Lưu ý, bài viết được thực hiện trước khi Virtus.pro tham dự Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major - nơi họ đã bị loại ngay từ vòng bảng vào rạng sáng nay (07/10) và bị đẩy xuống vòng loại DOTA Summit 11.


VP khởi đầu mùa giải DPC 2019-2020 với một tân binh cùng hai stand-ins. Mặc dù đây chưa phải là đội hình chính thức nhưng VP đã quyết định thử nghiệm nó tại Vòng loại Khu vực CIS của DOTA Summit 11/MDL Chengdu Major thay vì chờ đợi và tập luyện thêm.

Trong cuộc phỏng vấn với trang cybersport.ru được đăng tải hôm 03/10, Alexey “Solo” Berezin nhấn mạnh rằng đội hình mới VP sẽ xoay quanh ba nhân tố chính gồm Vladimir “No[o]ne” Minenko, Roman “Resolut1on” Fominok và chính bản thân anh ta.

Solo cũng đề cập tới việc anh quay lại đảm nhận vai trò đội trưởng và lên kế hoạch thực hiện những gì đã học hỏi được từ các top teams như PSG-LGD Gaming, OG Team Liquid tại The International 9.

Tôi đã nói chuyện rất nhiều với Liquid và tôi biết cách họ chơi như thế nào. Tôi biết PSG-LGD không có đội trưởng. Chúng tôi là bạn của OG, họ không có một nhân vật nào kiểu Puppey và tất cả các teams này đều gặt hái được nhiều thứ mà không cần một người lãnh đạo được chỉ định. Điều đó cực kỳ quan trọng để biết được các players nghĩ gì”, Solo nói về cách anh tiếp cận mùa giải mới trong nỗ lực tái thiết VP.

VP đã chia tay với 3/5 players đã cùng họ chinh chiến tại TI9

VP sẽ thi đấu Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major với hai pub stars trẻ tuổi, tiềm năng đã lọt vào tầm ngắm của Solo ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9. Egor “epileptick1d” Grigorenko sẽ đảm nhiệm vai trò carry còn Vitalie “Save-” Melnic chơi position 4.

Khi được hỏi tại sao VP lại đưa về Resolut1on để chơi offlane thay vì carry, Solo đáp: “Thật khó để kiếm tìm những offlane players tại CIS. Không có bất cứ một sự thay thế khả dĩ nào cho Pasha. Pasha có rất nhiều kinh nghiệm, dĩ nhiên rồi, nhưng khi anh ta tới VP, anh ta không phải là offlaner hay nhất thế giới. Anh ta là một trong những (offlaners) hay nhất thế giới cùng chúng tôi. Vì vậy, lần này, chúng tôi đã nghĩ rằng tại sao không thử nghiệm một player vằằcó kinh nghiệm lại vừa trẻ trung?

Reso đã có kinh nghiệm tại Chung kết Tổng TI, anh ấy đã đạt được thành công tại Bắc Mỹ. Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng cá tính của anh ấy cực kỳ phù hợp với chúng tôi. Thay đổi vị trí không phải là một vấn đề miễn là anh ấy muốn thế. […] Anh ấy biết chúng tôi đang tìm kiếm một offlaner và ứng tuyển vai trò này. Chuyện đó đã xảy ra cách đây một tháng. Chung tôi đã kiếm rất nhiều players từ CIS để phù hợp với vị trí này. Và sau một tháng nghiên cứu, chúng tôi đã chọn Roman.

Chúng tôi bắt đầu theo dõi các players trẻ ở khu vực CIS ngay khi trở về nhà từ Thượng Hải”, Solo nói về quá trình tuyển mộ epileptick1d và Save-.

Trước TI9, chúng tôi không biết rằng mình cần phải làm vậy, tất cả mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi sẽ vượt qua những khó khăn và thi đấu tốt tại TI. Vì thế, tôi không thể ngó lơ CIS được nữa. Rõ ràng chúng tôi cần những người mới và ban đầu chúng tôi nghĩ tới fn. Chúng tôi là những người bạn tốt và trước đó anh ta đã từng chơi cho VP, nhưng…chúng tôi quyết định không vội vàng. Chúng tôi bắt đầu để ý tới các pub players và thử nghiệm lính mới. Chúng tôi muốn nâng tầm một tân binh trở thành carry của mình.

[…] Save- bằng tuổi với epileptick1d, cả hai đều 17 tuổi và từng thi đấu cùng nhau. Họ rất hiểu nhau và là những người bạn. Chúng tôi theo dõi họ riêng biệt và không có điều kiện nào yêu cầu họ phải gia nhập VP cùng nhau. Save- là người điềm tĩnh, biết điều. Nói một cách khác thì anh ta trái ngược với Egor. epileptick1d bốc đồng hơn, giao tiếp nhiều hơn và thực hiện rất nhiều pha call. Save- thì ngược lại, anh ta trầm lặng hơn nhưng lại làm việc của mình trên map. Anh ta rất điềm tĩnh và trông có vẻ chững chạc hơn so với lứa tuổi của mình. Trong game, anh ta rất giỏi micro và có hero pool rộng. Sau vài đợt scrims, anh ta đã để lại cho chúng tôi một ấn tượng rất tích cực. Trong những games đấu đầu tiên, anh ta làm vài điều điên rồ mà tôi chưa từng thấy ở những players chơi position 4 hàng đầu trong suốt một thời gian dài. Anh ta rất giỏi.

Tuy nhiên, hai players trẻ tuổi vẫn chưa phải là thành viên chính thức của VP. Có lẽ Vòng loại Khu vực CIS sẽ là bài test cuối cùng dành cho họ khi những fan hâm mộ VP muốn thấy team nghiền nát mọi đối thủ để có mặt tại Major đầu tiên của mùa giải mới.

Fan nên hiểu rằng team đang thực hiện những thay đổi đáng kể”, Solo nhấn mạnh. “Thật là ngu ngốc khi trông đợi vào kết quả ngay bây giờ.


Cục diện vòng bảng Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major

Như GameSao đã đưa tin, VP chỉ có được duy nhất một trận thắng tại vòng bảng Vòng loại Khu vực CIS của MDL Chengdu Major. Đáng nói, đó lại là thắng lợi được BTC phân xử do đối thủ vi phạm luật lệ thi đấu.

Cùng với hai trận hòa và một thất bại, VP chỉ có được vị trí thứ ba trên BXH và không thể tiến vào vòng play-off. Họ sẽ phải sửa sai ở Vòng loại Khu vực CIS của DOTA Summit 11 - Minor đầu tiên thuộc DPC 2019-2020, diễn ra trong hai ngày 09-10/10 – nếu không muốn bỏ lỡ Major.

None (Theo VPEsports)