Nhà Vua đã ra đi tìm kiếm bến đỗ mới khi không còn là người của Quincy Crew sau vòng loại Minor/Major đầu tiên của mùa giải DPC 2019-2020.

Jack “KBBQ” Chen, quản lý của Quincy Crew, đã xác nhận thông tin Sumail “SumaiL” Hassan rời bỏ team Dota 2 Bắc Mỹ cách đây ít giờ.

Quincy Crew là team đầu tiên của SumaiL sau khi anh này chia tay với Evil Geniuses ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9. Tuy nhiên, sau chưa đầy hai tuần lễ, SumaiL cùng Quincy Crew đã đường ai nấy đi với nguyên nhân được cho là họ đã có kết quả không tốt ở quãng khởi đầu mùa giải mới.

Theo đó, Quincy Crew đã thất bại tại Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của MDL Chengdu Major – nơi họ tham dự với tư cách team khách mời và Bắc Mỹ cũng có ba suất tham gia Major đầu tiên của DPC.

Dù sau đó đã thể hiện tốt tại Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ và đủ điều kiện dự DOTA Summit 11 nhưng có vẻ như Quincy Crew tin rằng sự có mặt của SumaiL là không cần thiết.

Để được sát cánh cùng với em trai, Yawar “YawaR” Hassan đã quyết định chuyển sang chơi offlane, mặc dù pro player này nổi tiếng với vai trò solo mid và carry xuyên suốt sự nghiệp thi đấu.

Với việc SumaiL đã không còn trong đội hình, KBBQ cho biết Quincy Crew đang tìm kiếm offlaner mới, ngầm xác nhận YawaR sẽ quay trở lại chơi carry. Do đó có thể hiểu rằng, SumaiL chỉ muốn chơi carry và không nhận được sự đồng thuận của Quincy Crew dẫn đến kết cục hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Là siêu sao sáng nhất trong đội hình Quincy Crew, khá bất ngờ khi SumaiL lại rời bỏ team “không kèn không trống”. Tuy nhiên, phải nhìn nhận thực tế rằng Quincy Crew gồm toàn những players đã gắn bó từ lâu. Trong đó, có ba người đã từng là đồng đội tại VGJ.Storm đạt hạng 8 tại TI8 và Quinn “CCnC” Callahan đã gia nhập vào đội ngũ này tại TI9 trong màu áo Newbee.

Dù thế nào đi chăng nữa, một trong những tên tuổi lớn nhất của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới sẽ sớm tìm được một đội ngũ thích hợp trong tương lai gần.

Về phía Quincy Crew, họ sẽ sớm thông báo thành viên mới trong những ngày sắp tới để chuẩn bị cho DOTA Summit 11 - Minor trị giá 300,000 USD cùng 660 DPC Points, được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ từ 07-10/11 - với mục tiêu tối thượng là chức vô địch để góp mặt tại MDL Chengdu Major.

Thành phần tham dự DOTA Summit 11

2016 (Theo Dot Esports)