Ecoba ứng dụng quản trị quốc tế trong quản lý thi công

Trong dòng chảy hội nhập, nhiều DN xây dựng đã nhanh chóng ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế về thi công xây dựng, Ecoba là một trong những thương hiệu nhà thầu tiên phong theo định hướng này.

Trong dòng chảy hội nhập, nhiều doanh nghiệp xây dựng đã nhanh chóng ứng dụng các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế về thi công xây dựng, Ecoba là một trong những thương hiệu nhà thầu tiên phong theo định hướng này.

Ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào quản trị

Đối với chủ đầu tư các dự án bất động sản phân khúc nhà ở cao cấp và các công trình nghỉ dưỡng, vấn đề nâng cao hiệu suất, tối ưu chi phí là những bài toán luôn được ưu tiên giải quyết. Trên thực tế, đã có một số công trình đạt được các con số ấn tượng về việc rút ngắn tiến độ triển khai, điển hình như dự án Aquabay của chủ đầu tư Vihajico đã rút ngắn được từ 2 tuần đến 1 tháng. Một dự án khác đạt được tiến độ thi công ấn tượng là The Emerald City của chủ đầu tư Vimefulland khi “thần tốc” vượt tiến độ thi công 1 tháng so với dự kiến. Đây là những con số rất ý nghĩa với chủ đầu tư trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư, cũng như giúp xây dựng uy tín với khách hàng. Điều đặc biệt là, những công trình đạt được kết quả thi công ấn tượng nêu trên đều là sản phẩm của Ecoba -  nhà thầu đang đi tiên phong về ứng dụng mô hình quản trị tiên tiến trong quản lý tại Việt Nam.

{keywords}
Việc ứng dụng hệ thống quản trị tiên tiến giúp ECOBA nâng cao hiệu suất thi công

Được biết, việc ứng dụng công nghệ quản trị được Ecoba bắt đầu triển khai từ năm 2014. Theo ông Võ Tiến Đạt, TGĐ Ecoba, động lực để doanh nghiệp này nghiên cứu, ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào quản trị bắt nguồn từ đòi hỏi của khách hàng về tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, đây còn là hướng đi chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn “Công ty có khả năng liên minh và hội nhập quốc tế” - được Ecoba xây dựng cách đây 4 năm. “Để đạt được điều đó, việc thiết lập và vận hành hệ thống quản trị tiên tiến là một đòi hỏi tất yếu”, ông Đạt nhất mạnh.

{keywords}
 Ông Võ Tiến Đạt - Tổng giám đốc ECOBA Việt Nam

Đến nay, hành trình theo đuổi định hướng ứng dụng các hệ thống quản trị tiên tiến của Ecoba đã thu được trái ngọt. Ba năm trở lại đây, Ecoba đạt những mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng, năm sau gấp đôi năm trước. Nếu như năm 2016, tổng doanh thu là 1089 tỷ VNĐ, thì năm 2017, con số này đã là 2192 tỷ đồng. Đặc biệt, năm nay, mức doanh thu dự kiến 5000 tỷ VNĐ được đánh giá là trong tầm tay.

Với năng lực thi công chất lượng và tối ưu bài toán chi phí cho chủ đầu tư, gần đây, doanh nghiệp này liên tục trúng thầu các dự án lớn như Flamingo Cát Bà Resort, Dự án Tòa nhà TM7 Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, Dự án 6th Element Tây Hồ Tây; Dự án Nhà máy Thép Hòa Phát Quảng Ngãi. Trước đó, doanh nghiệp này cũng ghi dấu ấn với các dự án của chủ đầu tư trong nước và nước ngoài như: Hinode City, Iris Garden, West Bay và Aquabay Residence Ecopark, Park Hill, Imperial Plaza Complex, Đại học Anh quốc BUV Ecopark...

Kiên trì và tâm huyết

Ecoba cho hay, hệ thống quản trị tiên tiến của Ecoba đang triển khai theo 3 lớp: Tầng quản trị hoạt động tại dự án, Tầng quản trị chiến thuật theo cụm dự án, chuỗi cung ứng sản phẩm và tầng quản trị chiến lược, kiểm soát nội bộ. Tại tầng quản trị tại dự án, Ecoba sử dụng cách tiếp cận chuẩn PMP (Project Management Professional) và PgMP (Program Management Professional) của PMI (Project Management Institute) của Hoa Kỳ để tiếp cận quản  lý. Các tiêu chuẩn trong quản lý đều theo chuẩn quốc tế,giúp Ecoba đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Chủ đầu tư nước ngoài.

