- Ông Nguyễn Thanh Liêm, ở quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) đã tạo ra được nhiều sản phẩm độc đáo từ trái dưa vàng để phục vụ Tết Ất Mùi.

PV VietNamNet tìm đến vườn lúc ông vừa thu hoạch hàng chục trái dưa rất độc đáo có hình trái tim, thỏi vàng, hình vuông và có in chữ, bản đồ Việt Nam lên trái cây.

Tuy nhiên, vừa bước vào vườn ông than thở, năm nay thời tiết không thuận lợi nên sản lượng phục vụ Tết không đạt như mong muốn ban đầu. Khoảng ¼ số lượng dưa hình thỏi vàng, hình vuông, trái tim phải loại bỏ.

Vườn rộng ngút tầm mắt. Xung quanh bạt ngàn cánh dừa phất phới. Phía dưới nước chảy róc rách bên từng luống dưa. Có thể thấy, không khí xuân đón Tết đã ngập tràn trên khu vườn dưa màu vàng óng.

Tết cổ truyền năm nay ông Liêm sẽ cho ra mắt thị trường 100 cặp dưa hấu hình vuông có chữ Tài – Lộc giá 1,3 triệu đồng/cặp và 400 cặp dưa hình thỏi vàng cũng có chữ Tài -Lộc loại 1,6 - 1,7kg giá bán 3 triệu đồng/cặp (loại gần 2kg có giá 3,5 triệu đồng/cặp).

Không chỉ dừng lại ở việc tạo hình 2 loại dưa kể trên, năm nay ông Liêm còn cho ra mắt loại dưa hấu hình trái tim có in bản đồ Việt Nam và 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Loại dưa hiếm này chủ vườn dự định bán từ 7 đến 8 triệu/ cặp. Tuy nhiên, do lần đầu tiên làm nên ông cảm thấy chưa thỏa mãn nên chỉ để giới thiệu khách hàng và trưng bày trong những ngày Tết.

Chủ vườn còn cho biết, toàn bộ số dưa năm nay làm ra đã được các thương lái từ TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh khác đặt mua từ những tháng trước.

“Giá bán cao vì quy trình công chăm sóc hết sức cẩn thận, chăm dưa từng ly từng tý một. Thời tiết không ủng hộ là dưa hỏng liền, một đống dưa bỏ đi chất ở gốc dừa đó. Mình là chủ hàng, gặp năm mất mùa phải nài nỉ khách hàng vì lượng dưa không đủ cung cấp. Buộc phải chia đều cho bạn hàng…” - ông Liêm tâm sự.

Hình ảnh về sản phẩm tạo dưa độc đáo:

{keywords}
Vườn dưa hấu màu vàng ngút tầm mắt của ông Nguyễn Thanh Liêm phục vụ Tết.
{keywords}
Những trái dưa được đúc hình trái tim lần đầu tiên được nhà vườn tạo ra có giá bán 7 đến 8 triệu đồng/cặp.
 
{keywords}
Trái dưa màu vàng óng đẹp mắt.
 
{keywords}
Những trái dưa màu vàng trong khu vườn xung quanh trồng dừa mát mẻ.
 
{keywords}
Sau hơn 2 tháng gieo trồng nhà vườn đã cho ra những trái dưa hình dáng đẹp.

 

{keywords}
Ông Nguyễn Thanh Liêm bên sản phẩm dưa hình thỏi vàng độc đáo.
 
{keywords}
Với 2 chữ Tài và Lộc đã khiến trái dưa thêm phần giá trị như thỏi vàng mười.
{keywords}
Cả khu vườn phát sáng dưới màu vàng của trái dưa.
 
{keywords}
Phía trên của trái dưa hình thỏi vàng khiến nhiều người thích thú.
 
{keywords}
Những trái dưa hình chữ nhật dễ làm nhất trong các sản phẩm được tạo dáng.
 
{keywords}
Độc đáo và lạ mắt khiến nhiều người muốn có những trái dưa vàng như thế này về trưng Tết.
 

Quốc Huy