Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, mùa xoài chín bạn tranh thủ làm xôi xoài thơm ngon đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu

Để làm xôi xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g gạo nếp

1 quả xoài chín

Nước cốt dừa

Cách làm

Gạo nếp không cần phải ngâm trước, khi nấu chỉ cần vo gạo sạch.

{keywords}

Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 250ml nước lã. Bấm nút COOK để nấu. Bạn phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa đủ xôi của bạn sẽ dẻo, ráo không kém gì xôi đồ đâu nhé!

Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi nhé!

{keywords}

Rưới nước cốt dừa lên bề mặt xôi khi xôi còn nóng để đảm bảo phần cốt dừa sẽ thấm đều vào xôi sau đó xếp xoài lên trên.

Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của đất nước Thái Lan, mùa xoài chín tranh thủ làm xôi xoài thơm ngon đãi cả nhà bạn nhé! Thay vì phải lỉnh kỉnh đồ xôi bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn mà không hề khó. Khi ăn một miếng xôi kèm một miếng xoài chín rất ngon đấy!

{keywords}

Món xôi xoài thơm dẻo kết hợp phần nước cốt dừa béo ngậy và xoài ngọt lịm quá hợp để làm món ăn điểm tâm hoặc là món tráng miệng cho cả nhà!

Chúc bạn thành công!

(Theo Trí Thức Trẻ)