Tại tầng quản trị chiến thuật với đối tượng là từng cụm dự án, Ecoba áp dụng chuẩn SCOR (Mô hình tham chiếu vận hành chuỗi cung ứng) theo chuẩn quốc tế Apics. Hệ thống này giúp Ecoba quản lý tập trung nguồn lực theo chuỗi cung ứng, giúp tối ưu hóa về kinh nghiệm dự án. Bên cạnh đó, hệ thống COSO trong quản trị nội bộ giúp vận hành hệ thống kiểm soát nội bộ hoạt động hiệu quả. Hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành mục tiêu và giảm thiểu rủi ro tại mọi hoạt động vận hành.

{keywords}
The Emerald City - một dự án được Ecoba hoàn thành vượt tiến độ

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng được đánh giá còn chậm đổi mới trong việc ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế thì Ecoba đang nổi lên như một hiện tượng trong ngành. Sau hơn 4 năm đi theo định hướng mới, ông Đạt đúc kết hai yếu tố chính để thành công trong ứng dụng hệ thống quản trị chuyên nghiệp. Đầu tiên, người đứng đầu phải quan tâm nghiêm túc đối với vấn đề quản trị nội bộ, đầu tư năng lực cốt lõi của công ty, thay vì chỉ tập trung vào các cơ hội ngắn hạn trên thị trường.“Để vận hành thành công, khách hàng cũng rất quan trọng, nhờ có sự ủng hộ và đồng hành của khách hàng, cùng chung ngôn ngữ, cùng chung hệ thống, doanh nghiệp lại càng được củng cố quyết tâm theo đuổi hệ thống quản trị tiên tiến này”, TGĐ Ecoba nhấn mạnh. 

5000 tỷ đồng doanh thu dự kiến đạt được năm nay, với Ecoba là một dấu mốc quan trọng khẳng định bước ngoặt trưởng thành của doanh nghiệp. Doanh nghiệp này đang đặt mục tiêu sẽ nhanh chóng ở trong top 10 nhà thầu thi công lớn nhất Việt Nam. Chia sẻ về định hướng phát triển sắp tới, lãnh đạo Ecoba cho biết, hệ thống quản trị hoàn thiện theo xu hướng công nghệ hóa vẫn sẽ tiếp tục là một ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp. Ông Đạt chia sẻ,“Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm trong hệ sinh thái thi công, xây dựng, tiến sâu vào top những doanh nghiệp đứng đầu, tối đa hóa lợi nhuận của công ty dựa trên cốt lõi ngành xây lắp.”

{keywords}
Nhà máy nhiệt điện Mông Dương - Một trong những công trình công nghiệp tiêu biểu của Ecoba

 Doãn Phong

tin nổi bật

Cổ phiếu FLC nguy cơ bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho hay sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC do vi phạm các quy định về công bố thông tin. FLC phải có văn bản giải trình về HoSE trước ngày 19/8.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Một loạt ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS

Trong các ngày gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng nhận được cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn điện thoại.

Những nữ doanh nhân Việt làm sếp các công ty đa quốc gia

Bà Nguyễn Thái Hải Vân mới đây được bổ nhiệm làm Giám đốc quốc gia của Apple tại Việt Nam. Bên cạnh bà Hải Vân, nhiều nữ doanh nhân Việt cũng đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của các tập đoàn đa quốc gia.

Tiger Beer, 9 thập kỷ khẳng định thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp bia

Khởi sinh từ đường phố châu Á vào những năm 1930, cho đến nay, Tiger Beer đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và trở thành thương hiệu bia được nhiều người tiêu dùng yêu thích với vị bia đậm chất đặc trưng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

Tỷ phú số 1 Việt Nam rời bỏ, 'ông lớn' điện thoại kiếm bộn tiền

Doanh nghiệp kinh doanh điện thoại Trung Quốc và Mỹ kiếm bộn tiền sau khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng rút khỏi mảng sản xuất này, đồng thời hướng tới mốc tỷ USD khi mùa cao điểm đang tới.

Ôm cục tức vì mua hàng theo đánh giá (review) trên mạng

Không ít người tiêu dùng xem YouTube, TikTok, tin lời nhận xét, đánh giá có cánh của các chủ kênh nổi tiếng và mua phải hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng.

Lần đầu lộ diện thông tin phi cơ hãng bay của 'vua hàng hiệu'

Trong tháng 8, một chiếc máy bay của IPP Air Cargo đã được xuất xưởng và đang chờ AOC (chứng chỉ khai thác máy bay) từ Cục Hàng không để được vận chuyển về Việt Nam.

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Dầu Selleys RP7 đồng hành Grab trong ngày hội ‘Cảm ơn Bác tài’

Selleys RP7 - thương hiệu dầu tẩy rỉ sét và bôi trơn đa dụng sẽ đồng hành cùng với Grab Việt Nam tại ngày hội “Cảm ơn Bác tài”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.