Sofm và đồng đội tràn đầy tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước Team WE – đối thủ mà họ đã từng giành chiến thắng vài tuần trước tại giải LPL Mùa Hè 2016. Thế nhưng đây là vòng bảng Decima Cup với thể thức thi đấu BO1, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Team WE đã thực hiện thành công chiến thuật của mình khiến Team Snake thua tâm phục khẩu phục.

Ngay sau trận đấu, fan hâm mộ Snake đã bày tỏ những quan điểm của mình. Người chê, kẻ khen, thế nhưng chung quy lại, họ đều muốn Team Snake không bị ảnh hưởng bởi một trận thua, tự tin chiến đấu tại những trận đấu tiếp theo.

 

Thế nhưng, có những người đã nhân cơ hội này để thể hiện khả năng “anh hùng bàn phím” của mình, đó chính là fan của Uzi – xạ thủ Team RNG. Chắc hẳn các bạn còn nhớ chỉ vài ngày trước, trong một trận đấu tập tại Rank Hàn, RNG.Uzi đã được vào cùng team của SS.Tank. Thế nhưng do không được chọn vị trí đường giữa sở trường của mình, Tank đã có những hành động quăng game, khiến cho một game thủ Trung Quốc bức xúc và lên mạng tố cáo:

"Trong một trận đấu giữa Tank, Uzi, Jiezou và một người bạn nữa khi đánh xếp rank, Tank và Uzi chung team, còn Jiezou thì là team đối thủ. Khi đi rừng 4 người gặp nhau, không biết Uzi có mâu thuẫn gì mà Tank bất ngờ quăng game và có những hành động hết sức lầy lội, không những không giúp đỡ Uzi mà còn hỗ trợ đối thủ, cục diện 2 vs 2 thành ra 1 vs 3. Không dừng lại ở đó trong suốt quá trình chơi, Tank hết sức bất thường khi luôn tự nộp mạng cho đối thủ, trước sự chứng kiến của nhiều người mà Tank lại có hành vi xấu xí như vậy. Tank là người không có đạo đức nghề nghiệp!".

 

Tại Trung Quốc, Uzi được coi là xạ thủ thần đồng, là bảo vật của LPL. Chính vì vậy, anh sở hữu một lượng fan đông đảo bậc nhất trong những game thủ đang thi đấu tại LPL. Nhân trận thua của Snake trước Team WE, người hâm mộ của Uzi ngay lập tức lên Weibo của Snake và buông những lời lẽ miệt thị, thậm chí họ cho rằng: “Tank và Jiezou là những “diễn viên” trong trận đấu, chỉ biết nhảy múa và ấn nút GG”.

 

- XiaoLou: Đội diễn viên này lợi hại gớm, 2 con *** trong đội này lại càng lợi hại hơn

- AiXiao: Đừng gọi Snake nữa, gọi Petty đi (ý mắng là cún con)

- Little: Cái team rác rưởi, cứ nạp mạng đi rồi thua (ý mắng hành động quăng game của Tank)

- LiuSong09526: Thua là vì Snake toàn rác rưởi

- YunGeGe: Tôi yêu Đội Diễn Viên

- GGGGajk: Về nhà đi Đội Diễn Viên

- TianZhiMingYue: Đội diễn viên, bây giờ có thể tố cáo thằng Hỗ trợ được rồi chứ

- Fengzi: Tại sao đội này không đi làm diễn viên cho rồi, trình độ diễn còn hơn cả chơi game. Nếu mà ra phim thì tôi đi xem luôn

- ZhaLong: Đội diễn viên, hôm nay tố cáo ai đây?

Ngay lập tức, người hâm mộ của Snake cũng đã “lao vào” bảo vệ cho những đứa con cưng của mình:

 

- BuHuangXing: Sofm, Tank đừng bị ảnh hưởng nhé! Cố lên

- ACha: Thua thì thôi, cũng không có gì to tát, tiếp tục tích lũy kinh nghiệm, và đừng nghe mấy lời khó nghe kia nhé

- WaiMeiWenXing: Trận sau tiếp tục cố gắng nhé, đừng lo lắng, sốc lại tinh thần thôi

- Neverland: Thắng vì Sofm, thua cũng vì Sofm. Có vẻ như Sofm là người chơi bị khắc chế nhiều nhất LPL, đến cả Mlxg và Clearlove cũng không bị khắc chế như vậy. Cố lên Sofm, đừng để ý những lời nói của bọn kia nhé

- WenNuanHuiYi: Hình ảnh của Uzi đều bị bọn fan cuồng này hủy hoại rồi

Quả thực, những bình luận này là hết sức quá đáng, đã xúc phạm tới danh dự của các thành viên Team Snake. Hành động của quăng game của Tank là không đúng và chắc chắn Tank sẽ phải chịu một hình thức xử lý nào đó, ít nhất là từ Team Snake. Thế nhưng, hành động lợi dụng Team Snake thua trận để lăng mạ, làm nhục, xúc phạm của fan Uzi như vậy không những có thể giúp Uzi bớt tức giận mà còn làm xấu đi hình ảnh Uzi trong mắt người hâm mộ Trung Quốc.

Chúng ta, những người hâm mộ Việt Nam, hãy đừng tạo thêm bất cứ áp lực nào cho Sofm. Thắng thua là chuyện thường tình, hãy cổ vũ cho thần đồng của chúng ta, tiếp thêm sức mạnh để lá cờ Việt Nam được bay cao trên nền thể thao điện tử quốc tế.