Team Secret là tổ chức tiếp theo quyết định bỏ qua giải đấu lớn đầu tiên của DPC 2019-2020 – theo thông báo phát ra cách đây ít phút.

Bên cạnh đó, Secret cũng cho biết họ không có bất cứ thay đổi nào trong đội hình thi đấu “ở thời điểm hiện tại” khi đứng trước rất nhiều tin đồn chuyển nhượng thời gian qua.

Secret vừa cán đích top 4 tại The International 9 được tổ chức ở Thượng Hải, Trung Quốc cách đây một tháng. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức trong những lần tham dự TI nhưng vẫn chưa thể hoàn thành mục tiêu nâng Khiên Aegis.

Cuộc hành trình ngắn ngủi của chúng tôi đã kết thúc không như mong đợi”, trích lược thông cáo báo chí. “Mục tiêu tối thượng của chúng tôi, từ tất cả các players cho tới ban quản lý lẫn đối tác đã và sẽ luôn là tập trung cho chức vô địch TI. Và những nỗ lực của chúng tôi ở mùa giải 2019-20 sắp tới sẽ vẫn tiếp tục là như vậy.

Secret cho biết họ sẽ khởi đầu mùa giải mới chậm hơn để dành thời gian nghỉ ngơi, lấy lại động lực thi đấu cho các players.

Cũng theo thông báo được phát ra vào đêm ngày hôm nay (26/9), giải đấu LAN đầu tiên của Secret ở mùa giải sắp tới sẽ là ONE Dota 2 Singapore World Pro Invitational tại Singapore từ 17-22/12.

Đây cũng được cho là một lời xác nhận rằng team thống trị mùa giải DPC năm ngoái từ chối góp mặt ở cả hai giải đấu ESL One Hamburg 2019 lẫn DreamLeague Season 12.

Secret vẫn sẽ tạm thời giữ nguyên đội hình năm người tại TI9

Ngoài Team Secret, PSG-LGD Gaming cũng đã công bố họ sẽ bước vào kỳ nghỉ dài hạn và không tham gia Major đầu tiên của DPC 2019-2020 – do MDL tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc từ 16-26/11.

Trước đó, nhà vô địch TI hai lần liên tiếp OG cũng có thể bỏ qua MDL Chengdu Major khi cả hai siêu sao Anathan “ana” Pham cùng Topias Miikka “Topson” Taavitsainen đều muốn nghỉ ngơi và chưa hẹn ngày trở lại.

Vòng loại của DOTA Summit 11/MDL Chengdu Major sẽ bắt đầu vào ngày 05/10.

None (Theo VPEsports)