Cuối cùng thì danh hiệu “có tiếng mà chẳng có miếng” 10.000 Matchmaking Point đã được trao tặng. Và chẳng ai khác trong số hàng triệu người chơi Dota 2 toàn cầu làm được điều này ngoài Abed “Abed” Yusop, midlaner cực kỳ tài năng của DC.

Quay trở lại Đài Bắc, nơi mà định dạng Single-Elimination không được ưa chuộng, DC đã bắt đầu tháng 6 này với thứ hạng 5-6 tại ZOTAC Cup Masters, khi bị Fnatic hạ “knock-out” ở ngay vòng đầu tiên tại Main Stage.

Tuy nhiên, tuyển thủ Dota 2 người Philippines đã để lại một màn trình diễn khá ấn tượng tại ZOTAC Cup Masters khi không hề chịu nhún nhường bất kỳ một midlaner nào khác. Ngược lại, Abed đã áp đảo tất cả với những hero “tủ” bao gồm Queen of Pain, Ember Spirit và đương nhiên không thể liệt kê thiếu Meepo – hero đã làm nên tên tuổi của anh.

Cuộc đua tới 10.000 MMR chắc chắn đầy gian nan với tất cả những người chơi Dota 2 đặt mục tiêu chạm được tới đó. Và nó còn thú vị hơn nữa khi chứng kiến tất cả các cao thủ Dota 2 ở mọi khu vực tham gia tranh tài.

Paparazi đã sớm thất thế trong cuộc đua tới 10k MMR

Midlaner đầy tài năng của Invictus Gaming Vitality và hiện đang là ĐKVĐ của hạng mục solo 1v1 tại Dota 2 Asia Championship 2017, Zhang “Paparazi” Chengjun, có lẽ là đối thủ khó chịu nhất của Abed. Tuyển thủ người Trung Quốc này đã dành toàn bộ quãng thời gian của anh khi không tham gia các giải đấu hoặc vòng loại chỉ để tập trung nâng điểm MMR nhiều nhất có thể, và Paparazi đã chạm mốc 9.800.

Tuy nhiên, với việc Starseries i-League được tổ chức tại Trung Quốc và những người chơi như Amer “Miracle-“ Al-Barkawi cùng Abed luốn góp mặt ở những trận đấu rank bậc cao nhất khiến cho Paparazi nhanh chóng thụt lùi xuống còn 9.500 MMR.

Mrracle-, một đối thủ "sừng sỏ" khác, cũng đã thất bại dưới tay Abed

Những đối thủ đáng chú ý khác trong cuộc chạy đua tới 10.000 MMR bao gồm midlaner của Team Secret, Zheng “MidOne” Yeik Nai và cũng như cái tên quen thuộc Miracle-, người thuộc biên chế Team Liquid.

Trong khi nhiều người cho rằng, những người chơi đẳng cấp cao như Abed đáng lý ra phải đạt 10.000 MMR sớm hơn nếu anh không bị kẹt lại ở máy chủ SEA vốn nhiều tai tiếng – thì sự thật vẫn chỉ ra rằng, chỉ có duy nhất Abed đang là người làm được điều này chứ không phải ai khác!

Điều này chắc chắn đem lại sự tự tin và khích lệ tinh thần cho Abed. Tuy nhiên, bản test thực sự vẫn đang chờ đợi Abed ở vòng loại khu vực Bắc Mỹ của The International 7.

Chỉ có thời gian mới cho chúng ta câu trả lời xác đáng rằng liệu Abed có thể hiện được kỹ năng chơi Dota 2 “kinh hồn” trên sàn đấu chuyên nghiệp để góp mặt tại Seatlly, Mỹ vào tháng 8 sắp tới hay không…

Ba Chấm (Theo GosuGamers)