Hội nghị “Kết nối, hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ tham gia hoạt động thương mại điện tử” là một trong những hoạt động nổi bật của Hội chợ OCOP Quảng Ninh - hè 2022 diễn ra từ ngày từ 28/4 đến 3/5/2022.

Thời gian qua, cả hai sàn Postmart và Vỏ Sò đều rất tích cực tham gia Tổ Công tác 1034 của Bộ TT&TT, sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương trong việc hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm OCOP, đặc sản, nông sản địa phương lên sàn thương mại điện tử.

Tại Quảng Ninh, theo đại diện của Postmart và Vỏ sò chia sẻ, dự kiến trong tháng 5, 100% sản phẩm OCOP tỉnh Quảnh Ninh sẽ được đưa lên cả hai sàn thương mại điện tử này, hướng tới mục tiêu hỗ trợ, kết nối và phát triển mạnh mẽ nông nghiệp trên nền tảng kinh tế số.

Nếu đúng như thông tin trên, Quảng Ninh sẽ là một trong những địa phương “về đích” sớm nhất cả nước. Bởi theo Kế hoạch Hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, việc đưa 100% sản phẩm OCOP từ hạng 3 sao trở lên của các địa phương lên sàn thương mại điện tử là mục tiêu trong cả năm nay. 

Để thúc đẩy việc mua bán các sản phẩm OCOP Quảng Ninh trên sàn thương mại điện tử, cả Postmart và Vỏ Sò đều đang triển khai nhiều hoạt động tại gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh - hè 2022 (diễn ra từ ngày từ 28/4 đến 3/5/2022 tại Cung Quy hoạch Hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh). 

Bình Minh