One Game Agency đã công bố những thông tin đầu tiên về OGA Dota PIT Season 3: EU & CIS - giải đấu trị giá 175,000 USD, khởi tranh vào ngày 23/9.

Thành phần các teams tham gia OGA Dota PIT S3: EU & CIS

Sẽ không có giai đoạn vòng bảng khi tám teams tham dự sẽ bước thẳng tới vòng play-off, nơi áp dụng thể thức Double-Elimination. Sáu top teams trong khu vực - gồm Team Secret, OG, Nigma, Alliance, Team Liquid và VP.Prodigy - đã nhận được vé mời.

Trong khi bốn teams còn lại - FlyToMoon, 5men, Vikin.gg và Ninjas in Pyjamas - sẽ phải trải qua vòng loại (từ 20-22/9) để xác định hai cái tên còn lại tại Main Event.

Tất cả các trận đấu sẽ theo format Bo3, riêng trận Chung kết Tổng là Bo5.

Mô tả nhanh về format của OGA Dota PIT S3. Hiện BTC chưa công bố các cặp đấu vì chờ đợi kết quả từ vòng loại

Với tổng giá trị giải thưởng đạt 175,000 USD (5,000 USD dành cho vòng loại), nhà vô địch của OGA Dota PIT Season 3 sẽ giành được 70,000 USD tiền thưởng - cao thứ nhì trong số tất cả các sự kiện Dota 2 diễn ra trong mùa đại dịch COVID-19 sáu tháng trở lại đây.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Secret, “gã khổng lồ” bất khả chiến bại của Dota 2 châu Âu và CIS ở thời điểm hiện tại. Secret đã vô địch bảy giải đấu online cấp khu vực liên tiếp và gần nhất là OMEGA League: Europe Immortal Division - sự kiện Dota 2 lớn nhất mùa hè 2020.

Đáng nói, đoàn quân của Puppey đã vùi dập sáu đối thủ họ gặp trong bảy trận Chung kết Tổng với cùng tỉ số 3-0 cách biệt.

Đương nhiên Secret sẽ là ứng viên số một cho chức vô địch OGA Dota PIT S3

Một trong số những đối trọng của Secret sẽ là Nigma, nhà vô địch của OGA Dota PIT Season 2 hồi cuối tháng 7. Tại thời điểm đó, Secret đang trong kỳ nghỉ ngắn hạn và Nigma đã đăng quang thuyết phục với thành tích bất bại.

Liệu Nigma, OG, Alliance hay VP.P có thể ngăn cản Secret? Câu trả lời sẽ có tại OGA Dota PIT Season 3, giải đấu diễn ra từ 23-26/9.

2016