Em gái tôi giấu chuyện chồng bạo hành, ngoại tình

Tôi rất thương em gái, khuyên nhủ mà nó chưa nghe. Tôi chưa dám nói chuyện của em gái với mọi người trong gia đình, kể cả mẹ tôi vì em gái tôi cầu xin tôi giấu chuyện đó.

Ngày giỗ bố, chúng tôi tề tựu cả gia đình, vừa thắp hương cho bố, vừa là dịp anh chị em gặp nhau. Em gái tôi lấy chồng cách nhà tôi 5km nhưng lần này về giỗ bố chỉ có hai mẹ con em mà tôi không thấy chồng nó đâu. Tôi hỏi thì em nói chồng có việc bận không về được.

Chuẩn bị cỗ bàn nên tôi không để ý lắm, tới lúc ngồi ăn cơm tôi thấy một bên má và cánh tay của em có vết tím bầm, tôi hỏi thì em nói bị vấp ngã nên tím vậy, tôi không hỏi gì thêm.

Sau đó gần một tháng tình cờ gặp em đi chợ, tôi gọi lại nhắc nhà em có xa nhà mẹ đâu mà gần cả tháng không về thăm mẹ, mẹ nhắc. Em gái tôi lại nói bận. Nó đeo khẩu trang và kính nên khi nói chuyện tôi không nhìn thấy mắt bị bầm tím. Tôi nói em vào quán nước nói chuyện, em kêu vội về và định dắt xe máy đi. Do tay đau nên khi quay đầu xe em loạng choạng, tôi vội đỡ thì lại nhìn thấy tay em tím bầm nhiều chỗ như bị người ta dùng gậy đánh. Tôi vội giữ em lại hỏi cho rõ sự tình.

Ban đầu thì em quanh co giấu tôi nhưng sau không đưa được lý do chính đáng nên đã nói do chồng đánh và đây không phải lần đầu. Tôi bực lắm, chỉ muốn tìm chồng của em cho một trận nhưng em xin tôi bỏ qua.

Vợ chồng em tôi lấy nhau được 6 năm, cuộc sống những năm đầu ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ vì gia đình hạnh phúc. Hai vợ chồng em có công việc ổn định, thu nhập tương đối cao, có một đứa con ngoan ngoãn.

Em gái tôi không cho tôi đến gặp chồng nó, tôi tự tìm hiểu. Hóa ra chồng em gái tôi lăng nhăng, ngoại tình với vài người, có người là đối tác, có người là đồng nghiệp. Em gái tôi cũng đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng chồng nó không nghe về còn đánh vợ mà không chỉ một lần. Em gái tôi là đứa chịu nhịn, nó muốn con có đầy đủ cả bố và mẹ nên không nghĩ tới ly dị.

Xưa khi yêu người chồng bây giờ, cả nhà tôi đều không đồng ý nhưng tôn trọng sự lựa chọn của em nên đã để em lấy người đó. Bố tôi lúc đó từng nói “lấy nó cũng được nhưng sướng thì hưởng, khổ thì chịu chứ đừng về đây than vãn” và em tôi đã làm như thế. Cho dù chồng có lăng nhăng, ngoại tình với bao người, cho dù chồng có bạo hành thì em tôi không về ngoại kêu ca nửa lời mà cứ âm thầm chịu đựng.

Tôi rất thương em gái, khuyên nhủ mà nó chưa nghe. Tôi chưa dám nói chuyện của em gái với mọi người trong gia đình, kể cả mẹ tôi vì em gái tôi cầu xin tôi giấu chuyện đó. Tôi phải làm gì để giúp em gái tôi lúc này?

Độc giả Hưng Nguyễn

Em chồng không đóng góp nhưng lại được chia nửa căn nhà

Em chồng không đóng góp nhưng lại được chia nửa căn nhà

Tôi lấy chồng cách đây 3 năm. Khi đó, chồng tôi vừa mua một căn chung cư giá 2,2 tỷ để làm nơi ở cho hai vợ chồng.

tin nổi bật

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.