“Ém” tiền hỗ trợ sự cố Formosa của học sinh cho giáo viên đi du lịch

Sau khi nhận 4,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh trong diện bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa, hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân đã không phân bổ cho học sinh mà “tạm ứng” để giáo viên trong trường đi du lịch.

 - Sau khi nhận 4,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh trong diện bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân đã không phân bổ cho học sinh mà “tạm ứng” để giáo viên trong trường đi du lịch.

{keywords}
 Mặc dù nhận tiền hỗ trợ cho học sinh thuộc diện bị ảnh ưởng sự cố Formosa nhưng Hiệu Trưởng trường Tiểu học Triệu Vân không phân bổ cho học sinh mà “tạm ứng” cho giáo viên đi du lịch.


Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng phòng GDĐT huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra việc chi trả hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng do sự cố Formosa tại Trường Tiểu học Triệu Vân.

Hoạt động thanh, kiểm tra được thực hiện sau khi có dư luận phản ánh liên quan đến việc lãnh đạo Trường Tiểu học Triệu Vân bị “tố” dùng tiền hỗ trợ học sinh thuộc diện bị ảnh hưởng Formosa cho công đoàn nhà trường đi du lịch.

Thông tin ban đầu hco biết, tháng 12/2016, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân tiếp nhận 4,5 triệu đồng tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển Formosa từ Phòng GDĐT huyện.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền hỗ trợ, ông Hùng đã giữ lại và không tiến hành phân bổ cho học sinh. Sau khi phụ huynh học sinh phát hiện sự việc và có phản ánh, đến ngày 20/3/2018, số tiền này mới được lãnh đạp trường trao trả cho học sinh.

Ông Hùng nói với VietNamNet, sau khi nhận tiền từ Phòng GDĐT huyện, ông đã bàn giao 4,5 triệu đồng cho kế toán.

“Khi tôi lên nhận tiền, phòng chỉ bảo kí nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng Formosa chứ không nói đối tượng được nhận tiền là các em học sinh".

"Trước đó, trường có hứa cho công đoàn 5 triệu đồng để đi du lịch nên tôi tạm ứng số tiền trên đưa cho công đoàn đi du lịch”, ông Hùng cho hay.

Liên quan đến thông tin trên, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng Phòng GDĐT huyện Triệu Phong cho hay: "Thầy Hùng không thể đổ trách nhiệm cho Phòng GDĐT huyện được. Khi tiếp nhận tiền nhưng không rõ đối tượng được hỗ trợ, tại sao trong khoảng thời gian dài như vậy, thầy Hùng không hỏi lại mà lại tạm ứng cho công đoàn đi du lịch”. 

Quang Thành

tin nổi bật

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng vì dùng bằng không hợp pháp

Bà Ngân đã sử dụng bằng THCS không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, THPT (hệ bổ túc) nên đã bị kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Kỷ luật trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hóa viết thư ngỏ xin tiền

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị kỷ luật khiển trách do viết thư ngỏ gửi các trường để xin tiền, gây bức xúc dư luận.

‘Giáo viên giỏi phải đoán trúng đề thi’

Trong suy nghĩ của nhiều học sinh tham gia những khóa luyện thi lớp 10 cũng như luyện thi tốt nghiệp THPT, giáo viên giỏi phải đoán trúng được đề thi.

Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng

Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng mà chỉ cần trò tiến bộ qua mỗi ngày, mỗi hành trình.

Thầy giáo Nhật phải trả giá đắt khi tát học sinh

Một thầy giáo trường THCS Ichigao, Nhật Bản bị đình chỉ công tác 6 tháng vì bạo hành thể chất và tinh thần học sinh trong CLB bóng ném.

Cô giáo trẻ đẹp đau đầu vì bị các ông bố của học trò theo dõi

Diana Laura Castañeda, 26 tuổi, là giáo viên trường cấp 1 ở Guadalajara, Mexico. Cô thường xuyên bị các ông bố của học trò theo dõi và phải chặn họ trên mạng xã hội vì sự phiền toái này.

Đào tạo nhân lực bằng công nghệ số mở ra cơ hội mới cho Trường In

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu định nghĩa Trường Cao đẳng Công nghệ In là trường in thì khi nghề in biến mất, trường cũng sẽ biến mất, nhưng nếu là trường dạy nghề thì sẽ trường tồn.