europipe anh 1.jpeg

Ô nhiễm chất thải nhựa: Thách thức toàn cầu và tầm nhìn dài hạn

Ô nhiễm chất thải nhựa đang là một thách thức lớn ở cả cấp độ toàn cầu cũng như với từng quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, năm 2022, tại Việt Nam ước tính có khoảng 3,1 triệu tấn chất thải nhựa thải ra trên đất liền mỗi năm và lượng rác thải đổ ra đại dương từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn.

Chính phủ Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt thông qua những cam kết quốc tế và hành động mạnh mẽ nhằm đóng góp vào nỗ lực toàn cầu để giải quyết thách thức to lớn này, hướng đến môi trường trong lành và sự phát triển bền vững cho các thế hệ mai sau. 

Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt mục tiêu Net Zero đến năm 2050, đã có nhiều quy định đưa ra đối với ngành nhựa để hạn chế tác động xấu của ngành này với môi trường.

Thực tế, việc loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm nhựa ra khỏi cuộc sống là điều khó có thể thực hiện được, thay vào đó là giảm lượng chất thải nhựa. Chính vì thế, sản xuất những sản phẩm xanh đang là xu hướng tất yếu của ngành nhựa, là tầm nhìn dài hạn và là chìa khóa vàng cho các doanh nghiệp trong cuộc đua xanh.

Chung tay cùng cộng đồng giải quyết vấn đề về ô nhiễm chất thải nhựa, Công ty cổ phần Nhựa Châu Âu Xanh (EUROPIPE) đã và đang nỗ lực trên hành trình phát triển “xanh” ngay từ những ngày đầu mới thành lập.

europipe anh 2.jpeg

Nhựa Châu Âu Xanh tiên phong phát triển xanh, bền vững

Với tầm nhìn ban đầu, ban lãnh đạo EUROPIPE xác định phát triển xanh là lựa chọn tất yếu cho tương lai bền vững và đã tiên phong lựa chọn đưa doanh nghiệp đi theo hướng này. Việc đặt yếu tố “xanh” lên hàng đầu có ý nghĩa quan trọng, là chiến lược mang tính quyết định sống còn của doanh nghiệp trong cuộc cạnh tranh “mới” trên thị trường.

Đúng như tên gọi của doanh nghiệp “Châu Âu Xanh”, thương hiệu EUROPIPE được định vị gồm 2 yếu tố là sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu và “Green - xanh” của Đức. Theo đó, nhà máy EUROPIPE được đầu tư trang thiết bị máy móc 100% nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, được các chuyên gia đến từ châu Âu chuyển giao công nghệ theo tiêu chuẩn xanh của Đức, đồng thời tham gia trực tiếp vào việc giám sát quá trình vận hành sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Đây cũng là chiến lược của EUROPIPE hướng đến sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn, thân thiện với môi trường. Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Tiêu chuẩn QCVN 12:1:2011 về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Theo đại diện doanh nghiệp, EUROPIPE đã và đang tham gia vào nhiều dự án cấp nước lớn của: các công ty cấp nước sạch như Nước sạch Hà Nội, Nước sạch Huế, Nước sạch Quảng Ninh, Nước sạch Sông Đuống, Nước sạch Bắc Ninh…; hàng loạt dự án lớn của những tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup, Geleximco…; các nhà thầu nổi tiếng Việt Nam như Delta, Hòa Bình, Hawee, Sigma, Conteccons, Central…; và cả những đối tác nước ngoài như Samsung, Lotte, Huyndai, LG, Tokyu…; thậm chí là xuất khẩu sang các thị trường như Philippine, Campuchia, Lào, Myanmar, Hồng Kông (Trung Quốc), Úc...

europipe anh 3.jpeg

Những yếu tố ‘xanh” trong ống nhựa và phụ kiện EUROPIPE

Là doanh nghiệp tiên phong với tầm nhìn phát triển “xanh” vì tương lai bền vững, các sản phẩm ống nhựa và phụ kiện của EUROPIPE đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi đáp ứng xu thế vật liệu xanh, đảm bảo vệ sinh an toàn và thân thiện môi trường:

Nguồn vật liệu hàng đầu thế giới

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn “xanh”, EUROPIPE cam kết sử dụng nguồn vật liệu mang nhãn hiệu Boruoge của UAE. Đây là loại nhựa nguyên sinh với chất lượng hàng đầu thế giới. Nguyên liệu được nhập số lượng lớn, luôn được EUROPIPE bảo quản trong kho, có thể cung cấp ngay lập tức khi các nhà máy sản xuất có nhu cầu.

