1.jpg
Ảnh: minh họa

EA Sports hiện là nhà phát hành game thể thao hàng đầu thế giới với hầu hết các môn thể thao phổ biến. Các trò chơi do ông lớn EA phát hành luôn được bán rất chạy. Vừa qua thì 2 tựa game rất được kỳ vọng của hãng là Madden NFL 10 và FIFA 10 đều đạt doanh số kỷ lục là 3,9 và 4,5 triệu bản ngay sau 1 tháng phát hành.

Để tiếp tục thể hiện "thống trị" của mình ở thể loại game thể thao, EA Sports sẽ đưa ra kế hoạch phát triển một tựa game hoàn toàn mới trong tháng 1 tới đây. Tuy nhiên Alain Quinto, giám đốc cộng đồng của EA Sports từ chối tiết lộ thông tin về môn thể thao được chọn.

Năm 2009 là một năm khá thành công với EA Sports, trò chơi vận động EA Sports Active lần đầu được phát hành trên Wii cũng đạt doanh số 1,8 triệu bản trong quý II  năm nay. Phần tiếp theo của trò chơi này cũng vừa được phát hành trong tháng 11.

Ngay cả ở thể loại game đấu võ – đối kháng, EA Sports cũng chuẩn bị kế hoạch cạnh tranh với trò chơi EA Sports MMA dự kiến được phát hành vào năm 2010.

Dù vẫn chưa có thông tin chính thức gì về trò chơi “mới” mà EA Sports chuẩn bị phát hành nhưng dư luận cho rằng đó sẽ là một trò chơi đua xe mới sau khi thương hiệu NASCAR của EA Sports đã bị đóng cửa vào năm ngoái.

Theo VTCnews