HellRaisers và RodjER “dứt tình” sau bốn tháng

HellRaisers cùng support player kỳ cựu Vladimir “RodjER” Nikogosyan đã cùng nhau đi đến quyết định dừng hợp tác sau một chuỗi các kết quả kém khả quan thời gian gần đây khiến đôi bên muốn thay đổi.

RodjER gia nhập HellRaisers giữa tháng 3 với hy vọng đem theo kinh nghiệm trận mạc dạn dày từ thời còn chơi cho Natus Vincere Virtus.pro tới một đội hình gần như mới toanh đang có tham vọng vươn tầm tại khu vực CIS.

Thực tế, sự xuất hiện của RodjER đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho HellRaisers. Họ cùng nhau giành Á quân tại giải đấu từ thiện WeSave! Charity Play và cán đích hạng ba Parimatch League Season 2.

Sau tháng 3 tươi đẹp, thực tại phũ phàng đã ập đến với HellRaisers. Trải qua bốn giải đấu online tầm cỡ cấp khu vực từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5, HellRaisers luôn bị loại ngay từ vòng bảng.

Dù “đường ai nấy đi” nhưng HellRaisers vẫn ghi nhận đóng góp của RodjER bởi anh đã góp công vào quãng thời gian thành công bậc nhất của tổ chức - thứ mà nhiều năm qua tổ chức đã không có được.

Trước khi ra đi, RodjER cũng đã giúp HellRaisers đoạt hạng ba chung cuộc tại Parimatch League Season 3 hồi đầu tháng này.

Khi mà HellRaisers đã có hướng đi mưới cho team Dota 2, cả họ lẫn RodjER nhận ra đã đến lúc phải bước tiếp.

Thành tích của HellRaisers từ khi đem về RodjER

Tôi biết ơn những người đồng đội và tổ chức vì tất cả những gì chúng ta đã cùng nhau trải qua”, support player sinh năm 1993 chia sẻ. “Không may, chúng tôi đã không thể đi đến thống nhất về nhiều thứ liên quan đến Dota. Tôi chúc các chàng trai may mắn và đủ kiên nhẫn. Tôi cũng muốn gửi lời cám ơn tới tất cả các bạn vì đã luôn ủng hộ, cổ vũ cho tôi. Rất vui khi đọc được những lời bình luận đầy tích cực của các bạn.

Đội hình hiện tại của HellRaisers gồm đội trưởng Alexander “Nix” Levin, Arslan “xannii” Shadjanov, Gleb “Funn1k” Lipatnikov, Yaroslav “Miposhka” Naidenov cùng HLV Aleksandr “Accell” Litvinenko.

Dĩ nhiên HellRaisers đang rất cần một người đủ sức thay thế vị trí support 4 mà RodjER để lại. Trong khi đó, RodjER đang là player tự do và sẵn sàng lắng nghe những lời mời gọi từ bất cứ tổ chức/stack nào quan tâm.

Rất sớm thôi chúng ta sẽ biết thêm về những động thái chuyển nhượng của họ bởi Dota 2 EU & CIS sẽ “nóng” trở lại vào cuối tháng này với một loạt những giải đấu đáng chú ý.

Ngoài OGA Dota PIT Online Season 2, fan hâm mộ sắp có dịp theo dõi màn tranh tài của những tên tuổi Dota 2 hàng đầu thế giới tại Omega League.

Omega League - giải đấu Dota 2 lớn nhất mùa đại dịch

Omega League là giải đấu Dota 2 lớn nhất mùa hè 2020

Được coi là “Major mùa COVID-19” với tổng giá trị giải thưởng đạt 550,000 USD, Omega League là sự kiện hợp tác giữa WePlay! Esports cùng Epic Esports Events.

Giải đấu bao gồm hai khu vực riêng biệt EU & CIS và châu Mỹ với tổng cộng 42 teams tại Main Event.

Omega League thành hình là nhờ nỗ lực của các nhà tổ chức giải đấu và có được sự đồng thuận của một số teams. Alliance, Team Liquid, Na`Vi, Nigma, Ninjas in Pyjamas, OG, Team Secret và VP đều góp mặt là minh chứng cho sức hút cũng như quy mô của giải đấu.

Omega League là sáng kiến tầm cỡ đầu tiên của chúng tôi hướng tới việc nuôi dưỡng môi trường Dota 2 chuyên nghiệp trở nên bền vững hơn”, trích lược thông cáo báo chí. “Cùng nhau, chúng tôi hy vọng sẽ thổi vào một sức sống mới cho đẳng cấp cao nhất của Dota 2 chuyên nghiệp và không thể chờ đợi để cho cả thế giới thấy rằng những gì chúng tôi đang gây dựng.

Điểm danh 10 teams khách mời dự Immortal Division thuộc khu vực EU & CIS của Omega League

Với các teams EU & CIS, Immortal Division với giá trị 500,000 USD cùng chiếc cúp vô địch chắc chắn là ưu tiên số một. Tại đây, 12 teams sẽ được chia đều thành hai bảng đấu và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Năm teams có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ được phân chia hạt giống tại vòng play-off áp dụng định dạng Double-Elimination.

Trong khi đó, team bét bảng sẽ bị đẩy xuống Nhánh Thắng vòng play-off tại Divine Division - hạng đấu thấp hơn với 50,000 USD tiền thưởng.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, 10/12 suất dự Immortal Division đã thuộc về những top teams nhận được tấm vé mời đặc cách. Trong khi đó, Vòng loại Khu vực cũng chứng kiến một loạt các cái tên quen thuộc.

Các teams khách mời tại Immortal Division của Omega League

 • Secret
 • Liquid
 • Nigma
 • Alliance
 • OG
 • NiP
 • Na`Vi
 • VP
 • FlyToMoon
 • Evil Geniuses

Các teams khách mời tại Vòng loại Khu vực (EU & CIS) của Omega League

 • HellRaisers
 • Vikin.gg
 • B8
 • Team Empire
 • Team Unique
 • Cyber Legacy
 • Khách mời 7
 • Khách mời 8

Phân phối tiền thưởng tại Immortal Division thuộc khu vực EU & CIS của Omega League

Bất ngờ lớn nhất phải kể tới EG. Có vẻ như “Fly” cùng đồng đội đã sẵn sàng “thử lửa” với khu vực Dota 2 cạnh tranh bậc nhất thế giới bên ngoài lãnh thổ châu Mỹ.

Bên cạnh EU & CIS, khu vực châu Mỹ của Omega League cũng bao gồm hai hạng Divine League (31,500 USD, 10 teams) và Ancient Division (8,500 USD, tám teams).

BTC vẫn chưa công bố danh sách các teams khách mời nhưng thông tin chi tiết sẽ sớm được cập nhật trong những ngày tới.

Vòng Sơ loại của Omega League, trị giá 10,000 USD, sẽ khởi tranh vào ngày 20/7 để chọn ra thêm tám teams bước vào Vòng loại Khu vực.

Toàn bộ hệ thống giải đấu Omega League sẽ diễn ra từ 20/7 tới 06/9 với Main Event bắt đầu từ 01/8.

None