Trong một thông báo mới ngày hôm nay, hãng phát hành kiêm phát triển game Bethesda đã tự hào tuyên bố rằng Fallout 4 vừa chính thức vượt qua Skyrim để trở thành tựa game thành công nhất trong lịch sử của Bethesda. Dù vậy, phụ trách bộ phận marketing ông Pete Hines lại không đề cập cụ thể tới doanh thu tương quan giữa hai sản phẩm nhập vai đình đám này.

Ngôi vương của Skyrim cuối cùng cũng đã bị lật đổ bởi chính người anh em Fallout 4.

Ra mắt vào tháng 11 năm 2011, tính đến thời điểm cuối năm 2014 Skyrim đã đạt mốc doanh thu 20 triệu bản trên toàn cầu. Trong khi đó người anh em Fallout 4 của nó chỉ cần 1 ngày ra mắt đầu tiên để bán được 12 triệu bản nên đến thời điểm hiện tại là sau hơn 1 năm, việc Fallout 4 có doanh thu vượt qua Skyrim cũng không phải là điều gì quá khó để hình dung.

Về mặt lối chơi, Skyrim và Fallout 4 đều đưa người chơi đến với những thế giới mở rộng lớn với nhiều nhiệm vụ, câu chuyện để khám phá bên cạnh cốt truyện chính, chỉ khác là một bên lấy bối cảnh ở xứ sở thần tiên với phép thuật nhiệm màu (Skyrim) trong khi bên còn lại khắc họa tương lai u ám của loài người sau thảm họa hạt nhân.

Mỗi tựa game đều có một cái chất riêng biệt và hấp dẫn theo cách riêng của chúng.

Nhiều game thủ là fan của cả hai dòng game đang kì vọng rằng thành công rực rỡ của Fallout 4 sẽ là động lực giúp Bethesda có thể mang đến một phiên bản The Elder Scrolls VI (phần kế tiếp Skyrim) thật hấp dẫn, sử dụng engine hoàn toàn mới thay vì cứ mãi "xào" lại từ Oblivion đã có tuổi đời trên 10 năm. Dù vậy ở thời điểm hiện tại thì họ vẫn rất kín tiếng về sự tồn tại của trò chơi.

(Hình minh họa).

Ngày hôm qua, Bethesda cũng vừa chính thức tung ra bản patch có dung lượng lên tới... 58GB dành cho Fallout 4 với mục đích cải thiện chất lượng đồ họa của tựa game này, vốn bị chê trách nhiều kể từ thời điểm ra mắt. Game thủ đã sở hữu Fallout 4 trên Steam hiện tại có thể tải về bản cập nhật hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn nên cân nhắc trước liệu chỉ đổi lấy chút ảnh sắc nét hơn có đáng để kì cạch download khối lượng dữ liệu khổng lồ như vậy hay không.

Theo Trí Thức Trẻ