Có vẻ như Team Liquid đã nhanh chóng tìm ra được mảnh ghép còn thiếu trong đội hình năm người sau khi chia tay với carry player kỳ cựu Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen vào hôm 12/6 vừa qua. Thông tin xuất hiện chỉ một ngày sau khi Liquid quyết định thay đổi đội hình thi đấu trong suốt hai năm qua.

Theo đó, Aliwi “w33” Omar, cựu support player của Chaos Esports Club, đã bị bắt gặp chơi cùng stack bốn người của Liquid vào hôm qua (13/6). Điều này đồng nghĩa với việc thời gian ngồi dự bị của w33 tại Chaos Esports Club sắp kết thúc và báo hiệu một sự thay đổi lớn.

Nếu như chưa biết, w33 từng là một trong những players Dota 2 hàng đầu thế giới ở quãng cuối năm 2015 tới đầu 2017 với hero "tủ" là Invoker. Lần lượt phục vụ cho Team Secret cùng Digital Chaos, w33 đã đăng quang The Shanghai Major 2016 và đỉnh cao là ngôi Á quân The International 6.

Sau khi Chaos công bố họ sẽ chuyển khu vực thi đấu từ Nam Mỹ sang châu Âu, hai players đã rời đi và w33 bị đẩy lên chơi dự bị. Kể từ tháng 5 năm nay, w33 đã không thi đấu cho Chaos ở bất cứ một giải đấu chính thức nào. Có vẻ như tổ chức không còn kế hoạch sử dụng w33 và đang nhẫn nại thử sức những nhân tố mới.

Không còn MATUMBAMAN trong đội hình ngay trước thềm EPICENTER Major, kỳ Major cuối cùng của mùa giải, tức là Liquid đang rất cần một player đẳng cấp khác có khả năng thích ứng nhanh chóng.

Với lý do đó, w33 có thể sẽ là một lựa chọn hoàn hảo ở thời điểm hiện tại khi player sinh năm 1995 không thiếu kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao – thứ sẽ giúp anh bắt nhịp với cách chơi xoay quanh Maroun “GH” Merhej và Amer “Miracle-” Al-Barkawi của Liquid.

Trong quá khứ, w33 thường xuyên team up với GH thời anh còn khoác áo Secret (cuối 2015 – đầu 2016). w33 cũng không còn lạ gì Miracle-, át chủ bài của Liquid, khi cả hai từng là đồng đội của nhau tại Balkan Bears hồi đầu năm 2015.

Đội trưởng của Liquid, Kuro “KuroKy” Takhasomi, chắc chắn cũng thừa hiểu rằng họ đang cần ai nhất vào lúc này. Trong một mùa giải mà lối chơi của Liquid đang bị “bắt bài”, chưa vô địch bất cứ một giải đấu nào thuộc DPC 2018-2019, họ đang rất khát khao nâng cúp tại EPICENTER Major để làm bàn đạp cho TI9.

Hiện cả Liquid lẫn w33 đều chưa xác nhận thông tin trên.

Fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu chắc chắn sẽ có thông báo chính thức về player thứ năm của Liquid trong ít ngày tới. Còn giờ thì họ đang phải tích cực chuẩn bị cho EPICENTER Major, diễn ra từ 22-30/6, với mục tiêu giành ngôi vô địch trị giá 350,000 USD cùng 4,950 DPC Points.  

2016 (Theo Dot Esports)