Các nhà khoa học Anh cho thấy những em bé sinh theo từng tháng khác nhau cũng quyết định nghề tương lai.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tháng sinh có thể quyết định nghề nghiệp của trẻ sau này, và ảnh hưởng tới nhiều điều khác, như mức độ thông minh và tuổi thọ của chúng.

Theo Telegraph, nghiên cứu này bắt nguồn từ việc phân tích mối quan hệ giữa tháng sinh và 19 loại nghề nghiệp khác nhau, sử dụng thông tin từ một cuộc điều tra dân số.

Mặc dù mối liên hệ giữa tháng sinh và cuộc sống dường như rất xa vời, khó có thể tìm thấy một cơ sở khoa học, nhưng có những chuyên gia y tế vẫn tin rằng có thể tìm thấy một số giải thích khoa học

Ví dụ, Khoa nghiên cứu thần kinh trường Đại học Oxford từng công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, do đó trẻ sinh ra vào mùa đông, xuân ít ánh nắng thường sẽ dễ trầm cảm hơn các em bé khác.

Carl Foster – giáo sư thuộc Đai học Oxford chia sẻ: "Mọi người có thể nghĩ rằng lập luận này là vô lý nhưng tuổi thọ, chiều cao, mức độ thông minh, cũng như khả năng học tập và thực hiện công việc cũng liên quan với tự nhiên và thời gian mang thai một cách ít hay nhiều.”

{keywords}

Các nhà khoa học Anh cho thấy những em bé sinh theo từng tháng khác nhau cũng quyết định nghề tương lai. (ảnh minh hoạ)

Một nghiên cứu của Anh mới đây cho thấy những em bé sinh ra trong những tháng khác nhau sẽ có nghề tương lai khác nhau

Tháng 1:

Trẻ có khả năng trở thành một bác sĩ, người thu nợ hoặc nhân viên công ty môi giới bất động sản. Người nổi tiếng sinh tháng này là ca sĩ Mỹ nổi tiếng Elvis Presley và nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng của Anh Naijie La Lawson.

Tháng 2:

Trẻ có nhiều cơ hội trở thành nghệ sĩ hoặc làm nhân viên kiểm soát không lưu

Tháng 3:

Có rất nhiều phi công và nhạc sĩ sinh vào tháng 3. Người nổi tiếng sinh tháng này là ca sĩ nhạc pop Lady Gaga và Diana Ross

Tháng 4:

Trẻ sinh tháng tư sau này thường sống lâu khỏe mạnh hơn người khác nhưng chỉ số IQ trung bình thấp hơn những người sinh ra trong những tháng khác. Tuy nhiên không thể năm rõ nghề phổ biến của những em bé sinh tháng 4. Người nổi tiếng sinh tháng này là Hitler và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

Tháng 5:

Trẻ sinh tháng 5 có nhiều khả năng để trở thành một thuyền trưởng hoặc một nhà lãnh đạo chính trị. Người nổi tiếng sinh tháng 5 là danh thủ David Beckham, cố cựu Tổng thống Mỹ J · F · Kennedy và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair.

Tháng 6:

Có rất nhiều tổng thống và 22 người đoạt giải Nobel Hòa bình năm trong quá khứ đã được sinh ra vào tháng Sáu.

Tháng 7:

Trẻ sinh tháng 7 thường có khả năng làm lái xe, thợ xây và diễn viên. Diễn viển phim Harry Potter Daniel Radcliffe và nhà văn JK Rowling sinh tháng 7.

Tháng 8:

Trẻ sinh tháng 8 có khả năng trở thành…thợ xây nhưng cũng có nhiều khả năng trở thành Tổng thống Mỹ, bởi vì Obama và Clinton đã được sinh ra vào tháng 8.

Tháng 9:

Trẻ sinh vào tháng 9 có thành tích học tập xuất sắc hơn cũng như đạt thành tích tốt hơn những trẻ khác trong các môn thể thao cạnh tranh.

Tháng 10:

Trẻ sinh tháng 10 có thể có tuổi thọ kéo dài, tuổi thọ trung bình của trẻ sinh tháng 10 nhiều hơn bình thường 215 ngày. Thủ tướng David Cameron và cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher là điển hình của những người sinh tháng 10.

Tháng 11:

Trẻ sinh tháng 11 thường có tính cách rất mạnh mẽ, tuy nhiên cũng khó xác định nghề tương lai.

Tháng 12:

Trẻ sinh tháng 12 có nhiều khả năng trở thành một nha sĩ, các nhà lãnh đạo tôn giáo hay chính trị tiên tri. Chúa Giêsu đã được sinh ra trong tháng mười hai.

(Theo Telegraph/ Khám phá)