Trước buổi họp báo ngày hôm nay của EA, chắc chắn nhiều người yêu thích Mirror’s Edge đã khá lo lắng liệu EA có biến tựa game tập trung vào những pha parkour và leo trèo đẹp mắt này sang phong hành động hơn hay không. Nhưng với những gì được trình chiếu trong đoạn trailer ngắn của Mirror’s Edge 2 (đang trong giai đoạn phát triển) ngày hôm nay, fan hâm mộ của môn thể thao đường phố parkour có thể thở phào nhẹ nhõm khi DICE vẫn giữ vững những tinh túy của Mirror’s Edge ở phần tiếp theo. 
 

Trailer của Mirror’s Edge 2.
 
Tuy nhiên, do phong cách đồ họa của phần 1 gần như được giữ nguyên ở bản demo của phần 2, chúng ta khó lòng nhận thấy những nâng cấp về mặt hình ảnh ở thời điểm hiện tại. Các nhà phát triển dường như cũng đã lắng nghe ý kiến của fan hâm mộ khi cho phép người chơi có thể di chuyển qua màn game theo những hướng khác nhau, từ lối đi vòng an toàn hay đường ngắn hơn nhưng bù lại bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều kẻ địch.
 

 
Hy vọng những ý tưởng mới trên sẽ khiến người chơi có những trải nghiệm phù hợp hơn với sở thích của mình chứ không bị khó chịu bởi việc chạy đi chạy lại một đoạn đường không đổi. Đoạn video cũng cho thấy nhà phát triển cũng đã có tham khảo vận động viên parkour thực thụ để nâng cấp động tác của Faith.
 

 

Theo đội ngũ phát triển của DICE, Faith sẽ di chuyển cực nhanh qua môi trường trong game. Chắc chắn Mirror’s Edge 2 sẽ có cơ chế chiến đấu kịch tính và tốc độ hơn nhiều để thu hút được sự chú ý của đông đảo các cộng đồng game thủ nói chung. Mirror’s Edge 2 vẫn còn ở giai đoạn phát triển sơ khai, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm để được nhìn thấy những hình ảnh và thông tin hấp dẫn hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Tri Thức Trẻ