Từ lâu Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước xanh sạch đẹp. Môi trường sống chất lượng cao, dịch vụ tốt, giao thông hiện đại, hơn nữa quá trình phân loại và tái chế rác ở đây luôn được thế giới biết đến và học tập theo.

{keywords}
 
{keywords}
 

Điển hình nhất phải kể đến thành phố Shimabara, tỉnh Nagasaki là một nơi nổi tiếng với nguồn nước tinh khiết đến mức cá có thể bơi lội thoải mái. Đặc biệt người dân nơi đây rất thích cá koi nên họ đã nuôi chúng trong những mương nước quanh thành phố, tạo thành cảnh quan ấn tượng thu hút rất nhiều du khách ghé đến.

{keywords}
 

Cá koi là một loài cá sinh trưởng trong một môi trường được chăm sóc rất kỹ, đặc biệt nguồn nước luôn sạch và tinh khiết. Để cá koi có thể sống thoải mái và sinh trưởng trong những mương nước như thế này, chính quyền thành phố và người dân đã nỗ lực rất lớn trong việc gìn giữ môi trường.

{keywords}
 

Kể từ khi nuôi cá koi trong mương nước, thành phố này được du khách trong và ngoài nước quan tâm. Thật hiếm có một nơi nào mà một loài cá quý hiếm lại được nuôi trong một môi trường đặc biệt đến như vậy.

{keywords}
 
{keywords}
 

Không chỉ riêng ở tỉnh Nagasaki mà hiện nay nhiều tỉnh khác cũng bắt chước mô hình này để thu hút khách du lịch như ở Shizuoka...

'Cây may mắn' mọc trên tượng Phật thu về gần 7 tỷ đồng

'Cây may mắn' mọc trên tượng Phật thu về gần 7 tỷ đồng

Sau nửa năm trùng tu, tượng Đức Phật bằng đá lớn nhất thế giới ở phía tây nam Trung Quốc đã mở cửa đón khách trở lại.

(Theo Dân Việt)