Nếu bạn không có điều kiện và thời gian đón xem buổi công chiếu thì bộ phim tài liệu “True Sight: The International 2019 Finals” của Valve đã có trên kênh YouTube chính thức của Dota 2.

OG gọi đây là "một kiệt tác của Valve"

“True Sight” là loạt phim tài liệu đi sâu hơn những gì fan hâm mộ thường thấy tại giải đấu Dota 2 nói riêng và esports nói chung lớn nhất hành tinh. Những thước phim ghi lại quá trình draft, la hét cùng cảm xúc, phản ứng của nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất lịch sử tựa game.

Trong bộ phim tài liệu mới nhất, Valve đã đưa khán giả tới với trận Chung kết Tổng hoành tráng giữa OG vs Team Liquid – nơi hai teams từng đăng quang TI trong quá khứ đứng trước ngưỡng cửa lịch sử trở thành đội tuyển đầu tiên hai lần nâng Khiên Aegis.

Tất cả những khoảnh khắc từ trước khi họ bước vào booth thi đấu cho tới các tương tác điểm nhấn của loạt Bo5 trị giá 15 triệu USD hay phản ứng của các players với kết quả chung cuộc,…đều được đưa lên màn ảnh.

Từ sự phấn khích cùng cực cho tới cảm xúc vỡ òa bên phía OG cho tới bầu không khí ảm đạm có phần sụp đổ của Liquid,…bạn sẽ không cảm thấy tiếc nuối khi bỏ ra gần một tiếng rưỡi đồng hồ để dõi theo True Sight của TI9.

Tất cả những ai quan tâm đều có thể xem bộ phim tài liệu này miễn phí trên YouTube và Steam. Các tập trước cũng đã có sẵn trên hai nền tảng nên bạn có thể dõi theo hành trình lên đỉnh của cả Liquid lẫn OG tại TI7 và TI8 tương ứng.

Và nếu có thời gian, đừng nên bỏ qua tập Kiev Major tái hiện lại trận chiến huyền thoại giữa OG vs Virtus.pro.

Trong trường hợp bỏ lỡ buổi công chiếu True Sight: TI9 Finals, thì hẳn là bạn đã không được theo dõi buổi Q&A, nơi OG và Nigma (đội hình cũ của Liquid) trả lời nhiều câu hỏi được đội ngũ BLV lẫn fan hâm mộ đặt ra liên quan tới sự kiện cũng như các kế hoạch trong tương lai.

Phía trước rạp phim Babylon, Berlin, Đức, nơi công chiếu True Sight: TI9 Finals 

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về hai top teams do Johan “N0tail” Sundstein và Kuro “KuroKy” Takhasomi lãnh đạo, bạn có thể xem VOD trên kênh Twitch của TI.

Ngoài ra, Valve sẽ đăng tải lên YouTube một phiên bản đặc biệt của True Sight TI9 vào lúc 0g00 ngày kia (31/01) khi dùng camera ghi lại phản ứng của các thành viên OG và Nigma khi xem bộ phim tài liệu.

2016 (Theo Dot Esports)