Cùng với việc chấm dứt hoạt động dự án của Công ty Núi Tuyết Mẫu Sơn, Lạng Sơn đã đồng ý chủ trương cho phép nhà đầu tư khác nghiên cứu triển khai dự án Khu du lịch tâm linh, tham quan nghỉ dưỡng và cáp treo tại Mẫu Sơn. 

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn vừa có Quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư Khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn.

Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn lý do chấm dứt hoạt động là dự án chậm tiến độ, nhà đầu tư không có khả năng thực hiện theo tiến độ đã đăng ký và không thuộc trường hợp giãn tiến độ thực hiện dự án.

“Nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án theo quy định”, văn bản của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn nêu rõ.

{keywords}
Núi Mẫu Sơn có độ cao trên 1.500m, là địa điểm lý tưởng để du khách đón tuyết rơi vào mùa đông (Ảnh: Du lịch 24h).


Liên quan đến dự án này, trước đó, như VietNamNet đã thông tin, hồi tháng 8, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã có quyết định hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Công ty Núi tuyết Mẫu Sơn. Ông Nguyễn Việt Phương, Giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty Núi Tuyết Mẫu Sơn cho biết, không chủ động rút khỏi dự án, tuy nhiên, từ khi khởi công đến nay, tiến độ dự án bị chậm trễ do thời gian gần đây sự phối hợp, hỗ trợ của các Sở, ban ngành tỉnh Lạng Sơn trong việc triển khai dự án không còn được tích cực như ban đầu và doanh nghiệp đã có đơn khiếu nại.

“Cho đến đầu tháng 4/2017, dự án vẫn được đánh giá là bám sát tiến độ. Kể từ đó đến ngày công văn thông báo kết quả rà soát 156 (ngày 25/07/2017) được ban hành, tỉnh không hề có một văn bản hay cuộc họp nào nhắc nhở về tiến độ thực hiện dự án. Sự chậm trễ của công ty thời gian gần đây phát sinh từ việc không thực hiện các hoạt động kiểm đếm của Sở xây dựng và sự không thông qua và không có bất kỳ phản ứng nào với quy hoạch 1/500 mà công ty đã nộp từ ngày 18/04/2017, dẫn đến việc Công ty không đủ hồ sơ và căn cứ pháp lý để thực hiện các công việc tiếp theo” – ông Phương cho biết.

Cùng ngày Sở đưa ra quyết định chấm dứt hoạt động của dự án, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản yêu cầu cơ quan này xem xét cho phép nghiên cứu lập quy hoạch, đề xuất triển khai dự án Khu du lịch tâm linh, tham quan nghỉ dưỡng và cáp treo tại Mẫu Sơn.

Sau đó, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản trong đó đồng ý chủ trương cho phép một tập đoàn tư nhân nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch tâm linh, tham quan nghỉ dưỡng và cáp treo tại Mẫu Sơn.

Trong khi đó, sau khi Sở quyết định chấm dứt hoạt động của dự án Khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn, ông Nguyễn Việt Phương, Giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty Núi Tuyết Mẫu Sơn cho hay đã gửi đơn tới Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn khởi kiện ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn về quyết định nói trên.

Dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn được khởi công cuối năm 2016. Theo quy hoạch, tuyến cáp treo dài 5,7km, công suất vận chuyển 2.000 người mỗi giờ, kéo dài từ xã Bằng Khánh (huyện Lộc Bình) đến khu vực Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng.

Công ty Núi Tuyết Mẫu Sơn khi đó cho biết dự án được triển khai trong giai đoạn 2017 - 2020, thời gian hoạt động 50 năm. Riêng tuyến cáp treo sẽ hoàn thành và bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2018.

Hồng Khanh

Dự án cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn ‘chết yểu’

Dự án cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn ‘chết yểu’

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Công ty cổ phần Núi tuyết Mẫu Sơn - chủ đầu tư dự án khu vui chơi giải trí và du lịch sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn.

Nội chiến giữa chủ đầu tư và nhà thầu tại Panorama Nha Trang

Nội chiến giữa chủ đầu tư và nhà thầu tại Panorama Nha Trang

Mâu thuẫn đang xảy ra tại dự án án Panorama Nha Trang giữa chủ đầu tư –Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang (VNT) và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons là nhà thầu tại dự án.

Giáng chức, buộc thôi việc nhiều thanh tra xây dựng, phá dỡ hàng trăm trường hợp

Giáng chức, buộc thôi việc nhiều thanh tra xây dựng, phá dỡ hàng trăm trường hợp

Sở Xây dựng đã kiến nghị truy thu hàng chục tỷ đồng của các đại gia bất động sản kỷ luật 51 cán bộ công chức thanh tra xây dựng

Vietcombank Tower lộ diện hàng loạt sai phạm sau thanh tra

Vietcombank Tower lộ diện hàng loạt sai phạm sau thanh tra

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa đưa ra kết luận và nêu hàng loạt sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án Vietcombank Tower tại TP.HCM