Đường liên xã ở Bình Định ngập chìm trong biển nước

Hôm nay (17/11), nước lũ trên các sông ở Bình Định đã rút bớt nhưng các khu vực dân cư nằm ở vùng thấp trũng của huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ vẫn còn ngập sâu. 

Người dân những nơi này phải sử dụng công nông, săm xe ô tô… để di chuyển qua các vùng nước ngập.

Tại thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ), nước lũ chia cắt nhiều khu dân cư. Người dân phải dùng các sõng câu (thuyền nan) để đi lại.

Mưa lớn cũng gây sạt lở hơn 2.000m3 đất đá ở đèo Phú Thứ (xã Mỹ Đức) trên tuyến tỉnh lộ 639, gây ách tắc giao thông.

{keywords}
 
{keywords}
Người dân thôn Châu Trúc, xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ) chống thuyền đi lại giữa mênh mông biển nước.

Tại huyện Tuy Phước, nước còn ngập khá sâu, gây chia cắt nhiều tuyến giao thông ở các xã Phước Hòa, Phước Thắng.

Tương tự, một số xã như Cát Chánh, Cát Thắng (huyện Phù Cát) nước vẫn còn ngập ở nhiều nơi, nhất là ở các tuyến đường liên thôn, xã. Để qua được các đoạn đường ngập, người dân phải "tăng bo" bằng công nông.

Đáng chú ý, trong ngày 15 và 16/11, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở nghiêm trọng tại 2 điểm trên núi Cấm thuộc thôn Chánh Thắng (xã Cát Thành), với khối lượng đất đá bị sạt lở hơn 10.000m3, ảnh hưởng đến 130 hộ với 450 nhân khẩu. Để đảm bảo an toàn, xã đã di dời khẩn cấp 100 hộ dân sống vùng chân núi đến nơi an toàn.

Bờ sông Kim Sơn qua xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân) bị sạt lở nghiêm trọng sau những ngày chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ. Nhiều điểm sạt lở đã “ăn” sâu vào phần vườn trước nhà người dân tạo hàm ếch rất nguy hiểm. Một số đoạn sạt lở đã cuốn cây cối xuống sông.

{keywords}
Săm xe hơi bơm căng trở thành vật cứu cánh cho người dân vùng lũ di chuyển.
{keywords}
Đường đã trở thành sông

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo UBND huyện Hoài Ân nhanh chóng rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở bên bờ sông Kim Sơn. Tại các vùng có nguy cơ sạt lở cao, phải thông báo, hướng dẫn người dân đi lại an toàn. Khi trời nắng ráo, lực lượng chức năng phải nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, mưa lũ đã làm 96 ngôi nhà bị ngập. Hơn 3.740m kênh mương bị sạt lở, nhiều đoạn bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng...

Trực tiếp đến kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt tại các địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu khẩn trương di dời dân cư vùng sạt lở nguy hiểm và ở vùng bị ngập lụt sâu đến nơi an toàn, đảm bảo các điều kiện về nơi ăn, chốn ở; tuyệt đối không để người dân nào bị đói, bị rét trong lúc thiên tai, bão lũ.

Bố trí người trực 24/24 giờ tại các điểm ngập lụt sâu để cảnh báo người dân. Yêu cầu chính quyền các địa phương huy động lực lượng xung kích để tập trung gia cố những đoạn đê sông bị sạt lở, bảo vệ an toàn cho các vùng dân cư.

{keywords}
 
{keywords}
Các tuyến đường liên xã ở khu Đông huyện Tuy Phước vẫn còn ngập sâu trong nước lũ.
{keywords}
 
{keywords}
Bờ sông Kim Sơn qua xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân) bị sạt lở nặng sau lũ

Q.T

Mưa lớn ở Bình Định gây sạt lở nhiều nơi

Mưa lớn ở Bình Định gây sạt lở nhiều nơi

Sáng 14/11, vùng núi Vũng Chua bất ngờ xảy ra sạt lở, đất đá và cây cối trên núi trượt xuống mặt đường quốc lộ 1D, đoạn qua khu vực 5, phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), gây ách tắc giao thông.

tin nổi bật

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.

Los Angeles mong chờ 'kết nghĩa' với Hà Nội

Trong ngày cuối cùng làm việc tại Mỹ (ngày 17/5, giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng TP San Francisco và bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng TP Los Angeles.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, thăm cựu chiến sỹ Điện Biên

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Điện Biên 2 ngày 17 - 18/5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên; dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1.

Thủ tướng: Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới

Thủ tướng cho biết, Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới và mong các đối tác Mỹ hỗ trợ nguồn lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư Mỹ cùng Việt Nam 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; "chân thành, tin cậy, trách nhiệm với nhau".

Nghị quyết mới về cơ chế đặc thù của TP.HCM cần có tính đột phá

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cơ chế đặc thù cho TP.HCM không phải là sự ưu ái, mà cần có tính đột phá, nhằm hỗ trợ thành phố giữ vai trò đầu tàu, hoàn thành mục tiêu đại hội Đảng XIII đề ra.