Sử dụng nguồn vật liệu chất lượng cao cho phép EUROPIPE dễ dàng điều chỉnh, gia nhiệt độ chảy của nhựa…, tránh trường hợp hạt nhựa không đồng đều dẫn đến thao tác khó khăn, thành ống thiếu sự ổn định, dễ chảy xệ.

Đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh, EUROPIPE  kiên định với mục tiêu đặt chất lượng và an toàn của người dùng lên hàng đầu, nhập nguyên hạt nhựa màu, sau đó phối trộn thành phần để tạo khả năng chống tia UV và chống lão hóa, tăng độ bền cho ống.

europipe anh 4.jpeg

Sản phẩm chất lượng cao, độ bền vượt trội

EUROPIPE nhập khẩu nguyên chiếc dây chuyền máy móc mang thương hiệu Battenfeld - Cincinnati với hơn 30 dây chuyền đùn ống và hơn 50 máy ép phun để ép phụ kiện. Đây là thương hiệu sản xuất máy đùn ống hàng đầu thế giới của CHLB Đức, có 70 năm kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Nhà máy sản xuất của EUROPIPE cũng khẳng định cam kết đảm bảo quy trình vận hành chuẩn, từ khâu nguyên liệu đầu vào chất lượng cao, vận hành qua từng bộ phận với kinh nghiệm và trình độ của kỹ sư đảm trách đứng máy. Không những thế, EUROPIPE còn thuê đội ngũ chuyên gia hàng đầu châu Âu để giám sát, kiểm tra quá trình sản xuất; đầu tư phòng lab tiêu chuẩn để kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra trước khi đưa vào sử dụng trong các công trình hay phân phối sản phẩm ra thị trường.

Nhờ đó, sản phẩm đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế khắt khe nhất như tiêu chuẩn DIN 8077/8078:2008, giúp loại bỏ nguy cơ nứt, vỡ, rò rỉ, lòng ống láng mịn, ít bị lão hóa… Tuổi thọ sản phẩm cao giúp gia tăng tuổi thọ công trình, giảm thiểu chi phí thay thế do hỏng hóc, giảm lượng chất thải nhựa và góp phần bảo vệ môi trường. 

Ống nhựa EUROPIPE đã được thử áp dụng phá hủy với kết quả vượt chuẩn từ 2,5 - 4 lần. Các sản phẩm ống nhựa của EUROPIPE cũng đã thử qua các bài test của châu Âu cho thấy độ bền của sản phẩm có thể lên đến hàng trăm năm và EUROPIPE tự tin là đơn vị bảo hành sản phẩm tới 30 năm.

Phụ kiện đồng bộ, đáp ứng vượt các tiêu chuẩn

Không chỉ đường ống mà các phụ kiện đi kèm cũng được EUROPIPE quan tâm tới sự đồng bộ và chất lượng đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường. Thậm chí, phụ kiện của EUROPIPE còn vượt các tiêu chuẩn hiện hành của quốc tế và Việt Nam. Đơn cử như hàm lượng đồng luôn trên 59% (trong khi tiêu chuẩn BS5154:1991 chỉ cần 56-57% là đạt); hàm lượng chì được giới hạn ở mức dưới 2% (trong khi tiêu chuẩn Việt Nam là dưới 2,5%).

europipe anh 5.jpeg

Việc gia tăng đồng ngoài mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng, còn giúp các phụ kiện của EUROPIPE luôn có chi tiết sắc sảo, độ chính xác cao, khắc phục nguy cơ rò rỉ.

Có thể tái chế được

Một yếu tố quan trọng khác là các sản phẩm của EUROPIPE sau thời gian sử dụng có thể nghiền vụn và tái chế. Điều này giúp tránh lãng phí và giảm thiểu lượng chất thải nhựa gây ảnh hưởng tới môi trường sống.

“EUROPIPE đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sản xuất ống nhựa và phụ kiện "xanh", góp phần xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp cho thế hệ mai sau’, đại diện công ty chia sẻ.

Công ty cổ phần Nhựa Châu Âu Xanh (EUROPIPE) tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa và phụ kiện theo hướng "xanh", bền vững, góp phần bảo vệ môi trường và hướng đến tương lai phát triển dài lâu.

Thông tin liên hệ:

Website: www.europipevietnam.com.vn

Hotline: 096 257 2299 - 097 150 2288

Ngọc Minh