Thế lực Dota 2 của Nga, VP, đã đánh bại đại kình địch cùng khu vực Team Empire để giành lấy danh hiệu Mr.Cat Invitational.

Chiến thắng tới chỉ sau ba tuần VP giành ngôi Á quân tại Kiev Major và tái lập thế độc tôn trong khu vực CIS. Cả hai team CIS đều giành quyền góp mặt tại trận đấu quan trọng nhất của Mr.Cat Invitational, giải đấu được tổ chức bởi joinDOTA và mời nhiều cái tên khác tới từ khắp Châu Âu, cũng khẳng định đây là khu vực đáng chú ý nhất Dota 2 chuyên nghiệp hiện tại.

Mặc dù tỉ số trận Chung kết là 2-1 là khá sát sao, nhưng VP vẫn thể hiện họ là đội thi đấu ấn tượng hơn. Ở Game 1, VP  phá hủy thành công barrack đầu tiên trước phút 20 và mở toang con đường chiến thắng vài phút sau đó với chênh lệch về mạng là 21-4. Sang Game 2, VP dường như choáng ngợp trước last-pick Meepo của Team Empire dành cho Vladimir “Chappie” Kuzmenko, và thất bại sau 30 phút thi đấu.

Không nghi ngờ, VP quay trở lại mạnh mẽ ở Game 3, giành lợi thế từ sớm ở giai đoạn laning và không bao giờ từ bỏ nó, chuyển hóa thành những mạng hạ gục và biến đó trở thành cách biệt không thể san lấp. Ở phút 20, VP đã hơn Team Empire 10 mạng cùng 10.000 gold. Team Empire cuối cùng đã không thể chịu được sự lấn át của VP, và đánh “buông súng” ở phút 27.

Giải đấu còn đánh dấu một cột mốc đáng chú ý khi nó khởi đầu cho kỷ nguyên patch 7.06. Và sau đây, patch 7.06 chắc chắn sẽ khiến cho cách chơi Dota 2 thay đổi hoàn toàn trong vài tuần kế tiếp.

Mặc dù Razor và Dragon Knight đã quay trở lại các trận đấu chuyên nghiệp sau một thời gian dài vắng mặt, nhưng dư âm của patch 7.05 vẫn còn in đậm trong cách ban/pick của các team.

Team Empire sẽ có cơ hội “trả thù” vào ngày thứ Bảy tới đây, khi họ chạm trán với VP trong khuôn khổ vòng bảng giải đấu DreamLeague Season 7.

None (Theo Dot Esports)