Tuy chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng có vẻ như đại đa số những ai yêu thích gameplay của Dota Auto Chess đều đã chuyển sang phiên bản độc lập của Valve, Dota Underlords.

Tuy nhiên, với việc chỉ đem tới bản Open Beta vỏn vẹn 03 heroes thuộc Dragon Alliance – gồm Dragon Knight, Puck và Viper – điều này đã gây cho người chơi không ít sự hụt hẫng.

Nhưng khi mà Valve đang dồn toàn sức cho dự án Dota Underlords và tỏ ra cực kỳ nhạy bén trong nỗ lực phản hồi ý kiến từ cộng đồng, Dragon Alliance đã nhận được một loạt các thay đổi tích cực thông qua bản update sáng nay (26/6) – theo thông báo chính thức trên trang chủ của tựa game.

Cụ thể:

Tiến hành rework 03 Alliances

Dragon Alliance

Dragon Alliance giờ sẽ kích hoạt hiệu ứng với chỉ 02 units khác nhau trên bàn cờ. Mỗi hero thuộc Dragon Alliance đã được điều chỉnh như sau:

 • Puck: Kích hoạt Dragon Alliance giờ sẽ mở khóa Phase Shift.
 • Viper: Kích hoạt Dragon Alliance giờ sẽ mở khóa Corrosive Skin.
 • Dragon Knight:
  • Breathe Fire giờ là skill cơ bản
  • Kích hoạt Dragon Alliance giờ sẽ mở khóa Dragon Form
  • HP tăng lên 1000/2000/4000
  • Có thêm +10 HP Regeneration

Scrappy Alliance

Giờ cho 8 giáp và 9 HP Regen. Con số này sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn khởi đầu với đội hình có quân số ít hơn đối thủ.

Knight Alliance

Giờ cho khả năng giảm thiểu 15/25/35% sát thương và tăng lên 20/25/30% khi bên cạnh một Knight khác.

Những thay đổi cân bằng metagame khác

Pocket Sand

Item của Assassin Alliance thay đổi từ “Các Assassins gây hiệu ứng mù lòa (blind) trong vòng 2 giây lên kẻ địch cách chúng 1 ô tại nơi chúng đáp đất (50% cơ hội hụt)” thành làm chậm 50% khả năng hồi mana và gây hiệu ứng bất lợi lên kẻ địch bất kỳ trong bán kính 2 ô nếu không có unit nào trong vòng 1 ô tính từ vị trí Assassin đáp đất.

Desperate Measure

Tier 5 global item thay đổi từ “Tất cả các units của bạn nhận 1% sát thương với mỗi 5 điểm sát thương mà Underlord của bạn gây ra” thành “tăng khả năng hồi mana tương đương với con số nhận/gây sát thương.”

Wicked Intent

Item của Heartless Alliance giờ cũng sẽ giảm thiểu 25% HP Regen với kẻ địch có khả năng hồi máu tốt nhất dựa vào mỗi Heartless unit mà bạn có.

Chaos Knight

Sát thương tăng từ [40-110, 80-220, 160-440] lên [55-135, 110-240, 200-480].

02 items mới

Boots of Speed

Giờ đã được thay thế bằng Tranquil Boots với passive gia tăng +16 HP Regen và 100% tốc độ di chuyển.

Pipe of Insight

+50% Magic Resistance. Ngay khi unit địch có 100% mana, tạo ra một lớp khiên ngăn 400 sát thương phép cho các đồng minh cách chúng 1 ô. (chỉ kích hoạt một lần/round).

Gamer