Khi những bài diễn thuyết, cằn nhằn vì tình trạng bỏ bê công việc và cuộc sống chỉ bởi quá đam mê thế giới ảo đã trở nên nhàm chán và không còn sức thuyết phục, các cô nàng xinh đẹp – bạn gái (vợ) không ưa game của những chàng game thủ luôn nghĩ ra những tuyệt chiêu vô cùng độc đáo đồng thời cũng vô cùng hữu dụng trong việc khiến (chồng) bạn trai của họ… phát điên.

Cằn nhằn khi bạn trai chơi game

Tiếp tục với câu chuyện bạn gái của các game thủ . Chắc hẳn những game thủ có bạn gái cũng đều đã từng một hai lần bị giận dỗi vì quá mải mê chơi game mà quên nhắn tin, trò chuyện hay thậm chí là... quên luôn việc dẫn các nàng đi chơi. Dĩ nhiên để dỗ dành các nàng sau khi đã bị "bỏ rơi" như vậy, game thủ sẽ mất không ít thời gian cũng như công sức.

 

Tương tự như vậy, đã có những trường hợp game thủ đã "xin phép" bạn gái hay vợ để chơi game, thế nhưng đổi lại là thái độ ỉu xìu của các nàng, hay hơn thế nữa, khi đã lập gia đình, các bà vợ sẽ chẳng tiếc lời cằn nhằn những đức ông chồng quá mải mê game mà bỏ quên việc gia đình hay trông nom con cái.

Xóa nhân vật hoặc tài khoản game

Một khi đã yêu nhau, không ít nam game thủ sẽ vẫn giữ tâm lý thoải mái và hết lòng vì người mình yêu. Điều này phần lớn thời gian đều rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên không ít các nàng đã lợi dụng lòng tin của các chàng để "giúp" các chàng cai game, từ đó tập trung vào công việc, học tập hay trực tiếp hơn cả là... quan tâm đến các nàng.

 

Chỉ với một câu nói đơn giản đại loại như "Anh ơi trò này hay thế, cho em mượn tài khoản chơi với nhé", không ít game thủ hảo ngọt đã khai hết thông tin tài khoản tựa game họ đã gắn bó bao năm qua. Chuyện sẽ chẳng có gì đâu khi các chị em thực sự mượn tài khoản để tìm hiểu tựa game các chàng đang chìm đắm.

Thế nhưng, câu chuyên đã từng xảy ra là bạn gái hay vợ của các game thủ có được thông tin tài khoản, và việc đầu tiên họ làm chính là... xóa tài khoản hoặc nhân vật trong game của bạn trai hay chồng mình. Dĩ nhiên sẽ là một trận chiến tranh lạnh giữa hai người khi bỗng chốc công sức cày cuốc của các game thủ đổ sông đổ bể.

Đòi chơi cùng

Đây lại là một cách kiểm soát game thủ tinh vi hơn của những cô bạn gái. Có bạn gái đi cùng trong game, cố nhiên các game thủ nam của chúng ta sẽ phải kiềm chế đến hết mức những hành vi không hay trong game như văng tục, PK lung tung hay 'đong đưa' với những nhân vật nữ khác trong game, một trong những thói quen rất nhiều nam game thủ mắc phải.

 

Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi. Khi đã bị ràng buộc ngoài đời thật, những game thủ sẽ tìm tới game để có những giây phút thoải mái và tự do hơn với anh em bạn bè. Sự hiện diện của các nàng trong game chắc chắn sẽ khiến sự thoải mái của họ kém đi phần nào.

Kiểm soát tài chính

Nói không ngoa, đây là "cảnh giới cuối cùng" trong việc kiểm soát việc bạn trai hay chồng chơi game của các chị em phụ nữ.

Bắt đầu đơn giản như đòi các game thủ đưa đi ăn, đi mua sắm, khoản tiền lẽ ra sẽ bị đổ vào game của các nam game thủ, đôi khi không mấy dư dả, sẽ được dành hết cho các nàng. Trong khi đó, khi đã trở thành vợ chồng, thì việc kiểm soát tài chính đôi khi còn dễ dàng hơn đối với các bà vợ.

 

Những người chồng nhận lương tháng sẽ phải nộp cho vợ, và khi đó, những bà vợ nhiều khi sẽ chỉ cho các chàng vài trăm nghìn ăn trưa, cafe hay sửa chữa xe cộ, chứ không để họ cầm dư dả tiền bạc để đổ vào game. Dần dân không có tiền đổ vào nhân vật trong game, công cuộc cày top của các game thủ sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Ở một mức độ nào đó, không ít game thủ đã bỏ game để tập trung cho công việc sau một thời gian "cấm vận".

 

Theo Trí Thức Trẻ