Lượt trận áp chót tại vòng bảng khu vực EU & CIS của BEYOND EPIC đã chứng kiến một số tên tuổi lớn của Dota 2 thế giới ra sân – gồm Team Secret, Nigma Virtus.pro.

Sau màn hủy diệt “đối thủ chính” Team Unique, theo cách gọi của Secret, đoàn quân của Puppey lại tiếp tục chạm trán với một ẩn số khác mang tên Vikin.gg.

Vikin.gg đang để lại ấn tượng mạnh mẽ khi cạnh tranh sòng phẳng vị trí dẫn đầu tại vòng bảng BEYOND EPIC. Ngoài ra, họ cũng từng loại Secret khỏi Vòng 2 Nhánh thua ESL One Los Angeles 2020 cách đây hai tháng bằng thắng lợi 2-0 – điều hiếm ai làm được trong nhiều tháng trở lại đây.

Thực tế thì Vikin.gg cũng đã gây cho Secret ít nhiều khó dễ nhưng cuối cùng thì bất ngờ vẫn không xảy ra. Sau hơn 100 phút đồng hồ, Secret đã cho thấy tinh thần vượt khó trước Vikin.gg với tỉ số 2-0 và nâng chuỗi trận toàn thắng tại BEYOND EPIC lên con số hai.

“Niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi Secret lại thất thủ 0-2 trước Nigma ở cặp đấu diễn ra sau đó ít giờ. Trong hai games đấu kéo dài hơn 30 phút đồng hồ, Nigma đã biết cách khuất phục “gã khổng lồ” của Dota 2 châu Âu & CIS để chứng minh rằng họ vẫn là một thế lực đáng gờm.

Nigma và Secret rất có duyên ở mùa giải năm nay với 10 lần thử sức tại các giải đấu chính thức. Với chiến thắng mới đây nhất, Nigma đã rút ngắn hệ số đối đầu với Secret xuống còn 3-7.

Quan trọng hơn thế, KuroKy cùng đồng đội đã vươn lên chiếm lĩnh ngôi vị dẫn đầu Bảng A nhờ hệ số 4-1 mà không cần quan tâm tới kết quả hai trận đấu cuối cùng của Secret. Nigma cũng đã ghi tên tại Vòng 1 Nhánh Thắng thuộc vòng play-off, nơi họ sẽ chạm mặt Team Liquid vào lúc 19g00 ngày 26/6.

Chuyển sang diễn biến Bảng B, nơi cả VP lẫn Team Empire đều buộc phải thắng nếu muốn giành quyền đi tiếp tại giải đấu online trị giá 200,000 USD. Nhưng không may cho Empire khi họ lại là nạn nhân của màn vùi dập không thương tiếc được thực hiện bởi VP.

Sau hai games đấu có cùng thời lượng 17 phút, VP đã đè bẹp đối thủ và biến Empire trở thành cái tên thứ hai rời giải từ sớm – sau Unique. Sau ngày ra quân đáng quên với hai thất bại có vẻ như VP đã tìm thấy động lực thi đấu và hy vọng họ sẽ duy trì được phong độ đỉnh cao để BEYOND EPIC trở nên đáng xem hơn.

Lượt trận cuối cùng vòng bảng BEYOND EPIC sẽ diễn ra vào tối nay (24/6) với ba cặp đấu:

  • Secret vs B8 – 19g00
  • VP vs Ninjas in Pyjamas – 21g00
  • Secret vs OG – 01g00 (25/6)

 

Cục diện BXH BEYOND EPIC tính tới trước lượt trận cuối cùng

ABC (Theo VPEsports)