StarLadder được biết đến như sân nhà của các đội tuyển châu Âu, điển hình là Natus Vincere vào những năm 2011, 2012 khi họ thống lĩnh toàn bộ các chức vô địch trong 5 lần liên tiếp. Đến  năm 2013, 2014 cùng với thế lực từ các nền DOTA Bắc Mỹ và Trung Quốc lên ngôi, NaVi không còn đủ sức giữ cho mình chức vô địch và buộc phải nhường cho EG vào mùa 10. Với mức tổng tiền thưởng vào hàng khủng gần 300.000 đô la, StarLadder là một giải đấu lâu năm và danh giá nhất cho tất cả các đội tuyển DOTA 2 trên thế giới chỉ sau The International.

Mùa 11 này, giải đấu quay lại với mức tiền thưởng còn tăng lên khá lớn cùng quy mô rộng khắp 4 khu vực hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những game đấu đỉnh cao và kịch tính.Nhưng thật bất ngờ, Team EG vừa tuyên bố rút khỏi giải với lý do thời gian thi đấu dày đặc cũng như vừa kết thúc giải The Summit 2 thất bại, ban quản lý EG có lẽ hiểu trên tất cả rằng các player của họ đang thực sự cần nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, thật không may cho EG rằng tháng trước, Cloud 9 Team Secret cũng quyết định rút khỏi giải D2L, điều này làm xấu đi rất nhiều hình ảnh nền DOTA 2 phương Tây trong mắt các nhà tổ chức, và có thể sẽ là một điều không hề tốt chút nào cho các sự kiện DOTA 2 diễn ra tại khu vực này trong thời gian tới.

Về phía mình, ban quản lý EG thông báo: 

"Chào các bạn, chúng tôi rất xin lỗi khi phải thông báo rằng Evil Geniuses sẽ rút khỏi giải StarLadder 11. Khép lại năm 2014, chúng tôi thực sự đã quá mệt mỏi vì những chuyến du đấu; trong suốt 6 tháng qua có lẽ chúng tôi ngủ trên giường khách sạn còn nhiều hơn ở nhà. Tuy nhiên chúng tôi sẽ vẫn tham gia 2 giải đấu đang diễn ra là DotaPit D2L. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Andrey (x3me4g) đã hiểu và trợ giúp cho những khó khăn chúng tôi gặp phải tại StarLadder 11. Và chúng tôi rất hy vọng sẽ được có mặt tại StarLadder lần thứ 12."

Với quyết định này từ phía EG, ban tổ chức StarLadder cũng hồi âm lại:

Chúng tôi hoàn toàn hiểu được hoàn cảnh của EG bây giờ, Họ thực sự đã kiệt sức bởi lịch thi đấu dày đặc cùng những chuyến đi, điều đơn giản bây giờ họ cần chỉ là nghỉ ngơi một thời gian Chắc chắn chúng tôi sẽ không khiếu nại gì và sẽ chào mừng họ vào mùa giải StarLadder 12

Với việc EG tự rút khỏi giải, ban tổ chức cũng thông báo rằng team Wheel (DurpDurp, Sleisel, imasheepsux, Cak3z, ReLic) sẽ thay thế họ và rõ ràng một thế lực mạnh như EG rời khỏi StarLadder sẽ làm cho các top team khác dễ thở hơn rất nhiều. Đây sẽ là cơ hội lớn cho Cloud 9, NaVi, Alliance, Team Tinker thể hiện rằng ai mới là bá vương thật sự. Nhưng cũng đừng quên rằng dù thế nào đi nữa, cũng vẫn còn đó một nền DOTA 2 rất mạnh khác tới từ Trung Quốc - Vici Gaming.

Cùng theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về StarLadder 11.

Huy NT