Trải qua 2 mùa giải tương đối thành công và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng DOTA 2 toàn thế giới, The Summit 3 trở lại với quy mô mở rộng hơn nhiều khi có đầy đủ sự góp mặt của các đội tuyển tới từ 4 khu vực DOTA 2 hùng mạnh. Ở khu vực SEA chúng ta, vòng loại cũng đã sớm bắt đầu với 8 team mạnh nhất hiện tại.

1. Rave (Jeyo - RyOyr - Chrissy - Cast - ninjaboogie)

2. MVP.Hot6x (Dubu - Heen - Forev - MentalProtector - Baton)

3. Mineski (Owa - Jay-Bimbo - RR.ph - Akosipolo - KuKU)

4. Invasion (Fzfz - NaNa - Ghost - ADTR - XtiNcT)

5. 5eva (Meracle -  Ks - Ysera - Poloson - Chibix)

6. CSW (Godot - Tudi - xMuSiCa - Chains - 343-Flyy)

7. Arcanys (Boombacs - HENRICH - boktam123 - friendbuterflyz - MightSavior)

8. MVP Phoenix (March - QO - kphoenii - Febby - Reisen)

Thế nhưng rõ ràng với 8 team này, sự chênh lệch về trình độ cũng như kỹ năng teamwork cũng nhanh chóng được bộc lộ qua 2 vòng đấu. Thất bại liên tiếp 0-2 trước cả Mineski lẫn MVP.Hot6x, Invasion nhanh chóng rơi từ vòng loại xuống nhánh thua và từ nhánh thua tới loại khỏi giải. Đây cũng là một điều dể hiểu bởi ai cũng biết  rằng, Kecik Imba - thành viên cũ chủ chốt của Invasion đã rời đến EHOME.Malaysia để đầu quân cho Mushi, và từ ngày thiếu anh, teamwork của Invasion trở thành một mớ hỗn độn không người định hướng.

2 trận đấu Bo3: Invasion - MVP.Hot6x

Cũng tương tự như vậy, Arcanys tiếp tục không thể hiện tốt bản lĩnh của mình và cho fan hâm mộ thấy sự yếu kém về mặt chiến thuật khi để thất bại cả 2 game đấu trắng trước MVP.Hot6x cũng như Can's Say Wisp. Và đặc biệt là game đấu ngày hôm qua ở nhánh thua trước CSW, họ đã thất bại một cách vô cùng khó hiểu ngay cả khi có cơ hội đi tiếp.

2 trận đấu Bo3: CSW - Arcanys

Chiếu nay, những lượt trận tiếp theo của nhánh thắng The Summit 3 khu vực SEA sẽ tiếp tục lên sóng bằng 2 trận đấu Bo3 giữa Rave - Mineski5eva - MVP.Phoenix. Dự kiến sẽ có một chút "throw* trong 2 trận đấu này bởi với DOTA SEA, mọi thứ thực sự khó lường và luôn luôn có những pha lật kèo thần thánh trong các giải đấu có nhánh thua. 2 đội thua trong trận này sẽ tiếp tục bị đẩy xuống nhánh thua gặp MVP.Hot6x CSW cũng là 2 đối thủ rất mạnh, do vậy vòng tiếp theo sẽ cực kỳ khó khăn và khốc liệt hơn bất cứ vòng nào khác. 

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về The Summit 3 với những trận đấu khó có thể bỏ qua này.

Huy NT