Được bắt đầu với mức tiền thưởng 146.000 USD, The Summit 3 quay trở lại và mở rộng đối tượng tham gia giải khi bao gồm cả 4 khu vực DOTA 2 mạnh nhất thế giới. Tại khu vực SEA của chúng ta, màn tranh tài cũng diễn ra hết sức khốc liệt khi có 8 top team cuối cùng lọt vào vòng loại. Trải qua gần 15 trận đấu Bo 3 trên cả nhánh thắng và nhánh thua, cuối cùng trận chung kết cũng xác định được 2 cái tên xuất sắc nhất: Rave - MVP Phoenix.

Game 1. Rave - MVP Phoenix : 1 - 0

 

Lựa chọn cho mình bộ line-up khá lạ khi có cả Drow Ranger lẫn Grycopter trong team, MVP Phoenix hướng đến lối đánh push và combat nhỏ lẻ khi họ hầu hết không có nhiều hero có khả năng đánh combat lớn. Trong khi đó, Rave lại sử dụng đội hình khá quen thuộc của mình khi có Jeyo cầm SF đi mid, và Ember đi safe lane cho Chrissy. Và quả nhiên với 2 line-up chiến đấu sớm như vậy, 2 team bắt đầu trận chung kết bằng ngay màn cò cưa ở khu vực rừng bot Radiant tuy nhiên rất may mắn không có thành viên nào ở 2 team thiệt mạng trong tình huống combat sớm này.

Cứ thế, game đấu diễn biến theo thế trận ngang bằng khi liên tục là những màn ăn miếng trả miếng đền từ 2 team. Phút thứ 11, combat lớn bắt đầu khi phía MVP Phoenix có màn dâng cao push top, thế nhưng họ đã bị khớp khi Rave sở hữu tanker BB, tấn công hero này bất thành, MVP Phoenix bị 2 supoport phía Rave dâng lên hỗ trợ và kết cục họ phải bỏ mạng tới 3 hero. Kể từ thời điểm đó, thế trận gần như được định đoạt khi trên bảng xếp hạng networth có tới 3 thành viên core của Rave; họ liên tục áp sát tấn công đánh hổ bảo để rồi đến thời điểm phút 31, combat cuối cùng định đoạt số mệnh của MVP Phoenix trong game đấu. MVP thất thủ vì sự thiếu sót trong combat tổng còn Rave lại quá mạnh bởi sở hữu Witch Doctor cùng SF, họ chống cự yếu ớt rồi gọi GG ngay phút 35. Game 1 kết thúc bằng chiến thắng thuyết phục dành cho các chàng trai của Rave.

Game 2. Rave - MVP Phoenix. 1 - 1

Thất bại trong game đấu thứ nhất làm Rave có vẻ khá tự tin trong lượt ban/pick ở game đấu này, và họ sử dụng một line-up cực lạ dành cho 2 support khi đó là Rubick cùng Treant Protector. Ngược lại phía MVP là đội hình chắc bài khi có tanker là Axe cùng Chen, còn carry khủng DR cùng QOP đi mid. 

Rõ ràng với một line-up chắc bài như vậy, MVP Phoenix có kèo trên tại game thứ 2 này, Rave gồm các hero hầu như khá khó khăn trong gank lẻ và cần nhiều item để combat, trong khi MVP phoenix lại tấn công nhanh và trực diện. Bởi vậy không có gì quá ngạc nhiên khi phút thứ 10, trong một tình huống ăn roshan nhanh của MVP Phoenix, họ bị Rave tấn công nhưng vẫn dành chiến thắng combat. Kết quả là 3 thành viên của Rave lên bảng và họ lấy được Aiges dành cho DR. 

Ăn được Roshan sớm và đang có phần lợi thế nhờ đội hình damage mạnh, MVP Phoenix quyết định push thẳng trụ mid ngay sau đó và Rave có vẻ như thực sự khớp trong trường hợp này. Họ để từng hero lần lượt chạy ra combat rồi chết một cách khó hiểu. Mất thành viên vì những lỗi ngớ ngẩn, họ không thể def được trụ và nhanh chóng bị team wipe tới 2 lần. Buy back cũng chỉ để kéo dài thêm chút thời gian ngắn ngủi, game đấu kết thúc với thời gian kỷ lục là 13 phút dành cho một trận chung kết trong mơ.

Game 3. Rave - MVP Phoenix. 2 - 1

Thành công trong game đấu thứ 2 nhờ chiến thuật push tổng lực, MVP Phoenix quyết định sử dụng tiếp chiến thuật push này với QOP và Axe nhưng hơi hướng rat dota khi có sự xuất hiện của Lycan. Trong khi đó, Rave có vẻ như cũng ngầm hiểu được ý đồ này, họ chọn lựa một carry def nhà cực khủng là Medusa, cùng Brew Master với ulti phá combat tương đối khó chịu.

