Dota Australia đang nóng dần lên sau khi Convictus Gaming xác nhận sẽ tổ chức một giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp tại quốc gia này vào cuối năm mang tên The Melbourne Dota 2 Pro Series.

Từ giờ đến thời điểm khai mạc vẫn còn hơn một tháng nữa, nhưng tám teams tham dự The Melbourne Dota 2 Pro Series đã lộ diện – trong đó có một team khách mời rất đáng chú ý, ĐKVĐ The International 8 OG – thông tin được Convictus Gaming công bố vào hôm qua (25/10).

Đây cũng là giải đấu đầu tiên OG nhận lời tham gia kể từ sau khi nâng Khiên Aegis vào cuối tháng 8. Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, có thể hiểu rằng OG gần như chắc chắn sẽ rời xa các giải đấu Dota 2 khoảng bốn tháng trời trước khi quay lại chinh phục những thử thách mới.

Trước đó, OG đã từ chối tham dự các vòng loại của cả hai giải đấu đầu tiên thuộc Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 - lần lượt là DreamLeague Season 10 và The Kuala Lumpur Major. Với tình hình hiện tại, chưa rõ OG có ý định tham gia tranh tài tại The Bucharest Minor - giải Minor thứ hai của DPC, diễn ra vào giữa tháng 01 năm sau - hay không.

Trước OG, Mineski là cái tên đầu tiên nhận được lời mời từ phía BTC Convictus Gaming – mặc dù team Dota 2 vẫn đang cố gắng tìm lại chính mình sau một loạt những sự thay đổi về nhân sự hậu TI8.

Sáu teams còn lại đến từ các vòng loại khu vực Trung Quốc, Đông Nam Á và Australia. Đáng nói, giải đấu không có sự góp mặt của bất cứ team Dota 2 CIS, Bắc Mỹ hay Nam Mỹ nào.

Tám teams góp mặt tại The Melbourne Dota 2 Pro Series

The Melbourne Dota 2 Pro Series diễn ra trong ba ngày, từ 07-09/12, tại Trung tâm Triển lãm Melbourne, Melbourne, Australia với tổng giá trị giải thưởng đạt 38,000 USD.  Hai BLV David “GoDz” Parker và Jake “SirActionSlacks” Kanner cũng đã được xác nhận sẽ góp mặt tại giải đấu.

Độc giả quan tâm có thể mua vé trên trang chủ của giải đấu từ ngay bây giờ.

2016