Giải Dota 2 LAN tầm cỡ đầu tiên tại Trung Quốc trong bảy tháng sống chung với đại dịch đã kết thúc tốt đẹp vào chiều nay (03/10).

Sau nửa tháng tranh tài, từ 17/9, PSG-LGD Gaming đã áp đảo các top teams còn lại và vùi dập EHOME 3-0 tại Chung kết Tổng dể đăng quang China Dota2 Pro Cup Season 1.

xiao8 cùng các học trò đang trả lời phỏng vấn sau khi đoạt chức vô địch China Dota2 Pro Cup Season 1 dù họ mới chỉ khớp đội hình cách đây hai tuần

Đội hình mới của PSG-LGD đã có màn ra mắt như ý khi hạ bệ một loạt các ứng viên cạnh tranh ngôi vương như EHOME, Royal Never Give Up và ViCi Gaming.

Xuyên suốt giải đấu trị giá 80,000 USD, PSG-LGD chỉ để thua đúng một trận trước stack LBZS tại vòng bảng trước khi bước lên bục cao nhất nhận thưởng 40,000 USD.

Khán giả đã được theo dõi một trận Chung kết Tổng đáng nhớ giữa những người cũ của hai tổ chức. 4/5 players mới được PSG-LGD chiêu mộ - ngoại trừ Ame - chỉ mới dứt áo ra đi khỏi EHOME ở kỳ chuyển nhượng cuối tháng trước.

Về phía Ame, anh cũng đánh dấu sự quay trở lại sau khi bị chính PSG-LGD “hắt hủi” hồi tháng 02.

Ngược lại, EHOME cũng sở hữu hai cựu players của PSG-LGD - Chalice cùng xNova, những người đã góp công vào giai đoạn hoàng kim của tổ chức từ 2017-2019 với hai danh hiệu Majors, Á quân The International 8 và top 3 TI9.

Xm, midlaner hiện tại của EHOME, cũng từng thế chỗ Ame trong đội hình PSG-LGD khoảng hai tháng trước khi bị thải loại.

Tóm lược ba vòng đấu của China Dota2 Pro Cup Season 1

Game 1 chứng kiến hai teams không ngại va chạm ngay từ sớm khiến cho laning phase bị gián đoạn. PSG-LGD đã có lợi thế rõ ràng nhờ Timbersaw trong tay Faith_bian, offlaner đã vượt qua sự kèm cặp của Sven và Phoenix trên lane.

Với đầu tàu Faith_bian, PSG-LGD tự tin thi triển lối chơi và tích lũy nhiều kills cũng như mục tiêu lớn. Lối chơi tấn công dựa vào sức sát thương lớn nhờ Riki của Ame và Zeus trong tay NothingToSay đã giúp EHOME thắng game đầu.

EHOME nhập cuộc tốt hơn hẳn ở Game 2. Dựa vào combo Beastmaster và Rubick, EHOME đã “bắt nạt” được Phantom Assassin của Ame và trừng phạt sự yếu đuối của Visage support địch để mở ra cơ hội “gánh kèo” cho Alchemist trong tay Sccc.

Nhưng kế hoạch dự phòng của PSG-LGD đã phát huy hiệu quả khi để cho carry của họ vào rừng farm bù nhờ buff Empower của Magnus mid. PSG-LGD không ngại ngần lao vào những pha teamfights nhờ những pha ultimates “úp lồng” hợp lý của Faceless Void support để giúp cho Ame có được vài kills đảo ngược tình thế.

Alchemist bên phía EHOME dần rơi vào thế yếu để rồi không thể so kè với PA được buff Empower của PSG-LGD.

Dẫn trước 2-0 trong loạt Bo5 trên sân khấu onLAN khiến tinh thần chiến đấu của PSG-LGD đang lên mức cao nhất. Trong khi EHOME đặt trọn niềm tin vào combo Faceless Void cùng Skywrath Mage thì lượt pick Pugna của PSG-LGD lại cho thấy sự đúng đắn.

PSG-LGD dễ dàng thắng laning phase, sớm bắt được một vài mục tiêu quan trọng và tạo thế snowball với chiến thắng 3-0 cách biệt.

Hai đội hình mới của PSG-LGD lẫn EHOME đều cho thấy tiềm năng ở ngay giải đấu lớn đầu tiên. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần thời gian để kiểm chứng thực lực của họ ngay khi Four Angry Men (4AM) nhập cuộc và các giải đấu Dota 2 quốc tế quay trở lại sau mùa dịch.

2016 (Theo Dot Esports)