Và  mọi thứ lại có chiều hướng hệt như game đấu trước, MVP Phoenix owning ngay từ đầu khi Axe cùng QOP liên tiếp có những màn giết mạng nhanh chóng và có đủ core item từ khá sớm. Lợi thế hơn trụ, hơn vàng khiến MVP chiến đấu khá cởi mở, họ nhanh chóng tập trung push trong sự chống cự yếu ớt của Rave và kết quả ở phút thứ 50, 2 bên trụ top và mid của Rave đã "vường không nhà trống".

Thế nhưng, mọi thứ lại không như những gì mà MVP mong đợi, sở hữu cho mình Medusa có khả năng def nhà tốt nhất trong các carry DOTA 2, Rave liên tục chủ động trong tư thế thủ chờ đợi sai sót của đối thủ. Và cái gì đến cũng phải đến vào phút 65, trong một tình huống dâng cao quá đà của MVP Phoenix, Rave đã smoke ngược bắt lẻ các thành viên đối phương và lẽ dĩ nhiên dù rất mạnh trong combat nhưng họ bị động với đối phương và thất bại trong combat này. Trên đà tấn công, Rave chủ động tấn công thẳng vào mid như một cơ hội cuối cùng. MVP phoenix buy back ngay sau đó nhưng lại sai sót để mất tới 2 mạng carry. Lên bảng quá lâu và chì còn mình Sky sống sót, họ bị mất nhà chính rất nhanh và buộc phải nhường phần thắng game 3 cho Rave. Một màn comeback ngoạn mục tới từ Jeyo cùng các đồng đội.

Game 4. Rave - MVP Phoenix. 2 - 2

Bị dẫn trước 1-2 tại game đấu thứ 3, khiến cho cơ hội đi tiếp của MVP Phoenix thêm phần mong manh hơn bao giờ hết, họ chỉ còn 1 hoặc nhiều nhất là 2 cơ hội nữa cho suất đi tiếp cuồi cùng. Vậy nên, họ lựa chọn cho mình một đội hình khá chắc chắn từ early cho tới late game gồm Naga, WD, Axe. Trái ngược với điều này, Rave tiếp tục sử dụng line-up quen thuộc trong giải đấu khi có sự xuất hiện của TA, QOP cùng BristleBack. 

Những phút đầu tiên diễn ra nhanh chóng và vẫn nghiêng về phía MVP Phoenix bởi bộ stun cùng slow aoe cực khó chịu từ Orge và WD. Song song với 2 support này, hero đi cùng lane Axe cũng liên tục đứng top bảng net worth bằng việc bỏ khá xa team bạn, bởi vậy dù Naga ở mid khá thọt nhưng họ vẫn đủ khả năng kéo combat giúp Naga farm một cách dễ dàng. Tận dụng lợi thế đó, phút thứ 20, MVP Phoenix dâng cao đội hình đẩy bot, Rave chống đỡ khá yếu bởi các core hero của họ chưa đủ item cần thiết. MVP cứ thế tràn vào trong đẩy thẳng trụ 3 bot rồi di chuyển sang top. 4 phút sau, Axe lên được BKB cho mình và mở màn cho đợt combat cuối cùng của game đấu, Rave gọi GG ngay sau đó bởi sức mạnh đến từ Viper cũng như Naga. Một game đấu tốt cho những chàng trai Hàn Quốc.

Game 5. Rave - MVP Phoenix. 2 - 2

Hòa nhau 2-2 sau 4 game đấu căng thẳng, 2 đội chỉ còn 1 trận đấu nữa nếu muốn có một chiếc vé cuối cùng vào ngôi nhà The Summit 3. 

 

Nếu như Rave vẫn trung thành với lối đánh combat tổng đầy mạnh mẽ như những game đấu trước thì tại game 5 này, MVP Phoenix có vẻ vẫn hướng tới lối gank và combat nhỏ lẻ khi không có nhiều hero combat rộng ngoài Brew Master. Bởi vậy dù vào những phút đầu game MVP Phoenix đi trước về lợi thế, nhưng khi mid game bắt đầu, mọi thứ đã hoàn toàn ngược lại; Rave với bộ combat cực khủng đã làm chủ hầu hết mọi tình huống gank của MVP để rồi biến nó thành những pha team wipre ngược.Game đấu cứ thế diễn biến theo hướng một chiều, và mặc dù rất cố gắng nhưng MVP Phoenix đã không thể làm tốt như những gì họ đã thực hiện trong các game đấu trước.

Kết thúc Bo5 đầy căng thẳng, Rave vươn lên vị trí đứng đầu các team DOTA 2 tại khu vực SEA và nghiễm nhiên dành một vé đi tiếp tại The Summit 3, trở thành đội tuyển đầu tiên có mặt trong vòng chung kết tổng. Liệu họ có thể tiếp tục làm nức lòng fan hâm mộ bằng những chiến thắng trong trận chung kết? Theo dõi gamesao để cập nhật những tin tức mới nhất về Rave tại The Summit 3.