Thường được coi là một “ông lớn” trong làng Dota 2 chuyên nghiệp phương Tây, đội hình mới của Secret giờ đây có sự góp mặt của phần lớn những tuyển thủ Châu Á. Trong số các thành viên mới, có hai cựu tuyển thủ của đội tuyển Hàn Quốc MVP Phoenix là Pyo “MP” No-a và Lee “Forev” Sang-don. Tân binh còn lại là cựu đường giữa của Fnatic, Yeik ‘MidOne‘ Nai Zheng.

Artour “Arteezy” Babaev, Jacky “EternaLEnVy” Mao và Kanishka “BuLba” Sosale đã bị loại ra khỏi đội hình của Secret. Trước đó, họ cũng chia tay với hai HLV chiến thuật là  Theeban “1437” Siiva và Kurtis “Aui_2000” Ling vào ngày 19/8. Do vậy, Team Secret chỉ còn lại người sáng lập đội Clement “Puppey” Ivanov cùng ohan “pieliedie” Åström.

Secret được coi là một trong những thương hiệu lớn nhất của Dota 2. Tuy nhiên, mùa giải 2016 đánh dấu sự chật vật của Secret sau vụ chuyển nhượng rất ấn tượng khi đem về hai ngôi sao của Evil Geniuses là Saahil “UNiVeRsE” Arora và Arteezy. Dàn sao này sau đó đã thất bại nặng nề hai lần liên tiếp tại các giải đấu ESL One Manila và Manila Major. Secret cùng EG lại một lần nữa đưa UNiVeRsE về Bắc Mỹ để đổi lấy BuLba.

Đội hình này của Secret có sự khác biệt đáng kể so với những lần lặp đi lặp lại trước. Và đây cũng là lần đầu tiên họ bổ sung thêm các người chơi đến từ Châu Á để tạo ra một đội hình có sự giao thoa bậc nhất trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp.

ABC (Theo Daily Dot)