DotaPlus, đổi tên từ MEGA Aorus, đã bất ngờ được Alisports, BTC World Electronic Sports Games (WESG), gửi lời mời tham dự bộ môn Dota 2 của Vòng Chung kết được tổ chức tại Trung tâm thể thao Olympic Trùng Khánh, Trùng Khánh, Trung Quốc vào tháng sau.

Thông qua fanpage Facebook chính thức, lý do được Alisports đưa ra là do BOOM ID (Indonesia) đã xin rút do vướng phải lịch thi đấu StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor. Và theo quy định, team có thứ hạng ngay sau BOOM ID tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ của WESG, MEGA Aorus, sẽ được lựa chọn thế chỗ.

Vào giữa tháng 12 năm ngoái, MEGA Aorus, với tư cách là đại diện duy nhất của Dota 2 Việt Nam, đã tham gia tranh tài tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ thuộc WESG. Với việc chỉ có được hệ số 2-2 và để thua Veteran (Myanmar) ở loạt Tiebreakers, MEGA Aorus đã không thế giành quyền chơi tại vòng play-off và buộc phải hài lòng ở vị trí thứ năm chung cuộc.

MEGA Aorus, tên cũ là Next Generation, là một top team Dota 2 của Việt Nam khi liên tục thâu tóm các danh hiệu trong nước ở hai năm vừa qua – đáng chú ý là New Blood Championships (NBC) 2017 và Vietnam Pro Gaming League (2018).

Tuy nhiên, do team và nhà tài trợ Thái Lan không tìm được tiếng nói chung, MEGA Aorus đã đi đến quyết định giải thể vào cuối năm ngoái – ngay sau hành trình WESG kéo theo sự ra đi của một loạt những trụ cột gồm Datbb và SeeL chuyển sang 496 Gaming.

Hiện DotaPlus đang tham dự joinDOTA League Season 15 Asia – giải đấu Dota 2 Tier 2 của khu vực châu Á với tổng giá trị tiền thưởng 4,000 USD – và đang có thành tích một thắng, một hòa.

Hiện chưa rõ DotaPlus sẽ đem đội hình gồm những players nào đến với Trùng Khánh để tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết WESG – diễn ra từ 07-10/3 với 890,000 USD tiền thưởng. Tại đây, các pro players Việt Nam sẽ có cơ hội thử sức với một loạt những tên tuổi lớn của nền Dota 2 chuyên nghiệp thế giới như Miracle-, Fath_bian, y`, RAMZES666, 9pasha, RodjER, Solo, ana, Paparazi,...

Trên trang web liquidpedia, DotaPlus chưa hề có tên trong thành phần tham dự Vòng Chung kết WESG. Nếu không có gì thay đổi, DotaPlus sẽ cùng với những đại diện khác của Việt Nam ở các bộ môn Counter-Strike: Global Offensive với Revolution, StarCraft II với Trần “MeomaikA” Hồng Phúc và Pro Evolution Soccer 2019 với “Soviet1207” có mặt ở sân chơi được mệnh danh là Vòng Chung kết Olympic Esports Thế giới

DotaPlus chưa được liệt kê vào danh sách các teams tham dự bộ môn Dota của Vòng Chung kết WESG

 

WESG được giới thiệu vào năm 2016 và được coi là một giải đấu esports tầm cỡ quốc tế. Sự kiện này có sự khác biệt rõ rệt so với những giải đấu esports khác khi nó tuân thủ nghiêm ngặt format và tiêu chuẩn của Olympic, chú trọng vào niềm tự hào dân tộc.

Toàn cảnh khu phức hợp của Trung tâm thể thao Olympic Trùng Khánh - nơi đăng cai tổ chức tất cả các bộ môn thuộc Vòng Chung kết WESG

Vòng Chung kết WESG bao gồm những bộ môn Dota 2Counter-Strike: Global OffensiveHearthstoneStarCraft IIPro Evolution Soccer 2019 và Vainglory – dành cho cả hai nội dung nam và nữ.

Chịu