Trong suốt 14 năm nỗ lực không ngừng cùng sự đồng hành của VTV3 và LG Electronics, Đường lên đỉnh Olympia đã khẳng định vị trí là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho HS THPT trên mọi miền đất nước.

Những đỉnh núi thách thức trí tuệ trẻ


Ra đời tháng 3/ 1999 Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành một thương hiệu, niềm tự hào của VTV3 và LG. Và 14 năm là một chặng đường không hề ngắn đối với một chương trình truyền hình đậm dấu ấn Việt như Đường lên đỉnh Olympia.

Mỗi năm Đường lên đỉnh Olympia có tất cả 53 cuộc thi: 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quí và 1 trận chung kết năm. Đây là một sân chơi kiến thức đòi hỏi ở thí sinh sự hiểu biết rộng, được tích lũy trong một khoảng thời gian dài.

Những câu hỏi của chương trình được trải đều trên nhiều lĩnh vực: Toán, văn, sử, địa, lí hóa, nghệ thuật, thể thao,…và được soạn thảo với sự giúp đỡ, cố vấn của các nhà giáo uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.

{keywords}

Để có thể thi đấu tốt, thí sinh không chỉ cần nắm chắc kiến thức trong nhà trường mà còn phải nắm bắt, cập nhật những sự kiện xã hội. Có thể bạn là một HS giỏi ở trường nhưng chưa chắc đã là một thí sinh thi đấu tốt ở sân chơi Olympia. Bên cạnh nền tảng kiến thức vững chắc, mỗi thí sinh cần có một cái đầu lạnh, một tinh thần thép và đôi khi là một chút may mắn dành cho bản thân nữa.

Tuy là một cuộc thi kiến thức dành cho HS THPT nhưng Đường lên đỉnh Olympia nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu mến của mọi tầng lớp khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Điều này có thể nhận thấy qua những bức thư góp ý của khán giả gửi về cho chương trình. Như một bác khán giả đã ngoài 60 tuổi vẫn luôn tích cực xem, ghi chép lại các trận thi theo từng tuần rồi gửi về cho chương trình. Hay những em HS luôn theo dõi chương trình và ước mơ trở thành thí sinh của Olympia.

Em Duy Bách, lớp 11 chuyên hóa - trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: “Em đã xem và yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ rất lâu. Đến năm học lớp 8, ước mơ được trở thành một thí sinh Olympia ngày càng lớn dần. Em đã gửi bản đăng kí tham gia về cho chương trình và em rất hi vọng mình sẽ trở thành một thí sinh của Olympia trong năm thứ 15”.

“Bệ phóng” nhân tài Việt

Trong 14 năm qua, Đường lên đỉnh Olympia đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho hơn 2000 HS THPT từ khắp mọi nơi trên cả nước. Chương trình đã tìm ra được 13 nhà vô địch xuất sắc và trao tặng những suất học bổng du học có giá trị.

Hoàng Thế Anh - Vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13 chia sẻ: “VTV3 và LG đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích và thú vị dành cho các bạn HS. Đường lên đỉnh Olympia đã giúp giấc mơ du học của em trở thành hiện thực. Hy vọng rằng, chương trình sẽ được thực hiện nhiều năm nữa và sẽ có thêm nhiều bạn HS có cơ hội như em”

{keywords}
 LG đã trao tặng hàng nghìn phần thưởng và nhiều học bổng du học có giá trị nhằm khuyến khích tinh thần học tập của giới trẻ

Ông Ko Tae Yeon, Tổng giám đốc LG Electronic VN cho biết: “LG còn tham gia nhiều hoạt động phát triển giáo dục ở VN, trao tặng nhiều học bổng cho HS THCS có hoàn cảnh khó khăn, HS dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt trong suốt năm học. Chúng tôi mong muốn khuyến khích các tài năng trẻ và tinh thần học tập vươn lên của HS VN”.

  {keywords}
LG đã trao tặng nhiều suất học bổng cho HS THCS, HS dân tộc thiểu số có thành tích tốt trong học tập

Bên cạnh Đường lên đỉnh Olympia, LG cũng tổ chức nhiều sân chơi bổ ích dành cho HS cấp THCS và sinh viên đại học: “Olympia dành cho HS THCS” hay cuộc thi “Olympia dành cho sinh viên đại học” với mong muốn thúc đẩy khả năng tìm tòi, sáng tạo, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học trong các bạn sinh viên.

Bước sang năm thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia, hi vọng rằng đây mãi là một sân chơi bổ ích, thú vị với khán giả xem truyền hình. Công ty LG Electronics VN sẽ luôn là người bạn tin cậy, tiếp tục đồng hành cùng VTV3 giữ vững và phát triển sân chơi hấp dẫn này.

Anh Vũ