Du lịch y tế Malaysia: nâng cao chất lượng trải nghiệm để phát triển bền vững sau Covid-19

Hội đồng Du lịch Chăm sóc Sức khỏe Malaysia (MHTC) đang thực hiện nhiều kế hoạch phục hồi ngành du lịch chăm sóc sức khỏe, khẳng định thương hiệu “Malaysia Healthcare” thông qua các sáng kiến nâng cao chất lượng trải nghiệm, thúc đẩy sự bền vững.

{keywords}
 “Malaysia Healthcare”, thương hiệu ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Malaysia

Năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng với tất cả các ngành trên thế giới, trong đó bao gồm cả ngành du lịch chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, trong thời kỳ hậu đại dịch này, các điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ phải nỗ lực trang bị và mang đến cho các bệnh nhân những trải nghiệm an toàn hơn.

MHTC vẫn lạc quan tin rằng ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của quốc gia này sẽ phục hồi nhờ vào danh tiếng tốt đã được xây dựng trong mười năm qua, và nhờ vào việc sở hữu các giá trị như chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế, dễ dàng tiếp cận, đặc biệt, các chi phí chi trả ở mức vô cùng hợp lý so với các quốc gia khác trong việc điều trị chăm sóc sức khỏe về ung thư, sinh sản, và tim mạch.

Ông Mohd Daud Mohd Arif, Giám đốc điều hành của MHTC nhấn mạnh: “Nhiệm vụ hiện tại của chúng tôi là phục hồi ngành bằng việc củng cố niềm tin hiện có của mọi người dành cho Malaysia là một điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe an toàn và đáng tin cậy. Với kế hoạch tổng thể nhằm phục hồi và tái thiết ngành năm 2021-2025, chúng tôi tiếp tục cam kết cung cấp trải nghiệm dịch vụ du lịch chăm sóc sức khỏe tốt nhất vào năm 2025”.

Hiện Malaysia sẽ tiếp tục củng cố và phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua định vị là Trung tâm Sinh sản và Tim mạch châu Á cũng như Trung tâm Chăm sóc Ung thư Xuất sắc.

“Ngoài định vị chuyên sâu về chuyên môn y tế, MHTC đang thúc đẩy ngành phát triển bằng cách tập trung vào việc xây dựng nhiều đối tác chiến lược là các bệnh viện, trung tâm điều trị địa phương cả công lẫn tư để có thêm nhiều cánh cửa cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, tăng cường ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân và người cao tuổi, người hưu trí”, ông Mohd Daud cho biết.

{keywords}
Ông Mohd Daud Mohd Arif, Giám đốc điều hành của Hội đồng Du lịch Chăm sóc Sức khỏe Malaysia (MHTC)

Theo MHTC, Malaysia sẽ sẽ triển khai chương trình Bệnh viện Du lịch Y tế Thí điểm đầu tiên, đóng vai trò như một biểu tượng toàn cầu về du lịch chăm sóc sức khỏe, mang đến trải nghiệm đặc biệt cho bệnh nhân từ đầu đến cuối dựa trên những dịch vụ xuất sắc và các phương pháp điều trị y khoa hàng đầu.

Với cam kết đảm bảo chăm sóc bệnh nhân một cách an toàn và đáng tin cậy, Malaysia Healthcare đã vận hành hình thức bong bóng du lịch y tế kể từ ngày 1/7/2021, với các tiêu chuẩn SOPs nghiêm ngặt được giám sát và cải tiến liên tục để đảm bảo sự an toàn của quốc gia và của bệnh nhân.

“Cam kết duy trì sự an toàn của bệnh nhân vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, ông Mohd Daud Mohd Arif nhấn mạnh, “và chúng tôi rất mong muốn sớm được chào đón người Việt đến du lịch khám chữa bệhnh tại Malaysia nhiều hơn nữa”.

MHTC thành lập vào năm 2009 bởi chính phủ Malaysia, là cơ quan được giao nhiệm vụ chủ yếu để phát triển ngành công nghiệp du lịch chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy hình ảnh Malaysia trong khu vực châu Á.

Theo MHTC, từ ngày 18/10/2021, thời gian cách ly được áp dụng cho các du khách đến Malaysia để chăm sóc sức khỏe và người đi cùng sẽ giảm xuống còn 7 ngày, nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Đối với bệnh nhân chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần, thời gian cách ly bắt buộc là 10 ngày.

Những người đang điều trị IVF, điều trị nha khoa và quang học có thể cách ly tại khách sạn và họ phải được sự chấp thuận của bác sĩ điều trị. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân và du khách, cũng như sự an toàn của quốc gia, trong nỗ lực chào đón những du khách chăm sóc sức khỏe trở lại Malaysia.

Website: www.malaysiahealthcare.org

Điện thoại: 1-800-188-688 (bên trong Malaysia) hoặc +603 272 68 688 (bên ngoài Malaysia), hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 sáng đến 18:00 chiều (GMT +8 ).

