơn vị này cũng đang bắt tay với nhau để tổ chức Dota 2 Asia Championships (DAC) 2018, giải Major thứ năm trong hệ thống Pro Circuit, khai mạc vào ngày 30/3.

China Dota2 Supermajor bao gồm hệ thống giải thưởng “khủng” nhất với 1,5 triệu USD cùng 2,250 điểm QP – khiến đây trở thành điểm hẹn của tất cả các team muốn chắc suất có mặt trong top 8 BXH Pro Circuit để giành vé dự The International 8.

"Siêu Major" chiếm gần 13% tổng số điểm QP của toàn bộ hệ thống giải đấu thuộc Pro Circuit

Nói cách khác, ngoài TI8, China Dota2 Supermajor chính là giải đấu được fan hâm mộ toàn cầu trông đợi nhất trong năm nay. Và mặc dù DAC 2018 cũng sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, nhưng chắc chắn nó sẽ không thu hút bằng những trận so tài tại China Dota2 Supermajor.

Thông tin chi tiết về cơ cấu giải thưởng, địa điểm thi đấu của China Dota2 Supermajor hiện vẫn chưa được Valve tiết lộ. Tuy nhiên, Mercedes-Benz Arena, địa điểm diễn ra các trận đấu tại Shanghai Major, sẽ là một địa điểm tiềm năng.

Với sức chứa tối đa lên tới 18,000 người, Mercedes-Benz Arena có thể sẽ là địa điểm được Perfect World và PGL lựa chọn để song hành với "Siêu Major"

Ngay cả format (định dạng) của China Dota2 Supermajor cũng chưa rõ ràng – nhưng rất có thể nó sẽ giống với những gì sắp diễn ra tại DAC 2018.

Theo quy định của Valve, các nhà “chủ xị” giải đấu thuộc hệ thống Dota 2 Pro Circuit sẽ buộc phải tổ chức các vòng sơ loại, vòng loại khu vực dành cho sáu vùng lãnh thổ lớn của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới. Nhưng lịch trình này hiện vẫn đang được Perfect World và PGL giữ kín.

ABC (Theo Dot Esports)