Ecoba ứng dụng quản trị quốc tế trong quản lý thi công

Trong dòng chảy hội nhập, nhiều DN xây dựng đã nhanh chóng ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế về thi công xây dựng, Ecoba là một trong những thương hiệu nhà thầu tiên phong theo định hướng này.

Trong dòng chảy hội nhập, nhiều doanh nghiệp xây dựng đã nhanh chóng ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế về thi công xây dựng, Ecoba là một trong những thương hiệu nhà thầu tiên phong theo định hướng này.

Ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào quản trị

Đối với chủ đầu tư các dự án bất động sản phân khúc nhà ở cao cấp và các công trình nghỉ dưỡng, vấn đề nâng cao hiệu suất, tối ưu chi phí là những bài toán luôn được ưu tiên giải quyết. Trên thực tế, đã có một số công trình đạt được các con số ấn tượng về việc rút ngắn tiến độ triển khai, điển hình như dự án Aquabay của chủ đầu tư Vihajico đã rút ngắn được từ 2 tuần đến 1 tháng. Một dự án khác đạt được tiến độ thi công ấn tượng là The Emerald City của chủ đầu tư Vimefulland khi “thần tốc” vượt tiến độ thi công 1 tháng so với dự kiến. Đây là những con số rất ý nghĩa với chủ đầu tư trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư, cũng như giúp xây dựng uy tín với khách hàng. Điều đặc biệt là, những công trình đạt được kết quả thi công ấn tượng nêu trên đều là sản phẩm của Ecoba -  nhà thầu đang đi tiên phong về ứng dụng mô hình quản trị tiên tiến trong quản lý tại Việt Nam.

{keywords}
Việc ứng dụng hệ thống quản trị tiên tiến giúp ECOBA nâng cao hiệu suất thi công

Được biết, việc ứng dụng công nghệ quản trị được Ecoba bắt đầu triển khai từ năm 2014. Theo ông Võ Tiến Đạt, TGĐ Ecoba, động lực để doanh nghiệp này nghiên cứu, ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào quản trị bắt nguồn từ đòi hỏi của khách hàng về tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, đây còn là hướng đi chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn “Công ty có khả năng liên minh và hội nhập quốc tế” - được Ecoba xây dựng cách đây 4 năm. “Để đạt được điều đó, việc thiết lập và vận hành hệ thống quản trị tiên tiến là một đòi hỏi tất yếu”, ông Đạt nhất mạnh.

{keywords}
 Ông Võ Tiến Đạt - Tổng giám đốc ECOBA Việt Nam

Đến nay, hành trình theo đuổi định hướng ứng dụng các hệ thống quản trị tiên tiến của Ecoba đã thu được trái ngọt. Ba năm trở lại đây, Ecoba đạt những mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng, năm sau gấp đôi năm trước. Nếu như năm 2016, tổng doanh thu là 1089 tỷ VNĐ, thì năm 2017, con số này đã là 2192 tỷ đồng. Đặc biệt, năm nay, mức doanh thu dự kiến 5000 tỷ VNĐ được đánh giá là trong tầm tay.

Với năng lực thi công chất lượng và tối ưu bài toán chi phí cho chủ đầu tư, gần đây, doanh nghiệp này liên tục trúng thầu các dự án lớn như Flamingo Cát Bà Resort, Dự án Tòa nhà TM7 Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, Dự án 6th Element Tây Hồ Tây; Dự án Nhà máy Thép Hòa Phát Quảng Ngãi. Trước đó, doanh nghiệp này cũng ghi dấu ấn với các dự án của chủ đầu tư trong nước và nước ngoài như: Hinode City, Iris Garden, West Bay và Aquabay Residence Ecopark, Park Hill, Imperial Plaza Complex, Đại học Anh quốc BUV Ecopark...

Kiên trì và tâm huyết

Ecoba cho hay, hệ thống quản trị tiên tiến của Ecoba đang triển khai theo 3 lớp: Tầng quản trị hoạt động tại dự án, Tầng quản trị chiến thuật theo cụm dự án, chuỗi cung ứng sản phẩm và tầng quản trị chiến lược, kiểm soát nội bộ. Tại tầng quản trị tại dự án, Ecoba sử dụng cách tiếp cận chuẩn PMP (Project Management Professional) và PgMP (Program Management Professional) của PMI (Project Management Institute) của Hoa Kỳ để tiếp cận quản  lý. Các tiêu chuẩn trong quản lý đều theo chuẩn quốc tế,giúp Ecoba đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Chủ đầu tư nước ngoài.

Tại tầng quản trị chiến thuật với đối tượng là từng cụm dự án, Ecoba áp dụng chuẩn SCOR (Mô hình tham chiếu vận hành chuỗi cung ứng) theo chuẩn quốc tế Apics. Hệ thống này giúp Ecoba quản lý tập trung nguồn lực theo chuỗi cung ứng, giúp tối ưu hóa về kinh nghiệm dự án. Bên cạnh đó, hệ thống COSO trong quản trị nội bộ giúp vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ hoạt động hiệu quả. Hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành mục tiêu và giảm thiểu rủi ro tại mọi hoạt động vận hành.