Facebook - facebook.com/malaysiahealthcare.org                

Instagram - instagram.com/malaysiahealthcare

Lệ Thanh

tin nổi bật

Khởi nghiệp thành công nhờ tư duy marketing khác biệt

CEO Istarmedia Đặng Quốc Anh (Đặng Văn Thiện) là một trong những doanh nhân trong lĩnh vực ươm mầm khởi nghiệp, nhờ ý tưởng và tư duy marketing khác biệt, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm.

Khu du lịch Suối Tiên mở cửa trở lại với diện mạo mới

Sau 2 năm đóng cửa vì Covid -19, điểm đến nổi tiếng TP.HCM đón khách trở lại với cung Vàng Điện Ngọc, Lâu Đài Tuyết, Biển Tiên Đông Ngọc Nữ…đều được nâng cấp tu sửa. Đặc biệt, mô hình vui chơi giải trí mới - Suối Tiên Farm đã sẵn sàng...

Sửa đổi Luật Dầu khí góp phần ‘mở cánh cửa mới’ cho hành trình phát triển năng lượng

Ngày 19/5 Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Hiệp hội năng lượng sạch Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo một số vấn đề thực tiễn đặt ra trong hoàn thiện dự thảo Luật Dầu khí nhằm góp phần phát triển bền vững ngành Dầu khí Việt Nam.

VIFA EXPO 2022 - Hội chợ đồ gỗ và nội thất xuất khẩu hàng đầu Việt Nam mở cửa trở lại

Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO) - sự kiện xúc tiến xuất khẩu sản phẩm gỗ và nội thất quy mô, uy tín sẽ trở lại từ ngày 31/8 đến 3/9/2022.

Unilever Việt Nam tiên phong xây dựng chuỗi giá trị không phát thải

Unilever Việt Nam vừa tổ chức hội thảo “Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính” nhằm khẳng định cam kết hành động vì khí hậu thông qua xây dựng chuỗi giá trị không phát thải ròng Carbon.

Viettel Construction phân phối điều hòa Carrier tại Việt Nam

Carrier là thương hiệu điều hòa Mỹ đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới, có mặt tại nhiều công trình toàn cầu. Từ năm 2021, Viettel Construction chính thức phân phối toàn quyền dòng điều hòa treo tường từ thương hiệu nổi tiếng này.

Toyota tặng khách loạt ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng xe

Từ 16/5 - 30/6/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” với mong muốn giúp khách hàng đảm bảo xe luôn ở trạng thái hoạt động tốt.

Fanpage Inochi - góc khơi gợi cảm hứng ‘ăn sạch, sống xanh’

Fanpage Inochi được mệnh danh là góc khơi gợi cảm hứng “ăn sạch, sống xanh” dành riêng cho tín đồ chăm sóc nhà cửa.

Nhiều ưu đãi khi liên kết trực tuyến thẻ ATM Agribank với ví ShopeePay

Bằng vài thao tác online đơn giản, người dùng thẻ ATM Agribank không cần ra ngân hàng mà vẫn có thể liên kết thành công với ví ShopeePay, đồng thời tận hưởng đa dạng tiện ích kèm ưu đãi hấp dẫn.

Phân bón Cà Mau vượt chỉ tiêu kế hoạch quý I

Nhờ giá bán bình quân sản phẩm phân bón trên toàn cầu tăng mạnh, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM) đã ghi nhận kết quả kinh doanh quý I/2022 đầy khả quan.

PVCFC đạt doanh thu và lợi nhuận cao nhất trong 10 năm

Ngày 26/4 Công ty CP Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC, MCK: DCM) đã tổ chức phiên họp thường niên năm 2022 của Đại hội đồng cổ đông theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Khai trương nhà phân phối ủy quyền 3S Mitsubishi Motors - Việt Hồng

Ngày 21/05/2022, Mitsubishi Motors Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Hồng khai trương Nhà phân phối ủy quyền 3S Mitsubishi Motors - Việt Hồng tại Số 19 Trần Thủ Độ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Minh Đan địa điểm chăm sóc da toàn diện ở TP.HCM

Phòng khám chuyên khoa da liễu (thuộc Công ty TNHH MTV Làm đẹp Minh Đan) cung cấp các giải pháp chăm sóc da toàn diện bên cạnh các dịch vụ khác, mang đến trải nghiệm làm đẹp độc đáo cho phái nữ.

Tư duy kinh doanh khác biệt của bà chủ tiệm vàng Mỹ Thành Mum

Quan niệm “nếu đứng im thì sẽ bị cho ra ngoài rìa nhanh chóng”, chị Huỳnh Thị Mỹ Thành đã phát triển tiệm vàng Mỹ Thành Mum từ một cửa hàng nhỏ thành địa chỉ mua sắm vàng bạc trang sức uy tín ở vùng đất Long Xuyên và các khu vực lân cận.

Canh giờ vàng săn sale ‘khủng’ từ Viettel Store

Ngoài tổng ưu đãi tới hơn 200 triệu đồng dịp mừng sinh nhật Viettel Store tròn 16 tuổi, trong các khung giờ 19h - 21h mỗi cuối tuần đều diễn ra “Flash Sale canh giờ vàng - Sale chớp nhoáng” với mức giá hấp dẫn.