Sau vài tuần để cho cộng đồng Dota 2 bầu chọn cho Arcana thứ 13, Valve đã công bố kết quả chung cuộc ngay trên sân khấu Main Event của The International 8, Vancouver, Canada cách đây ít phút. Không có quá nhiều bất ngờ, Rubick đã đánh bại Faceless Void để trở thành hero chiến thắng trong Arcana Vote TI8.

Đây là một kết cục có hậu với những fan hâm mộ Rubick khi chính Void đã loại Invoker, hero được coi là mối đe dọa lớn nhất trong cốt truyện Dota 2, ở vòng Bán kết. Hiện Valve vẫn chưa công bố kết quả bầu chọn ở trận Chung kết Arcana Vote TI8, nhưng Rubick đã sở hữu tới 16.6 triệu phiếu bầu so với con số chỉ 11.56 triệu mà Void sở hữu – theo thông báo trên trang Facebook của Wykrhm “Wyk” Reddy, người phụ trách mảng cộng đồng Dota 2 của Valve, công bố vào ngày 14/8 vừa qua.

Trước đó, Rubick đã áp đảo lần lượt Sniper tới Spectre ở vòng Chung kết Arcana Vote TI8

Hơn thế, Rubick cũng đã có màn trở lại không thể ấn tượng hơn khi cách đây đúng một năm tại Arcana Vote TI7, hero này đã thua sút gần 9,000 phiếu bầu so với Pudge ở trận Chung kết.

Một điểm tương đồng rất thú vị nữa là màu sắc  của Rubick lại trùng hợp với phong cách chủ đạo của TI8, xanh ngọc bích.

Rubick ton-sur-ton với sân khấu chính của TI8

Arcana, ra mắt lần đầu vào TI3, và “nằm trong số các items hiếm có nhất trong Dota 2” – theo mô tả của Valve trên trang Wiki. Chúng bao gồm nhiều hiệu chỉnh đặc biệt cho hero sở hữu như hiệu ứng chuyển động, biểu tượng, âm thanh và nhiều thứ độc đáo hơn thế…

Trước Rubick, đã có 12 heroes sở hữu Arcana bao gồm Lina, Legion Commander, Terrorblade, Techies, Shadow Fiend, Phantom Assassin, Crystal Maiden, Zeus, Monkey King, Juggernaut và IO.

Hiện chưa rõ thời điểm Valve mở bán cũng như mức giá dành cho Arcana của Rubick.

None