{keywords}
The Emerald City - một dự án được Ecoba hoàn thành vượt tiến độ

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng được đánh giá còn chậm đổi mới trong việc ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế thì Ecoba đang nổi lên như một hiện tượng trong ngành. Sau hơn 4 năm đi theo định hướng mới, ông Đạt đúc kết hai yếu tố chính để thành công trong ứng dụng hệ thống quản trị chuyên nghiệp. Đầu tiên, người đứng đầu phải quan tâm nghiêm túc đối với vấn đề quản trị nội bộ, đầu tư năng lực cốt lõi của công ty, thay vì chỉ tập trung vào các cơ hội ngắn hạn trên thị trường.“Để vận hành thành công, khách hàng cũng rất quan trọng, nhờ có sự ủng hộ và đồng hành của khách hàng, cùng chung ngôn ngữ, cùng chung hệ thống, doanh nghiệp lại càng được củng cố quyết tâm theo đuổi hệ thống quản trị tiên tiến này”, TGĐ Ecoba nhấn mạnh. 

5000 tỷ đồng doanh thu dự kiến đạt được năm nay, với Ecoba là một dấu mốc quan trọng khẳng định bước ngoặt trưởng thành của doanh nghiệp. Doanh nghiệp này đang đặt mục tiêu sẽ nhanh chóng ở trong top 10 nhà thầu thi công lớn nhất Việt Nam. Chia sẻ về định hướng phát triển sắp tới, lãnh đạo Ecoba cho biết, hệ thống quản trị hoàn thiện theo xu hướng công nghệ hóa vẫn sẽ tiếp tục là một ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp. Ông Đạt chia sẻ,“Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm trong hệ sinh thái thi công, xây dựng, tiến sâu vào top những doanh nghiệp đứng đầu, tối đa hóa lợi nhuận của công ty dựa trên cốt lõi ngành xây lắp.”

{keywords}
Nhà máy nhiệt điện Mông Dương - Một trong những công trình công nghiệp tiêu biểu của Ecoba

 Doãn Phong

tin nổi bật

Sailing Club Residences đón đầu đà tăng mới của BĐS nghỉ dưỡng Hạ Long

Du lịch khởi sắc tạo hiệu ứng tích cực cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt tại các thị trường nhiều tiềm năng như Hạ Long.

Loại quả nghe tên nghèo, lại thành "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Trái bần miền Tây nay đã "lên đời" trở thành đặc sản nổi tiếng, thậm chí còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Australia...

Giá xăng còn bao nhiêu nếu được giảm loạt thuế?

Giá xăng đang đứng trước cơ hội giảm mạnh khi được đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường và một phần thuế VAT.

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022

Ngày 05/7/2021, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty Công nghệ Uy tín năm 2022.

Đằng sau cú rơi của Bitcoin và tiền mã hóa

Hàng loạt sự kiện cùng lúc giáng đòn lên Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác. Bitcoin mất hơn 72% giá trị so với mức đỉnh, 1.200 tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường.

Tài sản của 10 người giàu nhất thế giới bốc hơi 250 tỷ USD

Trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, số lượng tỷ phú xuất thân từ Mỹ chiếm đến 80%, phần lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Mua vàng SJC từ đầu năm, nay lãi bao nhiêu?

Nếu khách mua vàng SJC từ đầu năm (tháng 1, tháng 2) và bán ở thời điểm hiện tại có thể lãi 5,5 - 6,4 triệu đồng/lượng.

Chơi với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông lớn xăng dầu tính trước tương lai

Ông lớn số 2 trên thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam với hơn 3.500 cửa hàng trên cả nước hợp tác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhằm giúp VinFast đẩy nhanh quá trình bỏ xe xăng làm xe điện.

Kinh tế tăng trưởng top đầu, lạ thay chứng khoán vẫn giảm mạnh

Thị trường chứng khoán về ngắn hạn có thể hồi phục tiếp nhưng trung hạn vẫn nằm trong xu hướng giảm cho dù nền kinh tế tăng trưởng cao top đầu thế giới. Dòng tiền eo hẹp tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu.

Giá vàng hôm nay 5/7: Nước Mỹ tồi tệ nhất 50 năm, vàng tức thì tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 5/7 trên thị trường quốc tế tăng trở lại sau khi rớt về sát ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh chứng khoán Mỹ ghi nhận 6 tháng đầu năm tồi tệ nhất kể từ 1970.

BĐS ngột thở: Doanh nghiệp tắc dòng tiền, thị trường cạn nguồn cung

Tình trạng doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đồng loạt chủ động cắt giảm đầu tư, nằm chờ chính sách vì vướng cả pháp lý lẫn dòng tiền không chỉ thu hẹp cửa mua nhà của người dân, mà còn đe dọa đà phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước dấn mạnh, loạt NH thương mại tăng tỷ giá USD

Ngày 4/7, phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, hàng loạt ngân hàng thương mại đã nâng tỷ giá khá mạnh so với phiên cuối cùng của tuần trước, sau động thái nâng mạnh giá bán USD ra thị trường của Ngân hàng Nhà nước.

Loạt sự cố gây mất điện ở Hà Nội và nhiều địa bàn phía Bắc

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Lừa đảo ép vay tiền nặng lãi hay chiếm đoạt tài sản qua hình thức "chuyển khoản nhầm"

Gần đây, nhiều người bỗng nhiên được "chuyển tiền nhầm" vào tài khoản và ngay sau đó có người lạ liên hệ hỗ trợ về khoản tiền "chuyển nhầm" trên. Tuy nhiên, các chủ tài khoản cần hết sức cảnh giác vì có thể đây là chiêu trò lừa đảo.

Cơ hội ‘Tự do tuổi 50’ cho người dám hành động

Nhiều người cho rằng lựa chọn nghề nghiệp đúng và phù hợp giúp mang đến một cuộc sống tự do đúng nghĩa. Đủ vững vàng tài chính và trải nghiệm thực tế, 50 được xem là mốc tuổi “vàng” để tận hưởng thành quả từ công việc và cảm nhận giá trị của tự do.