"Em tôi đã ổn hơn và nói được!"

Đó là chia sẻ của chị Trân, chị gái của anh Nguyễn Trọng Thuận thông báo cho chúng tôi biết về tình hình của em mình.

 - Đó là chia sẻ của chị Trân, chị gái anh Nguyễn Trọng Thuận thông báo cho chúng tôi biết về tình hình hiện tại của em mình.

Anh Nguyễn Trọng Thuận (26 tuổi) ở Phú Yên bị tai nạn chấn thương sọ não, ép xe não trán, viêm màng não, nhiễm trùng vết mổ khá nặng. Mặc dù vết thương khá nặng có thể đe dọa tính mạng, nhưng may mắn khi điều trị, anh đã đáp ứng thuốc.

{keywords}

Anh Thuận hiện đã tạm ổn, có thể nói được

Tuy nhiên, mới điều trị được nửa chừng thì gia đình lâm cảnh khó khăn không còn tiền để điều trị tiếp. Khoản tiền cần để anh có thể phục hồi chỉ khoảng 30 triệu đồng. Đây là một khoản tiền không lớn đối với nhiều người nhưng đối với gia đình anh lại không kiếm ra.

Ngày 6/12, Báo VietNamNet đã tìm hiểu về hoàn cảnh và tình trạng bệnh của anh Nguyễn Trọng Thuận để thông tin trên báo qua bài viết: Tai nạn thập tử nhất sinh có 30 triệu đồng thoát chết.

Ngay sau khi bài báo được đăng, đã có rất nhiều bạn đọc gọi điện chia sẻ, động viên gia đình và gửi tiền ủng hộ. Có nhiều bạn đọc đến trực tiếp bệnh viện thăm hỏi và đóng tạm ứng viện phí.

Sau khi được tiếp tục điều trị hiện tình trạng sức khỏe của anh Thuận đã ổn hơn. Hiện anh Thuận đã có thể nói được dù còn khó nghe nhưng có dấu hiệu phục hồi.

Hiện anh đã được chuyển về bệnh viện quận 8 để điều trị phục hồi chức năng. Hy vọng với sự chia sẻ của bạn đọc anh sẽ sớm bình phục để trở về với gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi chị Trân, chị gái của anh Thuận nói: “Gia đình chúng tôi không biết nói thế nào để cảm ơn các bạn đọc đã đóng góp chia sẻ để em tôi chữa bệnh. Nhờ có số tiền đó mà gia đình chúng tôi bớt khó khăn. Nếu để tự thân gia đình vận động thì không biết sẽ ra sao. Hiện em có cải thiện hơn chút, em đã nói được nhưng vẫn còn khó nghe. Hy vọng em sẽ hồi phục dần dần để trở về gia đình”.

Đức Toàn

tin nổi bật

Mong ước có một chiếc xe lăn của người phụ nữ tật nguyền mê hội hoạ

Vượt lên trên số phận, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã “vẽ” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến nhiều người xung quanh.

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.