Theo những hé lộ của NPH Nexon, trong những ngày cuối tháng 5, Dynasty Warriors: Unleashed sẽ tung ra một phiên bản Big Update với vô số những tính năng mới, ví dụ như Đại Chiến Xích Bích trong Story Mode hay hệ thống Võ Tướng Siêu Việt cho phép người chơi nâng cấp sức mạnh của Võ Tướng lên một mức độ “bá đạo” hơn.

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về  Story Mode của Xích Bích - trận chiến đã tạo thành cục diện chia ba thiên hạ thời Tam Quốc. Được biết, 3 Võ tướng mới vừa được cập nhật trong ngày 16/5 vừa qua là Bàng Thống của Thục, Hàn Đương của Ngô và Vương Dị (Cảnh Binh) của Ngụy chính là để chuẩn bị cho phiên bản mới.

1. Đại Chiến Xích Bích

Trong lịch sử, Xích Bích là trận đại chiến diễn ra trên sông Trường Giang. Lúc đó, Bắc Ngụy của Tào Tháo muốn mở rộng quyền lực xuống phía Nam Trung Hoa, khiến Đông Ngô của Tôn Quyền và Thục Hán của Lưu Bị buộc lòng phải liên minh với nhau để ngăn địch.

Ban đầu, khi mà 83 vạn quân Tào tràn xuống phía Nam, phe Ngô đã phân vân trước 2 quyết định hòa hay chiến. Tuy nhiên, theo những phân tích thời bấy giờ của Chu Du – Quân sư phe Ngô, con số đó đã bị làm quá, và thực tế chỉ có khoảng 23 vạn quân mà thôi (phần còn lại là dân phu đi theo vận lương). Thêm vào đó, quân Tào vốn là người Bắc, không quen thủy chiến, nên dù lực lượng của phe liên minh Ngô Thục có ít hơn (chỉ khoảng 5 vạn quân), thì vẫn có thể giành được chiến thắng. Phân tích này đã khiến Tôn Quyền, vua nước Ngô, quyết định chiến đấu tới cùng.

Trận chiến đã diễn ra vô cùng quyết liệt, khi hai bên liên tục giằng co nhau trên sông Trường Giang. Quân Tào gặp phải khó khăn khi không quen thủy chiến và thường xuyên bị say sóng. Lúc này, Bàng Thống, vốn là gián điệp của phe Thục cài vào Ngụy Hán, đã bày kế để Tào Tháo ghép các chiến thuyền vào nhau nhằm tránh tròng trành. Thấy hợp lý, Tào Tháo đã nghe theo.

Ngay sau khi Tào Tháo ra lệnh ghép thuyền, phe liên quân Thục Ngô đã lập tức sử dụng hỏa công, khiến toàn bộ hạm đội của quân Ngụy đều chìm trong biển lửa. Cuối cùng, Tào Tháo thất trận, mất đi ưu thế áp đảo về mặt binh lực và tạo tiền đề cho việc chia ba thiên hạ của Ngụy - Thục – Ngô.

Dynasty Warriors: Unleashed hứa hẹn sẽ tái hiện lại toàn bộ khung cảnh hoành tráng này, và mang đến cho game thủ những giây phút được đắm mình trong chiến trường khốc liệt của Đại Chiến Xích Bích.

2. Võ Tướng Mới

2 trong số 3 Võ tướng vừa được cập nhật của  Dynasty Warriors: Unleashed vốn là những nhân vật đóng vai trò quan trọng trong Đại Chiến Xích Bích.

Đầu tiên, Bàng Thống, hiệu Phượng Sồ, vốn có thể coi là mấu chốt dẫn đến thắng lợi của phe liên minh Ngô Thục. Ông chính là gián điệp được Thục Hán cài vào quân Tào, và hiến kế “liên hoàn” cho Tào Tháo. Về tài năng, ông được đánh giá là sánh ngang với Ngọa Long Gia Cát Lượng, nên cũng được các nhà làm game ưu ái thiết kế thành Võ tướng 5 sao.

Hàn Đương, một vị tướng nổi danh của Đông Ngô, vốn không được nhắc đến nhiều trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Tuy nhiên, trong trận Xích Bích, ông chính là người đã cứu mạng Hoàng Cái sau khi lão tướng này thực hiện cuộc tấn công tự sát (mang theo mồi lửa lao vào thuyền quân Tào). Hàn Đương hiển nhiên là không sánh bằng Bàng Thống về tài năng cũng như vai trò, nên chỉ là Võ tướng 3 sao.

Một Võ tướng khác, vốn không xuất hiện trong trận Xích Bích, là Vương Dị (trong game là Vương Nghị) của Ngụy Hán, cũng vừa được cập nhật thành Vương Dị Cảnh Binh vào ngày 16/5 vừa rồi. Được biết, Vương Dị Cảnh Binh trong bộ trang phục mới, sẽ có chỉ số cùng ngoại hình hoàn toàn khác với Vương Dị cũ, và trở thành một Võ tướng 5 sao.

Nếu như bạn không biết, thì Vương Dị vốn là một nhân vật cực kỳ được hâm mộ của dòng game Dynasty Warriors. Mối tình của cô với Mã Siêu (trong game) cũng được đánh giá là mối tình trắc trở nhất của dòng game này.

Dự kiến, phiên bản mới của Dynasty Warriors: Unleashed sẽ được cập nhật vào ngày 30/5 sắp tới, với ít nhất là 4 tính năng thêm vào để game thủ có thể tận tình khám phá.

Thông tin chi tiết về cập nhật mới, độc giả có thể tìm hiểu thêm tại: http://unleashed.nexon.com/vn