Hiện tại tổng số tiền thưởng The Summit 2 đã lên tới 280.000 USD và sẽ tiếp tục tăng lên trong tháng này, khiến giải đấu trở nên cực kỳ hấp dẫn và có khả năng là giải đấu uy tín lớn thứ 2 chỉ sau The International. Giải đấu càng trở nên hấp dẫn khi có sự phân hóa giữa các khu vực và cách tổ chức mới lạ chưa từng có trước đây khi các đội tuyển trong sự kiện cuối cùng sẽ diễn ra tại Los Angeles

Bảng điểm khu vực châu Âu


Bảng xếp hạng cuối cùng tại khu vực EU là một bất ngờ lớn, khi VP Polar và Power Rangers xếp hai vị trí 3 và 4 để góp mặt tại vòng playoff. Họ sẽ gặp Cloud 9 và Secret trong vòng tới. Trong khi Alliance và Empire rơi xuống những vị trí bet bảng, Na’Vi chấp nhận vị trí thứ 5 không được quyền đấu ở playoff còn M5, Fnatic, BBC thay nhau 3 vị trí cuối cùng. Với kết quả này, VP Polar, PR, Secret và C9 sẽ tham dự vòng playoff để lựa chọn một đại diện duy nhất tới Los Angeles.

Kết quả vòng Playofff

Chiến thắng 2-1 của Secret và 2-0 của VP Polar khiến cho 2 team này phải đối đầu tại chung kết nhánh thắng. Không quá ngạc nhiên khi Secret giữ vững phong độ và có chiến thắng dễ dàng trước VP Polar. Bị thua ở chung kết nhánh thắng, VP Polar bị đẩy xuống nhánh thua gặp C9. Gặp lần thứ nhau lần thứ 2 tại vòng playoff, C9 cực kỳ tự tin cho trận đấu này và như Eternal Envy đã nói: “Virtus.pro Polar đã có một bước đi vô cùng đáng khâm phục tới vòng chung kết nhánh thua, nhưng chung kết tổng phải là Bo5 giữa C9 và Secret.”

Quả không sai, trận chung kết trong mơ giữa đã thành sự thật, chỉ tiếc rằng Secret thắng đậm 3-0 khiến trận đấu hơi kém kịch tính.

Các khu vực còn lại

Việc tìm ra đại diện tới từ châu Âu cũng như khu vực SEA làm The Summit càng trở nên hấp dẫn khi chỉ còn 2 cái tên nữa cần tìm ra thuộc Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại vòng playoff khu vực Mỹ chưa bắt đầu, nhưng những cái tên như Not Today, NaVi.US, CGM, Team Leviathan đã chính thức rời cuộc chơi.

Còn vòng playoff của Trung Quốc sẽ được diễn ra trong tối nay sau khi trận chung kết nhánh thua giữa LGD và Newbee kết thúc. Đội chiến thắng nhánh thua sẽ gặp Vici Gaming và chắc chắn đây là một Bo5 được mong chờ nhất trong tối ngày hôm nay.

Cùng theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình nóng nhất về The Summit 2.

Huy NT