Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”. Đây cũng là hoạt động an sinh xã hội được tổ chức thường niên nhằm hướng tới cộng đồng, tạo hình ảnh tốt đẹp của ngành điện lực trong xã hội và đặc biệt có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp khiến kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Công ty Thủy điện Đại Ninh là một trong những đơn vị tổ chức chương trình hiến máu sớm nhất, vào ngày 2/12/2022 tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
Cán bộ công nhân viên EVNGENCO1 tham gia hiến máu tại Trụ sở EVN
Cán bộ công nhân viên Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ tham gia hiến máu tình nguyện ngày 10/12 tại tỉnh Nghệ An

Thông qua chương trình, tập thể EVNGENCO1 đã đóng góp hàng trăm đơn vị máu vào ngân hàng máu của các địa phương, góp phần tăng lượng máu dự phòng cho người bệnh khi nhu cầu sử dụng máu thường tăng cao vào thời điểm cuối năm. 

Theo đại diện EVNGENCO1, cán bộ công nhân viên và người lao động tổng công ty luôn coi được hiến máu là hành động rất đáng tự hào, chia sẻ giọt máu quý giá của mình để tiếp sức cho những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là các bệnh nhân nguy kịch có được sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa, góp phần tạo nên cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương, cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo luôn được sự quan tâm và khích lệ của lãnh đạo Tổng công ty cùng các đơn vị và được tổ chức thường niên, thu hút sự tham gia tích cực và trách nhiệm của cán bộ công nhân viên trong toàn tổng công ty. Chương trình năm 2022 vẫn đang được các đơn vị tiếp tục triển khai và sẽ kết thúc trong tháng 12/2022.

Quốc Tuấn